fbpx

Cách treo tranh theo phong thủy trong thiết kế nội thất

Trong phong thủy, tứ linh là bốn linh vật thiêng liêng có từ xa xưa được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, ngoài ra nếu bạn muốn phong thủy tốt cho căn nhà nên tuân thủ nguyên tắc Thanh Long phải mạnh hơn Bạch Hổ tức là trước nhà phải có nước và sau nhà phải có điểm tựa.

tứ linh phong thuỷ
Cách treo tranh theo phong thủy trong thiết kế nội thất

Theo truyền thống, thế long mạnh hổ yếu tức là bên trái có nhà lầu cao hoặc núi non thì rất tốt cho sự phát triển của gia chủ; còn bên phải mà có nhà cao hoặc núi to là thế hổ mạnh long yếu tất có tiểu nhân hãm hại, không có thực quyền, công việc trắc trở. Biện pháp đơn giản để giải quyết thế hổ mạnh long yếu là treo một bức tranh Thanh Long ở bên trái ngôi nhà để tăng cường năng lượng cho Thanh Long từ đó có thể giải quyết được các nguy hại có thể xảy ra.

thanh long tứ linh
Treo tranh theo phong thủy trong thiết kế nội thất

– Nếu một ngôi nhà sau lưng không có vật hay kiến trúc cao tức là không có điểm tựa thì ngụ ý sẽ khó có được người trợ giúp trong công việc, khiến mọi chuyện không trôi chảy bế tắc. Trong trường hợp này biện pháp giải quyết là khi thiết kế nội thất nên treo một bức tranh có hình con Voi. Bởi hình tượng con voi có hình thể lớn giống núi có thể tăng cường lực lượng của phương tạo hóa giải được các bất lợi của phong thuỷ có thể gây ra.

– Một căn nhà có âm khí quá nặng cũng rất bất lợi đối với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Đối với trường hợp âm khí quá nặng này thì khi thiết kế nội thất nên tìm và treo các bức tranh trang trí có chứa nhiều khí dương dồi dào như tranh hoa quỳ, tranh mặt trời… từ đó có tác dụng tiêu trừ âm khí.

hoa hướng dương phong thuỷ
Treo tranh theo phong thủy hoa hướng dương

Xem thêm: Tư vấn cách bố trí gương trong thiết kế nội thất

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời