fbpx

Giải pháp thông minh cho thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, phòng ngủ cũng có diện tích hạn chế là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không vì thế mà không gian nghỉ ngơi của bạn bị bó hẹp và trở nên tù túng. Ngày hôm nay, HomeXinh sẽ đưa ra một vài giải pháp thông minh giúp bạn có thể khắc phục nhược điểm đó, cùng tham khảo nhé !

Khi thiết kế nội thất chung cư, phòng ngủ đóng vai trò cực kì quan trọng không kém gì phòng khách và được gia chủ rất chú trọng trong khâu thiết kế. Không gian phòng ngủ là không gian chức năng giúp tái tạo năng lượng cho gia chủ, nếu thiết kế nội thất phòng ngủ thiếu hợp lý,  sẽ gây cảm giác tù túng, thiếu thoải mái, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì lẽ đó, các nhà thiết kế, các KTS của Homexinh đã chỉ ra cho chúng tôi một vài giải pháp như sau :

 Thứ nhất, chọn màu sơn trung tính, nhẹ nhàng. Trong thiết kế nội thất chung cư nói chung và thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng, những gam màu trung tính nhẹ nhàng như màu be, màu kem, trắng, xám nhạt… rất được ưa chuộng sử dụng. Bởi những màu này có khả năng đánh lừa thị giác, giúp cho căn phòng có cảm giác trở nên thoáng hơn, rộng hơn và sáng hơn.

phòng ngủ sơn trắng
Phòng ngủ trở nên rộng, thoáng hơn nhờ sơn màu trắng

Thứ hai, thiết kế cửa sổ lấy ánh sáng và rèm cửa phù hợp. Hiện nay, khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư, các kiến trúc sư thường sử dụng hệ thống cửa sổ kính dạng lớn để tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và tạo độ mở cần thiết cho căn phòng. Kể cả đối với thiết kế nội thất phòng ngủ cũng vậy, cửa sổ lớn giúp căn phòng trở nên thoáng đãng hơn, không khí lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn rèm cửa có kích thước lớn, đồng màu với ga giường, có chiều cao tương đương với chiều cao của căn phòng để tạo cảm giác trần nhà rộng hơn, cao hơn.

phòng ngủ hướng sáng
thiết kế cửa sổ lấy ánh sáng và rèm cửa phù hợp

Thứ ba, chọn nội thất phù hợp. Với những không gian phòng ngủ có diện tích hạn chế bạn đừng tham lam lựa chọn những chiếc giường to bản, những chiếc tủ quần áo cỡ “bự” vì nó sẽ làm không gian căn phòng bị bó hẹp và trở nên tù túng hơn.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho không gian nhỏ hẹp mà Homexinh đã thiết kế mà bạn có thể tham khảo :

phòng ngủ đẹp
Sử dụng nội thất thất hài hòa

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư cho căn hộ của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những phương án thiết kế tối ưu nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời