fbpx

Nguyên tắc bố trí bàn trang điểm hợp phong thuỷ trong thiết kế phòng ngủ

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của chị em đang ngày càng được quan tâm, sẽ thật là thiết sót lớn nếu trong căn phòng ngủ của các cặp vợ chồng hay các thiếu nữ không có bàn trang điểm. Việc chọn mua và bố trí bàn trang điểm hợp lý cũng góp phần làm hoàn thiện thiết kế nội thất phòng ngủ. Cùng với HomeXinh tìm hiểu những thông tin liên quan tới nguyên tắc bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn bàn trang điểm phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Khi vào một căn phòng chắc chắn điều đầu tiên các bạn chú ý đó là phong cách và thiết kế. Khác với những đồ nội thất cơ bản khác như giường ngủ, kệ trang trí…bàn trang điểm luôn là chi tiết mang ý nghĩa về mặt biểu cảm cao. Vì thế những chi tiết về kiểu dáng và màu sắc mà bạn thích có giá trị hơn nhiều các tiêu chí khác. Hãy lựa chọn một chiếc tủ khiến bạn phải thấy thoả mãn khi đặt nó trong không gian phòng ngủ nhé.

bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Lựa chọn kích thước thích hợp

Một chiếc bàn đẹp và tiện nghi đôi khi hấp dẫn ngay lập tức các quý cô. Nhưng khi mua cần phải suy nghĩ nơi thích hợp nhất để đặt nó, theo lời khuyên của các chuyên gia vị trí tốt nhất là vị trí gần cửa số. Vì khi đặt gần cửa sổ bạn sẽ quan sát và kiểm nghiệm được ngay quá trình trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra bạn cần chú ý xem nó có phù hợp tổng thể kích thước không gian trong phòng hay không? Có thuận tiện và dễ dàng nhất khi sử dụng không?… Tất cả các câu hỏi này bạn cần nghiêm túc trả lời để không phải chịu những khó khăn có thể phát sinh trong tương lai.

bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy xác định không gian lưu trữ cần và đủ

Không gian lưu trữ nhiều là có không gian chứa thoải mái cho các đồ trang điểm và trang sức khác nhau. Đa phần chị em thích bàn trang điểm có không gian lưu trữ rộng vì để phòng khi có quá nhiều các loại phụ kiện chăm sóc sắc đẹp thì có thể phân loại được dễ dàng tránh tình trạng mất hoặc thất lạc.

Nhưng quá nhiều không gian lưu trữ cũng đem lại những vấn đề lớn, đầu tiên càng nhiều ngăn thì cái nhìn trực quan lại càng giảm. Thứ hai quá nhiều không gian lưu trữ đôi khi làm mờ nhạt chức năng của bàn trang điểm dễ dàng biến nó thành một nơi chứa đồ. Vì vậy bạn chỉ nên xác định đúng nhu cầu cần và đủ của mình, từ đó xác định số lượng ngăn và hộp cho chiếc bàn trang điểm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy trong phòng ngủ.

Chú ý đến phản chiếu của gương trang điểm

Gương trang điểm và một rất quan trọng của bàn trang điểm, nó phản chiếu đúng và chân thực những gì xuất hiện trước mặt. Vì thế để có vẻ đẹp từ mọi góc nhìn bạn nên bố trí thêm vài gương song song để hỗ trợ quan sát ở các góc độ khác nhau. Nó sẽ giúp bạn trang điểm được dễ dàng thuận tiện và chính xác.

 Ghế ngồi trang điểm

Đôi khi bạn thường không để ý đến ghế ngồi của bàn trang điểm, có nhiều loại bàn trang điểm có một chiếc ghế đi kèm nhưng điều đó chỉ tốt khi phòng của bạn rộng rãi. Còn nếu căn phòng hơi nhỏ hẹp thì bạn cần phải xem xét lại, nó có thể quá khổ ảnh hưởng lớn tới bố cục và thẩm mỹ của căn phòng. Khi đó biện pháp giải quyết tốt nhất là thay thế bằng một chiếc ghế nhỏ gọn hơn.

bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Ánh sáng ở khu vực đặt bàn trang điểm – nguyên tắc bố trí bàn trang điểm hợp phòng thủy

Vị trí đặt bàn trang điểm để có được ánh sáng tốt nhất là ở bên cạnh cửa sổ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì việc bố trí ánh sáng nhân tạo cần phải được chú trọng. Theo các chuyên gia ánh sáng tốt nhất là ở trên gương hoặc hai bên, nên tránh các vị trí còn lại nếu bạn không muốn bị khó khăn vì có thể ánh sáng đèn điện phản xạ qua gương.

bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Hy vọng với những nguyên tắc trên việc thiết kế nội thất  phòng ngủ của bạn đã trở nên dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc về thiết kế phòng ngủ nói riêng và thiết kế nội thất nói chung hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2, chung cư CT3B Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp: Khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 0971 825 669

Website: https://thietkehomexinh.com

Email: thietkehomexinh@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời