fbpx

Làm thế nào để bố trí nội thất hợp lý cho căn nhà 50 m2 với 4 người ở?

Cùng với việc gợi ý cải tiến thêm một số chi tiết nhỏ trong căn nhà, bài viết dưới đây của HomeXinh chủ yếu hướng đến việc tư vấn không gian sống trong căn hộ 50 m2 cho một gia đình có 4 thành viên.

thiet-ke-noi-that-nha-50-m2-4-nguoi
Thiết kế nội thất nhà 50 m2

Trước hết, HomeXinh xin đưa ra bản thiết kế gợi ý về mặt bằng việc sắp xếp nội thất cho căn hộ 50 m2 để người đọc tiện tham khảo.

Trên thực tế 50 m2 là một diện tích khá nhỏ để có thể sắp xếp 2 phòng ngủ trong căn nhà. Có thể dễ dàng nhận ra một điều là với mẫu thiết kế nội thất chung cư xây sẵn hiện nay thì căn hộ sẽ bị chiếm mất nhiều diện tích cho khoảng không gian loggia và những không gian ngoài phòng ngủ. Với phương án chúng tôi đưa ra sẽ định hướng tới việc giúp bạn tối ưu những phần diện tích thừa so với thiết kế mặt bằng mặc định của căn hộ lúc ban đầu.

thiet-ke-noi-that-cua-phong-khach
Phòng khách

Nhìn vào bản thiết kế mặt bằng sửa đổi, bạn có thể tận dụng diện tích thừa bằng việc bố trí một chiếc tủ quần áo giúp không gian trong phòng ngủ bố mẹ sẽ được tối ưu tốt hơn. Máy giặt thậm chí cũng sẽ được chuyển từ loggia để vào trong nhằm giúp tốt cho việc bảo quản máy.

Phòng khách sẽ được giữ nguyên so với thiết kế ban đầu, tuy nhiên có một sự khác biệt chút ít đó là ghế sofa sử dụng loại có thiết kế đặc biệt đôi chút với phần dưới sẽ tạo ra các ngăn để giày. Kệ tivi sẽ được gắn kèm tivi màn hình phẳng, mỏng nhằm giúp tăng thêm không gian thoáng đãng và rộng rãi cho căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng bếp theo cách mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích hơn ban đầu, sẽ có quầy bar, tuy nhiên cần chú ý có sự kết hợp hài hòa về màu sắc giữa quầy bar và bàn ăn của gia đình.

thiet-ke-phong-bep
Phòng bếp

Những khoảng trống còn lại trong phòng ngủ sẽ được tận dụng phục vụ cho các nhu cầu như khoang để đồ, để bàn học/bàn làm việc hoặc một số nhu cầu nhỏ khác cho các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ của con trẻ do chỉ có diện tích 10 m2 nên sẽ được thiết kế sắp đặt để giường tầng, bên cạnh đó là một chiếc bàn dài nhằm phục vụ các nhu cầu của con trẻ, đây cũng thực sự là một mẫu thiết kế nội thất trẻ em đáng học hỏi.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em
Phòng ngủ trẻ em
0/5 (0 Reviews)

Trả lời