fbpx

Dự án “ngôi làng trên biển” – Một ý tưởng tuyệt vời cho tương lai

Với tốc độ phát triển về dân số và khoa học kỹ thuật hiện nay. Rõ ràng viễn cảnh phải tìm một nơi ở mới trong tương lai là không thể tránh khỏi. Đã có rất nhiều dự án tìm kiếm ngoài không gian, nhưng để thu được kết quả dường như còn cách rất xa chúng ta. Một giải pháp khác, tìm kiếm một cuộc sống mới trên đại dương, đã được đưa ra.

ngôi làng trên biển
Kiến trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut là người đề xuất ý tưởng dùng những vật liệu tái chế, xây dựng nên những hòn đảo nhân tạo trên biển, và được neo trực tiếp với đáy biển của thềm lục địa.
ngôi làng trên biển
Theo tính toán, dự án có thể đáp ứng 20000 chỗ ở trong tương lai
ngôi làng trên biển
Dự án tuy vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu, nhưng thật sự rất ấn tượng và triển vọng
ngôi làng trên biển
Lấy hình ảnh từ sứa biển, nếu dự án thành hiện thực, nó sẽ không chỉ đáp ứng được nhu cầu về chỗ ở, mà còn sẽ là nơi không thể tuyệt vời để nghiên cứu, đặc biệt là về lĩnh vực sinh vật biển.
ngôi làng trên biển
Công trình được lấy hình ảnh từ loài sứa biển
ngôi làng trên biển
Mỗi một toà nhà trong dự án có 250 tầng và tổng chiều cao 1000 mét từ đáy biển đến mặt nước. Nước biển sẽ được xử lí qua hệ thống xử lí nước mặn, tảo sẽ được dùng để tái chế cho hệ thống công trình, và điện năng sẽ được lấy từ hệ thống phát quang sinh học
ngôi làng trên biển
Với việc xây dựng công trình dưới đáy biển, các vấn đề truyền thống của các công trình cao tầng ngày nay như động đất, gió,… sẽ không cần quan tâm nữa, thay vào đó, xoáy nước tự nhiên hay dòng chảy sẽ là những thách thức mới cho ngành xây dựng. Do áp lực nước tăng theo chiều sâu, bề dày của công trình sẽ tăng dầng theo hướng xuống dáy biển.

ngôi làng trên biển

ngôi làng trên biển
Rõ ràng trong gần một thế kỉ qua, thế giới đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển khoa học kĩ thuật, và điều này vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy chúng ta có lí do để tin rằng, mọi ý tưởng, dù điên rồ, vẫn có khả năng sẽ trở thành sự thật.

Xem thêm:>>>Những chiếc giường “không chạm đất” trong phòng ngủ

Nguồn:designs.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời