fbpx

Những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý trong thiết kế nội thất biệt thự 

Thiết kế nội thất biệt thự là một việc rất khó khăn và đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong bài trí.Không giống với các mẫu nhà độc lập, các đồ dùng nội thất vừa phải đảm bảo được công năng, lại phải thể hiện được tính thẩm mĩ trong thiết kế, tạo sự hòa hợp vớ không gian sân vườn xung quanh biệt thự. Chính vì thế chúng ta cần có những  nguyên tắc cần tuân thủ theo để có được một mẫu thiết kế nội thất biệt thự hoàn hảo. Bài viết này HomeXinh xin phép gửi đến các bạn một vài kinh nghiệm để có thể lên ý tưởng cho một mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẳng cấp.

 

thiết kế nội thất biệt thự

 

1. Tạo sự cân bằng trong thiết kế nội thất biệt thự

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế nội thất biệt thự tạo lên sự cân bằng về màu sắc và ánh sáng cho dù chúng ta có tùy thuộc vào từng vị trí trong thiết kế không gian các phòng mà lựa chọn các tông màu sắc khác nhau.

Ngoài ra, thiết kê nội thất biệt thự phải đảm bảo được sự cân đối trong việc sắp xếp đồ nội thất phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Đó là sự cân đối về chiều cao, chiều rộng cho đến cách bài trí, trang trí nghệ thuật hay tất cả các yếu tố cấu thành lên không gian nội thất biệt thự.

Trong thiết kế nội thất, thông thường sẽ ứng dụng cách cân bằng đối xứng để tạo ra sự hài hòa, cân bằng bất đối xứng để có nét phá cách hoặc kết hợp cả hai yếu tố trên một cách hợp lý để có một phong cách thiết kế nội thất riêng, tạo nét độc đáo cho căn biệt thự của bạn.

 

thiết kế nội thất biệt thự

 

2. Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất biệt thự

Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất biệt thự quan tâm đến sự dịch chuyển, điều hướng tầm nhìn bởi các yếu tố bố cục được sắp xếp lặp đi lặp lại.

Nó như một đường dẫn, tạo ra một dòng chảy êm đềm liên tục của tầm nhìn, giúp ta có thể nhìn ra được những nét đặc biệt, ý đồ của mẫu thiết kế nội thất, nó là một mẫu thức của nghệ thuật.

Nhịp điệu trong thiết kế nội thất có thể được tạo lên bởi 3 cách:

Nhịp điệu lặp lại các đối tượng

Các đối tượng tạo ra sự lặp lại về màu sắc hoặc các đồ dùng nội thất.

 

thiết kế nội thất biệt thự

 

Nhịp điệu từ chuỗi các đối tượng

Chuỗi trong thiết kế nội thất là sự thay đổi hình dáng vật dụng nội thất từ lớn đến nhỏ hoặc ngược lại .

Nhịp điệu từ sự liên tục

Đây là cách hướng mắt nhìn liên tục từ điểm này qua điểm khác. Nhịp điệu được tạo ra bằng việc thay đổi ổn định thường bằng các đường ổn định trong các không gian nội thất biệt thự.

Sự đồng nhất tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố cấu thành nên không gian trang trí nội thất biệt thự nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa, dễ chịu.

Sự đồng nhất được phản ánh trong tổng thể thiết kế nội thất, ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong không gian, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ cho những phần còn lại, tạo lên một tổng thể không gian nội thất thống nhất.

3. Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất biệt thự

Một thiết kế nội thất biệt thự có thể coi là ổn khi nó đáp ứng được đầy đủ những yếu tố về công năng sử dụng của vật dụng nội thất, đảm bảo tính thẩm mĩ, hòa hợp với không gian sân vườn xung quanh.

Tuy nhiên, để có một mẫu thiết kế nội thất có sự sắc xảo trong từng đường nét, làm không gian nội thất của bạn không bị lẫn với bất kỳ căn biệt thự nào khác, thì thiết kế nội thất phải có những điểm nhấn rất riêng.

Thông thường, bằng cái nhìn bao quát tổng thế căn nhà, chúng ta nên sắp xếp các điểm nhấn vào một vị trí dễ nhìn và thường xuyên sử dụng nhất khi bước vào căn biệt thự.

 

thiết kế nội thất biệt thự

 

 

Đó có thể là một bức tranh phong thủy treo tường,  một chậu cây cảnh lớn mang ý nghĩa may mắn ở không gian trang trí nội thất phòng khách hoặc một mảng tranh tường màu sắc với chủ đề ẩm thực trong thiết kế nội thất phòng bếp.

Chắc chắn, chỉ cần có thêm một vài điểm nhấn thực sự hòa hợp với không gian thiết kế kế nội thất, căn biệt thự của bạn sẽ trở lên tuyệt vời hơn rất nhiều, thu hút sự chú ý từ ánh nhìn đầu tiên, khiến mỗi vị khách khi bước vào sẽ muốn lưu lại thật lâu.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đạt được tính đồng nhất bằng cách sử dụng  sự liên tục và sự hài hòa.

Trên đây là 4 nguyên tắc cơ bản để tạo lên được một không gian nội thất biệt thự thật sự ấn tượng. Nếu bạn còn đang có những phân vân và thắc mắc trong việc lên ý tưởng để có một không gian nội thất biệt thự đảm bảo thẩm mỹ, tiện dụng và ấn tượng nhất.

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0971 825 669 để được giải đáp những thắc mắc và nhận được những tư vấn miễn phí từ đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu về thiết kế nội thất biệt thự của HomeXinh nhé.

 

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời