fbpx

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi như thế nào mới đúng?

Linh vật phong thủy theo tuổi khi chúng ta sử dụng không chỉ là để trang trí cho đẹp không gian mà còn giúp trấn yểm hay mang lại tài lộc cho gia chủ khi sở hữu. Vì vậy, việc chọn linh vật phong thủy không những quan trọng mà việc bạn chọn vị trí đặt những linh vật này ở vị trí nào cũng không thể không nhắc đến.

Chú ý đến phong thủy ngôi nhà

Tổng thể ngôi nhà thì việc chọn hướng nhà và cấu trúc ngôi nhà là yếu tố cực kì quan trọng. Tuy nhiên, có thể ngôi nhà bạn mua lại không hợp với phong thủy hay tướng mệnh của bạn thì việc bạn sở hữu linh vật phong thủy theo tuổi sẽ giúp “trấn yểm” cho gia đình. Tránh việc tiền vào ít mà tiền ra thì nhiều hay tránh việc gia đình bạn xảy ra những việc không mong muốn.

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi

Linh vật phong thủy theo tuổi được coi là hài hòa với tuổi của bạn và ngôi nhà đang ở phải phù hợp về nguồn gốc, tướng mạo và chất liệu luôn được chú trọng hàng đầu.

Vị trí đặt linh vật phong thủy theo tuổi rất quan trọng

Ngoài ra, bạn không thể mua linh vật phong thủy hợp tuổi về đặt tùy tiện được mà phải phù hợp về vị trí đặt linh vật. Linh vật cần đặt vị trí đúng và những nơi trang nghiêm mới có thể phát huy tác dụng, đón tài lộc hay sinh khí vào nhà. Bạn hãy chú ý tránh để linh vật vào những nơi nhạy cảm như phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh. Đó là những điều kiêng kị. Bạn có thể để linh vật ở phòng khách hay những nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi - ảnh 2

Tuy nhiên, có những linh vật bạn có thể để ở những vị trí khá đặc biệt như cóc 3 chân. Đó là linh vật có hình dáng cóc vàng ngậm đồng tiền xu. Bạn có thể để linh vật này ở vị trí đối diện cửa chính mang ý nghĩa tiền chảy vào nhà hay để ở dưới gầm bàn, trong tủ hay dưới gầm ghế….

Chú ý đến ngoại hình linh vật phong thủy theo tuổi

Ngoài việc chọn vị trí đặt linh vật phong thủy theo tuổi cũng cần chú ý đến ngoại hình của linh vật. Bạn tránh chọn những linh vật bị sứt mẻ hay màu sắc mờ nhạt. Hãy chọn cho mình những linh vật có hình dáng, tướng có ngũ quan như mắt, mũi hay tai rõ ràng, màu sắc nhã nhặn.

Chọn vật liệu – hình dáng tạo nên linh vật

Bạn cần chú ý đến vật liệu tạo nên linh vật sao cho phù hợp với tuổi của bạn. Ví dụ như bạn sinh vào mệnh mộc thì nên chọn linh vật bằng gỗ tự nhiên hay mệnh thổ thì chọn linh vật bằng gốm hay đất nung có màu đỏ tươi.

Hơn nữa, việc chọn biểu cảm của linh vật cũng rất quan trọng với “khí” của ngôi nhà. Nếu bạn chọn những linh vật trấn giữ thì nên chọn những linh vật có sắc thái dữ hoặc góc cạnh nhưng những linh vật hút tiền tài hay danh vọng thì hãy chọn những linh vật có nét mềm mại, uyển chuyển. Linh vật không chỉ giống thật mà biểu cảm qua gương mặt cũng nên giống thật và có hồn.

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi - ảnh 3

Và nếu bạn sử dụng nhiều linh vật cho ngôi nhà bạn thì cũng nên chú ý đến việc bày biện linh vật sao cho hài hòa, tránh quá nhiều màu sắc không những không tốt cho phong thủy mà còn gây rối mắt hay tâm trạng khó chịu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc chọn linh vật phong thủy theo tuổi hi vọng sẽ giúp bạn chọn cho gia đình mình được một linh vật phù hợp nhất đón tài lộc và may mắn vào nhà.

Xem thêm: Cách bố trí, sắp xếp vị trí cây cảnh trong nhà theo phong thuỷ

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời