fbpx

Các tiêu chí để thiết kế nội thất văn phòng đẹp và tiện nghi

Nội thất văn phòng là một trong những yếu tố góp phần đem lại thành công cho doanh nghiệp. Một không gian đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt nhất cho đối tác cũng như là nền tảng cho sự phát triển công ty sau này. 

Văn phòng chính là ngôi nhà thứ 2 của mình, vì thế không gian thoải mái, gần gũi sẽ giúp cảm xúc của bạn thăng hoa cũng chính là giúp năng suất và hiệu quả làm việc của bạn. Với một không gian làm việc nhàm chán, kém thân thiện, thì bất cứ ai cũng không muốn gắn bó cuộc đời mình vào đó. Ngược lại, một không gian làm việc nhiều ánh sáng, thân thiện, tiện nghi có thể níu giữ bất cứ ai khi đến với công ty. Nhằm tăng thiện cảm đối với khách hàng cũng như đem lại không gian thoải mái cho khách hàng.

Hiện nay, thiết kế nội thất là vấn đề rất được quan tâm không chỉ riêng với nhà ở mà còn với những văn phòng làm việc của công ty. Văn phòng làm việc là bộ mặt của toàn công ty, nên ấn tượng ban đầu trong mắt khách hàng quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc. Vì thế không ít các doanh nghiệp, công ty đã bỏ rất nhiều chi phí vào việc thiết kế nội thất để lấy thiện cảm của khách hàng ngay lần đầu gặp mặt.

Văn phòng làm việc đẹp là văn phòng thể hiện được sự tiện nghi, chuyên nghiệp và làm tăng được mức độ tin cậy của công ty trong mắt đối tác. Ngoài ra văn phòng cũng góp phần làm tăng thêm sự hứng thú, gắn bó của nhân viên trong công ty. Vậy để có một văn phòng đẹp và hoàn thiện cần các tiêu chí nào? bài viết này thiết kế nội thất Home Xinh sẽ giúp bạn tìm hiểu đó.

Thiết kế nội thất văn phòng không phải là chỉ việc mua đồ nội thất thật đắt và sang trọng là xong mà nó là cả một quá trình tìm hiểu và nghiên cứu những đặc điểm lĩnh vực của công ty, số lượng nhân viên và màu sắc chủ đạo… từ những đặc điểm đó thiết kế hướng tới các tiêu chí: đẹp – tiện nghi – thuận lợi làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế home xinh
Thiết kế phòng làm việc đẹp cho nhân viên

– Yêu cầu thẩm mỹ:

Thẩm mỹ của một văn phòng luôn được đánh giá và nhận xét trên nhiều phương diện nhưng chủ yếu là xét trên sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, các đồ trang trí và bố cục đẹp mắt.
Tính thẩm mỹ của một ngôi nhà luôn khác tính thẩm mỹ của một công ty, nếu thẩm mỹ của ngôi nhà được đánh giá chủ yếu qua phong cách và điểm nhấn thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa ngành nghề hoạt động của công ty, thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc. Sự phá cách vẫn luôn là điều cần thiết trong mọi không gian công ty, và văn phòng làm việc cũng không ngoại lệ.

Ngoài ra, các đồ trang trí như tranh, tượng, bình pha lê cũng là một yếu tốt góp phần tạo nên sự cuốn hút và mới lạ cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác buồn tẻ, đơn điệu như rất nhiều văn phòng hiện nay đang áp dụng.

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế home xinh
Thiết kế văn phòng đẹp, sang trọng

>> Mời các bạn cùng tham khảo thêm: Thiết kế nội thất văn phòng đẹp theo xu hướng 2017

– Yêu cầu công năng:

Thiết kế văn phòng đẹp thì nên được phân chia chức năng cho từng không gian sao cho luôn tạo thuận lợi nhất cho giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn vị trí gần cửa chính với màu sắc trang trí sang trọng ấm cúng thân thiện. Còn phòng nhân viên nên được bố trí theo một mẫu nhất định để tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi giữa nhân viên khi làm việc. Phòng giám đốc nên sử dụng các màu sắc đậm hơn các phòng còn lại để tạo sự khác biệt.
Đồ dùng trong văn phòng luôn phải đáp ứng được công việc và càng được bố trí đơn giản thì không gian càng thoáng như có thể sử dụng tủ đựng tài liệu làm vách ngăn…

Thiết kế văn phòng thì vấn đề cung cấp ánh sáng cũng nên được lưu tâm chú trọng. Ánh sáng trong văn phòng hiện nay chủ yếu là dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn huỳnh quang, đèn tuýp, downlight… thường chiếu sáng gián tiếp để không gây lóa mắt khi làm việc. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ánh sáng vàng có thể khiến cho làm việc tập trung hơn vì thế nên bố trí ánh sáng vàng trong những phòng khép kín và cần sự tập trung cao.

thiết kế nội thất văn phòng - thiết kế home xinh
Nội thất văn phòng hiện đại, độc đáo

Nội thất văn phòng chính là một phương tiện quảng cáo thương hiệu và hình ảnh miễn phí và hiệu quả nhất trong mắt khách hàng. Thiết kế văn phòng đẹp, tối đa được công năng sẽ là nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc và lưu lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng tại đây. để thiết kế văn phòng đẹp cho công ty nhé.

Chúng tôi cam kết

1. HomeXinh trực tiếp thiết kế nên phương án luôn nhanh và tối ưu.

2. HomeXinh có xưởng sản xuất nên giá cạnh tranh và đảm bảo chất lượng, tiến độ.

3. HomeXinh miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong khu vực nội thành Hà Nội ( khách hàng ở xa chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển)

4. Bảo hành tất cả các sản phẩm 12 tháng, bảo trì chất lượng gỗ trọn đời.

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời