fbpx

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

Nếu như bạn là người có kinh tế thì việc bạn có thể thiết kế cho mình được một không gian rộng rãi và thoải mái. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh tế mà sẽ chọn cho mình một thiết kế nội thất chung cư giá rẻ để phù hợp với túi tiền.

Tránh có quá nhiều bức tường

Tránh có quá nhiều bức tường khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ
Tránh có quá nhiều bức tường khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

Căn nhà sẽ thật là chật chội nếu như có quá nhiều bức tường và vách ngăn, dù có là tường thạch cao đi nữa. Bởi có quá nhiều bức tường sẽ khiến cho khôn gian trở nên chật hẹp hơn. Thay vào đó, để thiết kế nội thất chung cư giá rẻ thì bạn có thể sử dụng những chiếc tủ gỗ để tận dụng không gian cho ngôi nhà bạn. Thay cho những bức tường trống trải có thể là tủ đựng sách nhiều tầng hay là tủ trưng bày những chai rượu mà bạn rất quý.

Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên

Một căn nhà chung cư nhỏ rất cần có ánh sáng tự nhiên và có quá nhiều đèn trong căn nhà. Bởi ánh sáng tự nhiên sẽ khiến căn nhà sáng hơn và tránh được việc sử dụng nhiều đèn gây nên rối mắt và vướng víu, tạo nên cảm giác chật chội trong việc thiết kế nội thất chung cư giá rẻ.

Chọn màu sắc khi thiết kế

Màu sắc chính là yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất chung cư giá rẻ. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ có diện tích khiêm tốn mà chọn màu sắc tối, đậm hay có quá nhiều màu thì thật thảm họa. Bởi màu sắc tối sẽ khiến căn nhà trở nên chật chội và u ám hơn bao giờ hết. Vì vậy, khi thiết kế bạn nên chọn cho không gian nhà mình một màu sắc tươi sáng và chỉ chọn một hay hai màu sáng mà thôi.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế nội thất chung cư giá rẻ
Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

Việc chọn nội thất thiết kế không gian bếp cũng khá quan trọng. Bạn hãy chú trọng chọn màu sắc tươi sáng để phối hợp cùng không gian ngôi nhà. Phối hợp một cách hài hòa màu sắc của phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp một cách tự nhiên đi cùng sắp xếp đồ đạc gọn gàng và thông minh sẽ giúp góp phần không nhỏ trong việc tạo cảm giác rộng rãi không gian.

Chọn nội thất gọn nhẹ, thông minh

Khi bạn xác định thiết kế nội thất chung cư giá rẻ và nhỏ thì bạn hãy nghĩ đến việc lựa chọn cho ngôi nhà bạn những đồ nội thất gọn nhẹ và thông minh. Bởi chúng cũng góp phần tạo thêm nhiều diện tích trống cho ngôi nhà bạn.

Sử dụng đồ nội thất thông minh trong thiết kế nội thất chung cư giá rẻ
Sử dụng đồ nội thất thông minh trong thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

Bạn có thể bỏ một chiếc bàn ăn dài và thay chúng bằng một chiếc bàn gấp chẳng hạn. Khi chưa đến bữa ăn thì bạn hoàn toàn có một khoảng diện tích rộng để làm việc khác. Hay bạn có thể chọn cho mình loại tủ âm thay vì tủ truyền thống cũng giúp bạn có khoảng trống để làm việc khác thay vì lựa chọn một chiếc tủ dài và to lớn trong nhà. Hay một cái giường gấp đa năng có thể làm bàn làm việc khi không ngủ cũng là một ý tưởng không tồi.

Trên đây là bài viết “ Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ” sẽ giúp bạn có những gợi ý khi thiết kế căn hộ, hay ngôi nhà của bạn một cách thông minh nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Xem thêm: Mách bạn những mẹo khi chọn nội thất chung cư nhỏ

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời