Kinh nghiệm chọn thuê công ty tư vấn thiết kế nội thất phù hợp

Nếu bạn vừa mới mua một căn nhà và còn chưa hài lòng về sự bài trí hay phong cách thiết kế hiện tại, hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết phải giải quyết các khúc mắc trong lòng ra sao. Việc thực tế bạn có thể làm là liên hệ với những công ty tư vấn thiết kế nội thất nhằm giải quyết vấn đề cho mình.

Tuy nhiên làm thế nào để có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín và phù hợp cho gia đình mình là một câu hỏi không dễ trả lời. Chính vì thế thiết kế HomeXinh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn thuê tư vấn thiết kế nội thất.

Làm thế nào để lựa chọn công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp và uy tín?
Làm thế nào để lựa chọn công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp và uy tín?

1. Tìm hiểu thông tin thật kỹ khi thuê tư vấn thiết kế nội thất

Các bạn có thể tìm hiểu những thông tin về công ty tư vấn thiết kế, thi công nội thất thông qua các kênh internet (bạn có thể lên mạng gõ thử công ty nội thất HOMEXINH), người thân, bạn bè… Càng nhiều thông tin càng giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Căn cứ đánh giá năng lực của các công ty nội thất đó là bạn hãy chú ý đánh giá thông qua các dự án mà đơn vị đã thiết kế, bình luận và đánh giá của khách hàng trên web và facebook. Hãy theo dõi thật kỹ những mẫu thiết kế nội thất chung cư, nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…mà đơn vị đã triển khai thực hiện.

Tìm hiểu thông tin thật kỹ khi thuê tư vấn thiết kế nội thất
Tìm hiểu thông tin thật kỹ khi thuê tư vấn thiết kế nội thất

2. Chọn lựa kiến trúc sư thiết kế thật kỹ lưỡng

Sau khi đã lựa chọn được công ty tư vấn thiết kế nội thất, việc tiếp theo bạn phải làm là lựa chọn cho mình một kiến trúc sư phù hợp với công trình. Nếu chỉ nói về tiêu chí đánh giá trình độ một kiến trúc sư thì rất khó. Tuy nhiên một cách tổng thể bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

  • Kiến trúc sư đó làm cho những công ty nào, mức độ uy tín ra sao?
  • Kiến trúc sư đó có kinh nghiệm thiết kế nội thất bao lâu? Những dự án mà họ đã triển khai?
  • Công ty tư vấn thiết kế nội thất có thầu phụ thiết kế uy tín hay không? Cần chú ý đến điều này vì một công ty thiết kế nội thất uy tín sẽ có được những kiến trúc sư giỏi, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình.
  • Cần đề xuất ý kiến được xem những dự án họ đã làm.

3. Làm hợp đồng thuê tư vấn thiết kế nội thất cụ thể

Hợp đồng tư vấn thiết kế nội thất là văn bản mang tính pháp lý rất quan trọng trong trường hợp bạn đưa ra quyết định hợp tác với một công ty. Khi làm hợp đồng cần nêu rõ những điều khoản bên A và bên B thật rõ ràng, cụ thể và rành mạch nhằm tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra khi phát sinh tranh cãi trong bất kỳ vấn đề nào đó.

4. Quá trình tư vấn thiết kế nội thất

Khi đã lựa chọn được đơn vị, kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất thì bạn cần tạo sự chủ động trong công việc. Hãy để họ tự sáng tạo và nắm quyền chủ động vì dù sao họ cũng là những chuyên gia trong ngành nên về yếu tố thẩm mỹ và kinh nghiệm sẽ hơn ta. Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra ý kiến của riêng mình sau đó nhờ kiến trúc sư tư vấn thêm sao cho hợp lý nhất. Bởi bạn là chủ nhân của căn nhà nên những yếu tố quan trọng nhất về concept, điểm nhấn, màu sắc trang trí…bạn vẫn nên là người đưa ra ý kiến chính dựa trên sự tư vấn của kiến trúc sư.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà HomeXinh vừa chia sẻ, bạn sẽ có thể thuê được một công ty thiết kế, thi công nội thất uy tín chất lượng và phù hợp nhất với gia đình mình.

HOMEXINH luôn tự hào là Công ty tư vấn, thiết kế nội thất hàng đầu tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi sẽ là một trong những đơn vị đáng để bạn tìm hiểu thông tin. Hãy truy cập ngay trang chủ HOMEXINH nhé!

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời