fbpx

Mách bạn những mẹo khi chọn nội thất chung cư nhỏ

Ngày nay không phải tất cả các gia đình đều có đủ điều kiện để xây dựng cho mình một ngôi nhà rộng rãi. Mà thay vào đó là sự lựa chọn những căn hộ chung cư nhỏ luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, việc chọn nội thất chung cư nhỏ cũng là vấn đề đau đầu mà những gia đình kể trên mắc phải.

Các căn hộ nhỏ thường có diện tích và số phòng khá khiêm tốn, bao gồm: phòng khách, phòng ăn và phòng vệ sinh. Do căn hộ khá nhỏ nên suy nghĩ là làm thế nào để nới rộng khoảng không gian khiêm tốn này vẫn là vấn đề đau đầu.

Lựa chọn nội thất chung cư nhỏ được khá nhiều người ưa thích bởi sự gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số yếu tố giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ của mình:

Quan trọng là màu sắc

Trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ thì việc sử dụng những gam màu tươi sáng và trung tính được ưu tiên hàng đầu. Bởi cách thiết kế và lựa chọn màu sắc sẽ giúp không gian sáng hơn nhưng vẫn giữ được nét sang trọng và tinh tế.

màu sắc trong nội thất chung cư nhỏ
Nên quan tâm đến màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Khi chọn nội thất chung cư nhỏ chúng ta cũng nên sử dụng đồ nội thất cũng là những màu sáng hay màu gỗ vàng tự nhiên giúp nội thất cùng tone màu với tone màu của căn nhà.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên trong nội thất chung cư nhỏ
Ánh sáng tự nhiên trong nội thất chung cư nhỏ

Ngoài việc lựa chọn những chiếc đèn bàn hay đèn cây có những màu nhẹ nhàng để tiết kiệm không gian thì việc bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng giúp ngôi nhà tránh cảnh u ám, tối tăm. Bạn nên tránh sử dụng đèn chùm bởi sự rườm rà vướng víu làm tốn diện tích ngôi nhà. Ngoài ra, bạn nên thiết kế những cửa sổ lớn từ nền nhà đến trần bằng kính cường lực đi kèm với chiếc rèm kéo lớn giúp không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Nội thất được tối giản

Do không gian chật hẹp thì bạn rất khó để chọn những chiếc tủ quần áo lớn. Thay vào đó bạn có thể chọn cho gia đình mình loại tủ âm khi thiết kế và chọn nội thất chung cư nhỏ. Tủ âm sẽ giúp căn phòng rộng rãi và liền mạch hơn so với tường.

Nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tối giản
Nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tối giản

Tủ âm bạn nên chọn màu sơn cùng với màu sơn tường giúp cho không gian được liền mạch tránh những màu sắc phức tạp trong không gian.

Nội thất chung cư nhỏ được tận dụng tối đa diện tích

Ngoài việc sử dụng tủ âm thì việc bạn chọn những chiếc giường gấp tiện dụng sẽ giúp không gian bạn rộng rãi hơn bởi diện tích của giường khá lớn nên khi bạn sắp sếp đồ đạc sẽ rất khó khăn.

Tận dụng tối đa diện tích trong nội thất chung cư nhỏ
Tận dụng tối đa diện tích trong căn hộ

Ngoài việc chọn giường thì việc bạn chọn bàn xếp hay ghế sô pha xếp cũng là ý tưởng không tồi cho không gian nhỏ.

Những chú ý khi bạn thiết kế và chọn nội thất chung cư nhỏ

Việc khó khăn nhất trong việc lựa chọn nội thất chung cư nhỏ đó là chọn nội thất tối ưu không gian nhưng vẫn tiện nghi và đầy đủ tính thẩm mỹ. Một không gian đẹp không có nghĩa là nhiều đồ bởi nhiều đồ khiến không gian chật hẹp mà lại gây rối mắt. Bạn chỉ cần xác định được gia đình mình cần những đồ gì và sắp xếp chúng sao cho thật gọn và có điểm nhấn.

Trên đây là bài viết mách bạn những mẹo khi chọn nội thất chung cư nhỏ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết kế phù hợp cho không gian sống tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn tiện nghi và sang trọng nhất không kém gì những ngôi nhà rộng lớn.

Xem thêm: 

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời