Maison T – kiến trúc lặng lẽ yên tĩnh giữa lòng Hà Nội

Giữa lòng Hà Nội nhộn nhịp, xô bồ, Maison T hiện hữu như một khoảng lặng giữa một bản nhạc ồn ào, náo nhiệt. Các kiến trúc sư của Nghia-Architect đã thành công khi thiết kế một ngôi nhà thật sự khác biệt với sự đơn giản đến không ngờ.

Maison T
Về đêm, ngôi nhà thực sự là một điểm nhấn trong con ngõ nhỏ Hà Nội

Maison T

Nếu chúng ta xem đường phố như một bản giao hưởng sinh động mà mê hoặc với nhịp điệu rộn ràng của nó thì ngôi nhà như một khoảng lặng có hồn, đủ để con người có thể chìm đắm vào giai điệu của cuộc sống.

Ngôi nhà trong con ngõ nhỏ đặc trưng của Hà Nội được thiết kế cho một người đàn ông trẻ vừa trở về sau một thời gian sinh sống ở nước ngoài. Anh muốn có một không gian riêng tư nhưng vẫn cởi mở, một nơi để anh có những phút giây thư giãn thoải mái và cũng để tụ họp bạn bè như là một nơi trú ẩn yên bình. Đặc biệt hơn, người khách hàng này có một người bạn thân là chú chó của anh, vì vậy, ngôi nhà này phải là một không gian thân thiện cho anh bạn bốn chân này, cần thiết phải có một khu vườn để cả hai có thể cùng tận hưởng thiên nhiên.

Maison T
Bản vẽ thú vị mô phỏng sự khác biệt độc đáo của ngôi nhà giữa lòng Hà Nội


maison-t-kien-truc-ha-noi-nghia-arcitect-19

Maison T
Không khí đối lưu khiến ngôi nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ

Maison T

Dựa trên những yêu cầu của khách hàng và vị trí mặt bằng, các kiến trúc sư đã thiết kế một không gian mở, tất cả những ranh giới phân chia các khu vực chức năng được biến mất. Ngôi nhà đơn giản nhưng cởi mở – một ngôi nhà nhỏ với đầy đủ những mọi thứ.

Maison T
Bản vẽ tầng trệt
Maison T
Khu vực trên gác

Ở một đô thị đông đúc và bận rộn như Hà Nội, người dân tận dụng lợi thế của những khu vực duy nhất mà họ có. Ngôi nhà này và khu vườn của nó đứng khiêm tốn cạnh bên những khối nhà cao tầng khác. Thay vì sử dụng toàn bộ diện tích hay giữ lại không gian trong nhà cho mình, ngôi nhà đã đứng lùi mình để cung cấp cho toàn bộ con ngõ một không gian xanh, một khoảng không nhỏ nhưng quý giá trong đô thị mà “tấc đất tấc vàng”. Cổng trước được xây dựng bằng những viên gạch xen kẽ tạo ra một hàng rào thưa thớt tách ngôi nhà khỏi đường phố nhưng đồng thời chia sẻ không gian xanh với láng giềng.

Maison T

Với diện tích quy hoạch chỉ 40 m2, bên trong, toàn bộ không gian được kết nối với nhau mà không cần những bức tường chia cắt từng khu vực chức năng. Ánh sáng và thông gió được mang vào ngôi nhà trong từng không gian chung và riêng cho mỗi khu vực. Các kiến trúc sư đã chọn những vật liệu tự nhiên và mộc mạc cho ngôi nhà để mang lại sự gần gũi và cảm giác thoải mái nhưng vẫn chất lượng cho phong cách sống giản đơn.

Maison T

Maison T

Xem thêm:>>Ngôi nhà Đồng Nai nổi tiếng vì thiết kế lạ đẹp mắt

Theo Designs

0/5 (0 Reviews)

Trả lời