Nguyên tắc thiết kế nội thất trẻ em cho phòng bé trai

Hiện nay rất nhiều gia đình thiết kế nội thất trẻ em theo ý muốn sở thích của bậc cha mẹ mà hoàn toàn không để ý đên sở thích của trẻ, điều này không hề tốt cho sự phát triển của trẻ.

Thiết kế phòng bé trai và bé gái sẽ có những điểm tương đối khác nhau các bậc phụ huynh nên chú ý. Đây là vấn đề quan trọng để con em mình có được không gian sống lý tưởng nhất. Sau đây mời các bạn tìm hiểu các nguyên tắc thiết kế nội thất cho bé trai do thiết kế Home Xinh tổng kết qua các công trình đã từng thiết kế.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

– Tính an toàn

Đây là nguyên tắc quan trọng và được ưu tiên hàng đầu với bất kỳ bậc cha mẹ nào có ý định thiết kế nội thất trẻ em nhà mình. Bạn hãy dựa theo độ tuổi của trẻ để chọn những đồ nội thất có kích thước phù hợp để thuận lợi nhất cho trẻ trong quá trình sử dụng và đảm bảo tính an toàn cho trẻ.
Ví dụ: Nếu trẻ còn nhỏ tuổi không nên chọn giá sách quá cao mà thay vào đó nên chọn loại giá sách có ngăn kéo để trẻ có thể lấy. Để đảm bảo an toàn cho trẻ bạn cũng tuyệt đối không để những vật nhọn, sắc có thể gây sát thương trong phòng. Các thiết bị nên đặt cao ít nhất 1,2m và xa tầm tay của trẻ em.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

– Màu sắc

Màu sắc là một phần không thể bỏ qua trong nguyên tắc thiết kế nội thất trẻ em, nếu như muốn trẻ phát triển được toàn diện. Bé trai đa phần với cá tính mạnh mẽ, hiếu động thường thích những tông màu mạnh như xanh lá cây, xanh thẫm… Vì vậy khi chọn tông màu nội thất cho không gian các bậc phụ huynh hãy chú ý đến chọn màu sắc. Ngoài ra những tông màu sống động kết hợp với những đồ chơi ngộ nghĩnh, cá tính sẽ rất hợp với phòng ngủ bé trai, giúp bé thoả sức thể hiện cá tính và trí tưởng tượng của mình.

– Đảm bảo không gian thoải mái và hợp phong thuỷ

Bé trai thường chạy nhảy vui chơi trong phòng của mình nên khi thiết kế phòng bé trai bạn cần đảm bảo không gian đủ rộng, có độ thoáng mát nhất định để tạo sự rộng rãi thoải mái cho trẻ vui chơi thư giãn. Nên lựa chọn nội thất có thiết kế nhỏ gọn được tịch hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm, đó chính là cách đơn giản nhất để các bậc cha mẹ tạo không gian rộng cho con trẻ mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

Bên cạnh những nguyên tắc thiết kế nội thất trẻ em thì yếu tố phong thuỷ cũng rất quan trọng vì phong thuỷ sẽ đem lại sức khoẻ sự may mắn và bình yên cho trẻ. Một căn phòng thoáng mát và đáp ứng đầy đủ được các nhu cầu thiết yếu của trẻ như vui chơi, học tập, nghỉ ngơi chính là điều mà các bậc cha mẹ nên chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ.

Xem thêm: >>> Những ưu điểm của thiết kế nội thất trẻ em bằng gỗ công nghiệp

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời