Điều cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng

Để sở hữu một được một không gian làm việc đầy đủ tiện nghi, thẩm mỹ và khoa học, bạn cần phải thiết kế theo những nguyên tắc nhất định. Một trong những cách đơn giản nhất đó là tìm kiếm tới những đơn vị, công ty thiết kế nội thất. Bên cạnh những điều cần phải thực hiện thì việc thiết kế nội thất văn phòng cần tránh một số những việc ảnh hưởng tới phong thủy, thiết kế chung. Cùng tìm hiểu về những điều nên tránh trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc với quá nhiều đồ dùng

Bạn nghĩ rằng một văn phòng hiện đại là một văn phòng có nhiều đồ nội thất nhất. Bởi những đồ dùng này có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn lạm dụng, sử dụng quá nhiều trong phòng làm việc.

Một văn phòng hiện đại đáp ứng tốt công việc phải là văn phòng bố trí nội thất khoa học và vừa đủ. Bạn chỉ nên trang bị những món đồ nội thất thật sự cần thiết. Ví dụ như bàn ghế văn phòng, máy tính, tủ tài liệu, máy in,….

Việc loại bỏ những sản phẩm, vật dụng hay đồ nội thất không cần thiết sẽ giúp không gian nội thất văn phòng thoáng đãng, rộng rãi hơn.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Chọn bàn ghế làm việc tùy tiện, không phù hợp với thiết kế nội thất văn phòng

Bên cạnh việc bố trí quá nhiều đồ nội thất, vật dụng chuyên dùng thì việc chọn sai bàn ghế làm việc cũng là lỗi mà nhiều đơn vị mắc phải.

Nhiều người chủ doanh nghiệp nghĩ rằng bàn ghế chỉ là đồ nội thất ngồi làm việc. Không cần phải chú trọng quá nhiều. Hoặc có chăng chỉ cần để ý tới yếu tố màu sắc, thẩm mỹ hay thiết kế của sản phẩm. Tuy nhiên họ đã bỏ quên đi công năng sử dụng của món đồ nội thất này.

Một bộ bàn ghế văn phòng hiện đại, thông minh, đảm bảo mọi công năng mới có thể mang tới sự thoải mái, dễ chịu. Từ đó hiệu suất công việc mới đạt mức tối đa. Tin chắc rằng việc đầu tư về nội thất chỉnh chu sẽ giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi, phát triển hơn.

ban-ghe-vanphong

Chọn màu sắc quá tối hoặc quá sặc sỡ

Một trong những sai lầm cần phải tránh khi thiết kế nội thất văn phòng đó là việc chọn lựa màu sắc.

Không gian văn phòng là nơi mà nhân viên hoạt động làm việc tới 8 tiếng, vì thế mà không gian này phải thật sự thoải mái. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đó là màu sắc.

 Chủ đầu từ hay giám đốc công ty thường chọn những gam màu quá tối hoặc quá sặc sỡ. Việc chọn màu quá tối có thể biến nơi làm việc trở nên tù túng. Nhân viên sẽ cảm thấy không thoải mái, khó đưa ra được ý tưởng. Từ đó công việc sẽ không đạt hiệu quả.  chọn những tông màu kết hợp không hài hòa đồng bộ.

Không chỉ vậy, việc sử dụng gam màu sặc sỡ hoặc quá nhiều màu sắc cũng là điều cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng. VIệc chọn màu không tương đồng có thể làm không gian thiếu đồng nhất và chuyên nghiệp.

Không chỉ thiết kế văn phòng mà thiết kế nội thất chung cư, biệt thự hay gì đi nữa cũng nên ưu tiên chọn những gam màu trung tính hoặc những tone màu phù hợp.

mau-sac

Thiết kế nội thất văn phòng quá đơn điệu

Chắc hẳn việc thiết kế văn phòng chỉ có bàn ghế, tủ tài liệu và máy tính xuất hiện ở nhiều nơi. Tuy nhiên việc tạo một căn phòng làm việc chỉ có những món đồ nội thất cơ bản đó khó có thể tạo nên cảm hứng cho nhân viên.

Để giúp nhân viên làm việc hiệu quả nhất. có thể bố trí nội thất một cách mới lạ, phá cách hơn. Ngoài ra bạn nên trang trí những món đồ décor như tranh ảnh, cây xanh, hoa cỏ…

Tin chắc rằng không gian làm việc sẽ trở nên sinh động, khoa học và chuyên nghiệp hơn khi bạn tránh đi những vấn đề trên.

thiet-ke-noi-that-van-phong

CLICK TẠI ĐÂY để nắm rõ về yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất chung cư, nhà phố… Vui lòng gọi tới số điện thoại: 0971 825 669 để nhận tư vấn hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại HomeXinh.

 

0/5 (0 Reviews)