Lưu ý khi trồng cây khế trước nhà trong phong thủy

Cửa nhà, cổng nhà của ngôi nhà là khu vực rất quan trọng trong phong thủy. Khu vực này cần phải được giữ thông thoáng và sạch sẽ. Vậy trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy liệu có tốt không? Bài viết dưới đây Nội thất HOMEXINH sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Cây khế trong phong thủy có lợi hay hại
Cây khế trong phong thủy có lợi hay hại

Trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy có tốt không?

Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Trong phong thủy người ta thường coi trọng tên gọi của nó. Cũng bởi vậy mà cây khế trong phong thủy chịu rất nhiều định kiến. Có nên trồng cây khế trước cửa nhà hay không là một câu hỏi khó với nhiều gia chủ.

Cây khế thuộc giống cây đại thụ, rất dễ trồng và không tốn công chăm sóc nhưng vẫn cho nhiều quả. Cây khế có quả màu vàng khiến người ta liên tưởng đến vàng bạc, tiền tài và của cải. Rõ ràng hơn đó là sự tích “ăn 1 quả khế trả 1 cục vàng” khiến người ta càng tin tưởng hơn về vận may mà cây khế có thể mang lại. Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, đây là một loại cây tốt không có các cơ sở để kiêng kỵ loại cây này. Không những không có những điều xấu, cây khế còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình, cho bóng mát quả ngọt và còn được ví bằng câu hát “Quê hương là chùm khế ngọt”.

Vậy trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy có tốt không?

trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy có tốt không?
Trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy có tốt không?

Không riêng gì cây khế, từ trước đến nay không ai lại trồng cây trước cửa nhà. Bởi điều này phạm vào kiêng kỵ ngăn cản lối đi vào cửa chính rất quan trọng trong phong thủy. Điều này quyết định tiền tài, may mắn hay có thể là những điều không may xây đến với gia chủ và gia đình. Bởi vậy, không nên trồng cây trước cửa nhà. Còn nếu bạn có ý định trồng cây ở sân trước nhà thì hãy trồng những loại cây có ý nghĩa tốt đẹp như cây sung, cây lộc vừng và có thể là cây khế để cân bằng âm dương. Hơn nữa trồng cây khế trước sân nhà sẽ giúp gia chủ và gia đình hưởng được nhiều lợi lộc có tuổi thọ cao.

Tên của loại cây rất quan trọng trong phong thủy, thế nhưng cũng đừng vì tên nó xấu mà lại kỳ thị, xem nó là không mang lại may mắn. Ở sân vườn của người Việt thường xuất hiện cây khế cũng bởi quan niệm cây khế là một loại cây “Chánh Pháp” gắn liền với người hiền lành, phúc hậu. Không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy, cây khế còn có tác dụng rất tốt trong y học như khả năng giảm bệnh trĩ, tác dụng cầm máu, hạ sốt,… Các chất từ cây khế cũng có thể được sử dụng làm thuốc lợi tiểu.

Trên đây là những chia sẻ về cây khế trong phong thủy, đặc biệt là giải đáp cho câu hỏi có nên trồng cây khế trước cửa nhà hay không. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ góp phần giúp bạn trồng cây xung quanh nhà của mình để gặp nhiều may mắn, tài lộc tránh được vận xui.

Xem ngay: Bí quyết trồng Cây Phong Thủy Theo Tuổi cho 12 con giáp

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời