fbpx

Đôi nét về phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Trong thiết kế nội thất có 3 phong cách thiết kế chủ yếu đó là hiện đại, cổ đại và tân cổ điển. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại được sử dụng phổ biến nhất bởi sự sang trọng, tinh tế, hiện đại và mang đến màu sắc tươi mới.

Sự ra đời của phong cách thiết kế hiện đại

Kiến trúc hiện đại được đánh dấu bằng sự ra đời của công trình Cung thủy Tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park (Luân Đôn – Anh) năm 1851, do kiến trúc sư Joseph Paxton thiết kế. Theo triết lý Bauhaus thì hình dáng và chức năng nên kết hợp với nhau trong tất cả các mẫu thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại cho nhà phố
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại cho nhà phố

Sự ra đời của kiến trúc hiện đại đã mang đến sự hình thành phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất vào những năm 20 của thế kỉ 20. Việc tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm các nhà thiết kế châu Âu ở Trường Bauhaus (Đức) vào năm 1919.

Kết cấu tối thiểu và những khối hình học táo bạo, màu sắc trung tính nổi bật chính là đặc điểm nhận dạng của không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại, sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Một số người cảm thấy việc thiết kế hiện đại là quá đơn giản, thô hoặc lạnh, tuy nhiên khi được lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, nó sẽ tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên khi được sắp xếp hợp lý, phong cách này sẽ tạo cảm giác thanh bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

thiet ke noi that hien dai

Màu sắc tươi mới

Màu sắc chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là màu sắc tươi mới. Mỗi màu sắc thể hiện được cá tính riêng và thông đẹp riêng. Màu sắc chủ đạo có thể sử dụng màu trắng thể hiện sự trang nhã và gần gũi với thiên nhiên. Khi thiết kế nội thất, cần phải xác định được màu chủ đạo của nhà mình là màu gì để có thể thiết kế được một cách hài hòa nhất.

Đồ nội thất hiện đại

Những đồ vật sử dụng trong nhà đều được thi công công nghiệp với sự trợ giúp của máy móc hiện đại. Bóng đèn tự động, rèm cửa tự động là lựa chọn thông minh cho kiến trúc nội thất hiện đại.

Thiết kế không họa tiết

thiet ke noi that hien dai

Trong thiết kế nội thất hiện đại sẽ không có sự hiện diện của những chi tiết hoa văn phức tạp, và quá nhiều sự hiện diện của đồ gỗ tự nhiên, hầu hết phong cách này chỉ được ốp phào chân tường.

Điều dễ hiểu khi phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày càng thịnh hành và khiến con người cảm thấy thích thú, hài lòng chính là sự tiện nghi, tính tinh tế, hài hòa giữa các không gian hay sự thanh lịch, mềm mại, không cầu kì nhiều chi tiết.

Bài viết liên quan: 

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời