fbpx

Cách bảo quản chiếc giường gỗ trong thiết kế phòng ngủ.

Thời buổi kinh tế thị trường, giá cả leo thang thì việc tìm cho mình một chiếc giường gỗ với giá thành hợp lý trong thiết kế nội thất phòng ngủ là tương đối khó khăn. Và chắc chắn nó chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy làm thế nào để sử dụng được một chiếc giường lâu bền, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

Tuổi thọ của một chiếc giường không chỉ được quyết định bởi chất lượng mà còn bởi cách sử dụng của con người. Một chiếc giường được mua với giá rẻ hoàn toàn có thể sử dụng được 30 năm nếu biết cách sử dụng và bảo quản.

– Nên sử dụng các lớp sơn bảo vệ
Sơn bảo vệ vừa là hình thức tuyệt vời để tăng tính thẩm mỹ lại giúp bảo vệ sản phẩm sử dụng được lâu hơn. Hiện nay với đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp thì thường được bảo vệ bằng sơn bóng để chống nước và các loại mối mọt xâm nhập. Còn giường gỗ tự nhiên thì để làm tăng sự sang trọng thì đa phần đểu dùng vecni, đây là loại sơn rất tốt để tăng tuổi thọ của sản phẩm.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

 

– Không bố trí giường ở nơi ẩm ướt, và lâu năm không sử dụng.
Với một chiếc giường lâu không sử dụng thì sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc khiến tuổi thọ bị giảm nhanh, kể cả là giường gỗ tự nhiên. Nguy hiểm hơn nữa là với gỗ công nghệp khi tiếp xúc với độ ẩm cao sẽ dễ bị hư hỏng nặng. Đó là vì sao những sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp thường được khuyên là tránh tiếp xúc với nước.

– Không để giường tiếp xúc với nhiệt độ cao
Ngoài độ ẩm thì giường gỗ tất nhiên cũng rất kỵ với nơi có nhiệt độ cao, gỗ gặp nhiệt độ cao sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng nứt nẻ, cong vênh. Vậy nên giường ngủ muốn giữ được tuổi thọ nên tránh xa những nơi có nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ như đèn điện, bếp hay ánh nắng chiều vào…

Giá thành và tuổi thọ trung bình của một chiếc giường gỗ tự nhiên sẽ cao hơn so với giường gỗ công nghiệp. Nhưng nếu xét về mặt bằng chung nếu có thể bảo quản và vệ sinh thì một chiếc giường gỗ công nghiệp thì cung sẽ không quá kém với gỗ tự nhiên.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

Trong thiết kế phòng ngủ thì tuổi thọ của các đồ nội thất tuỳ thuộc và cách sử dụng và vật liệu tạo nên chúng. Bất kỳ một sản phẩm nào cung cần phải biết cách sử dụng và bảo quản thì mới bền lâu được. Vì thế ngoài chọn cho mình một chiếc giường gỗ giá hợp lý thì bạn cần phải biết cách sử dụng nữa.

Xem thêm: Những thiết kế phòng ngủ tối màu nơi có những giấc mơ ngọt ngào

0/5 (0 Reviews)

Trả lời