fbpx

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ

Thiết kế nội thất chung cư đang ngày càng phát triển do quá trình đô thị hóa mà hiện nay các căn hộ chung cư đã trở thành xu hướng lựa chọn làm nơi an cư của nhiều gia đình. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư với diện tích nhỏ như hiện nay thì việc thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ là một điều không hề dễ dàng đối với rất nhiều gia đình. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây, các kiến trúc sư Homexinh xin chia sẻ thêm về kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư nhỏ.

Với những căn hộ có diện tích nhỏ hiện nay thì không gian diện tích của gia đình sẽ bị hạn chế, thế nên việc tập trung vào việc thiết kế và thi công không gian mở là một điều rất cần thiết.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo không gian mở
  • Đặc điểm của việc thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ với không gian mở

+ Thay vì việc thiết kế thi công nội thất căn hộ không gian ngăn cách các phòng bởi những bức tường bí bách như ở những ngôi nhà có diện tích lớn, thì việc thiết kế nội thất không gian mở sẽ hạn chế rất nhiều đến việc sử dụng các bức tường, cửa ra vào hay lan can nhằm mục đích tạo ra một không gian thoáng đãng, rộng mở hơn.

Bố trí nội thất chung cư theo không gian mở

+ Không gian mở trong việc thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ thông với nhau. Trong mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ này từng không gian trong căn hộ sẽ được bộc lộ từng lớp một.

  • Chọn và sử dụng nội thất sofa hình chữ L cho gian phòng khách

Do có diện tích nhỏ hẹp thế nên việc chọn mua nội thất phòng khách nói chung cũng như mua ghế sofa nói riêng là một điều vô cùng quan trọng. Trong không gian này sở hữu bộ nội thất ghế sofa hình chữ L là một giải pháp tuyệt vời đồng thời cũng là sự lựa chọn thông minh.

Bởi lẽ theo kích thước và kết cấu của mẫu nội thất này nó còn có thêm chức năng ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn một cách tự nhiên, tạo cảm giác thoáng đãng trong căn nhà.

Các loại ghế hình chữ L là một giải pháp tuyệt vời trong một phòng khách nhỏ
  • Bố trí và thiết kế một không gian phòng ăn hợp lý, tuyệt vời

Với những mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ ngày nay thì các gia đình không phải bận tâm đến khu vực phòng ăn sẽ không có diện tích thoải mái nữa nhé. Để có thể sở hữu được một không gian diện tích sang trọng và hiện đại thì bạn nên chọn mua những món đồ nội thất đơn giản, hài hòa và có sự kết hợp màu sắc một cách thật hợp lý và tinh tế giúp tạo điểm nhấn cho gian phòng mà không bị chiếm diện tích.

Để tạo ra một không gian căn hộ chung cư nhỏ hiện đại, tiện nghi và đáng sống bạn cũng cần phải biết bố trí, sắp xếp các nội thất trong phòng sao cho phù hợp. Dù cho căn hộ có diện tích phòng khiêm tốn, gia chủ cũng không được bỏ qua phong thủy khi bố trí đồ đạc.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên tắc đặt giường ngủ theo phong thủy nhất định phải biết

 Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn. Những gợi ý cho mẫu chung cư nhỏ trên đây chưa làm hài lòng. Thì bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư tại địa chỉ web: https://thietkehomexinh.com/ hoặc gọi điện đến số điện thoại: 0971 825 669 để được tư vấn miễn phí .

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời