Có bao nhiêu phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu ở Việt Nam và Thế Giới?

Mong muốn có những căn hộ thẩm mỹ và biến căn hộ nội thất nhà mình trở nên cá tính và độc đáo là một trong số những mong muốn của nhiều người.

Thiết kế nội thất làm một việc cần sự tập trung vào nhu cầu và sở thích do vậy nhiều yếu tố phong cách thiết kế khác nhau thì sẽ có những tính hiếu thị khác nhau của mỗi người. Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi: Có bao nhiêu phong cách thiết kế nội thất cho nhiều độc giả,  tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu tại Việt Nam và trên thế giới.

1. Thiết kế nội thất kiểu hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường hợp với những người chủ năng động cá tính và trẻ trung. Đây là một phong cách mới mẻ không bao giờ bị lỗi thời trong thiết kế, phong cách hiện đại luôn chạy kịp theo thời gian nó sử dụng toàn bộ các cách bố trí trưng bày các đồ vật trong bố cục và hình khối để tổ chức sắp xếp với nhau một cách hài hoà. Nội thất theo kiểu hiện đại thường có sự thoáng mát và sạch đẹp khi thiết kế nội thất chung cư không cần đòi hỏi sự cầu kỳ mà chỉ cần những vật liệu đơn giản thu một chút là có thể sử dụng. Màu sắc của loại thiết kế này thường được dùng là những màu trung tính không quá sặc sỡ.

2. Phong cách thiết kế theo kiểu cổ điển

 Phong cách thiết kế nội thất cổ điển
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Đối với phong cách cổ điển thì những họa tiết cầu kỳ phức tạp sẽ được tập trung tối đa. Những yếu tố này sẽ mang lại sự tinh tế và sang trọng cho căn phòng, những đồ vật được thiết kế theo phong cách này mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật kinh điển hay khảm lại theo phong cách hoàng gia thời xưa. Thông thường thấy các phong cách thiết kế cổ điển biểu hiện rõ như các vật dụng ghế sofa đàn dương cầm hai lò sưởi về kết hợp ánh sáng. Phong cách này kết hợp nhuần nhuyễn và phù hợp với những không gian rộng như vậy mới có thể thoải mái sử dụng và thể hiện được sự sang trọng. Các loại màu trong phong cách cổ điển sử dụng là những gam màu tối như nâu hoặc xanh rêu để sang trọng hơn người ta thường dùng chất liệu gỗ hay tranh kính đèn chùm.

3. Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển
Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách này được xem như là lai tạo của cổ điển đặc điểm nhận biết là các chi tiết cầu kỳ tỉ mỉ hơn, nhưng lại không có phần giường lại phong cách hướng tới sự quyền quý sang trọng mà không mang lại sự phô trương. Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển tân cổ điển những mặt bằng của vật thể nhân chia các cô theo từng không gian và nó mang lại vẻ đẹp nghệ thuật cực kỳ kinh tế và cuốn hút.

4. Thiết kế nội thất kiểu Retro

Thiết kế nội thất kiểu Retro
Thiết kế nội thất kiểu Retro

Đặc điểm của phong cách này là sự chân thành và đơn giản nhưng vẫn mang dáng vẻ hiện đại thường được sử dụng vào những thiết bị như bàn ghế hoặc tủ kệ. Ở đây có thể thấy được một chút trong phong cách thiết kế cổ điển với những họa tiết được dấu ấn đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Phong cách này thường sử dụng màu nâu đỏ cam ngọt hay xanh lam biểu hiện cho những sự sang trọng và sành điệu Cũng có thể là hoang dã của thiên nhiên.

>> Xem thêm: Phong cách retro

5. Phong Cách Vintage

Phong Cách Vintage
Phong Cách Vintage

Đối với phong cách này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua màu sắc trầm những đồ vật trang trí thường là bằng đồng như đèn chùm, đồng hồ hay tranh treo. Những vật dụng như bàn ghế hai tụ đều mang những đường nét mềm mại và trang nhã.

Mời các bạn tìm hiểu thêm về phong cách Vintage

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời