fbpx

Gợi ý bố cục thông minh cho thiết kế nội thất chung cư thêm rộng rãi

Làm thế nào để có thể tổ chức bố cục thông minh, hợp lý cho thiết kế nội thất chung cư thêm rộng rãi là điều mong mỏi của không ít người. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này đừng bỏ qua bài viết dưới đây, một số gợi ý tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Cấu trúc của tổng thể không gian có quan hệ mật thiết đối với thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của căn nhà, đặc biệt là tại các căn hộ chung cư khiêm tốn về diện tích.

Chính vì thế, bố cục được sắp xếp hài hòa và trang trí hệ thống nội thất hợp lý, màu sắc, ánh sáng hợp lý là các yếu tố tạo nên một không gian sống thoải mái, rộng rãi.

Hãy cùng tham khảo một số gợi ý cụ thể sau đây bạn nhé!

bo-cuc-thong-minh-cho-nha-nho-rong-rai-07

Thiết kế không gian theo xu hướng mở

Đây là sự lựa chọn tối ưu với khả năng mang đến những lợi ích tuyệt vời cho căn hộ chung cư. Việc sử dụng các vách ngăn hay bức tường phân cách không gian sẽ khiến trở nên chật chội hơn. Để tối ưu hóa diện tích sử dụng cũng như tạo cái nhìn thoáng đãng, hiện đại thì hãy để các khu vực sinh hoạt liên thông với nhau.

can-ho-nho-rong-rai-va-hien-dai-nho-thiet-ke-hop-ly-02

Thiết kế nội thất chung cư xu hướng mở không có nghĩa là bạn để mọi thứ lộn xộn, không theo thứ tự mà vẫn phải tuân theo các cấu trúc riêng biệt tạo nên không gian riêng tư, độc lập. Bạn hãy dựa vào việc sử dụng màu sắc, sánh sáng tự nhiên và độ nội thất trang trí để có thể phân vùng hiệu quả đối với các đơn vị chức năng.

Lựa chọn phong cách Loft

Không gian phong cách Loft tận dụng lợi thế về chiều cao trần để cho phép xây dựng thêm một tầng Loft ở trên cao, mở rộng đối với không gian sống hiệu quả. Song so với cấu trúc mở linh hoạt, thiết kế Loft lại đòi hỏi không gian sở hữu một chiều cao ấn tượng.

Lựa chọn phong cách Loft

Nhờ thiết kế gác lửng mà không gian sống tại các căn hộ chung cư nhỏ được nhân lên gấp nhiều lần. Diện tích sàn lúc này đã được giải phóng và tầng Loft mở ra một không gian sống tuyệt vời nên đây là một gợi ý thông minh trong thiết kế nội thất chung cư rộng rãi bạn không nên bỏ qua.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời