fbpx

Các lưu ý khi chọn giường ngủ trong thiết kế phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ thì gần như chiếc giường ngủ là nội thất được quan tâm hàng đầu. Vì giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, một ngày làm việc tích cực hay một giấc ngủ thoải mái phụ thược rất lớn vào việc chúng ta lựa chọn giường ngủ như thế nào?

Dưới đây là những lưu ý được Home Xinh tổng kết để bạn có thể chọn cho mình một chiếc giường phù hợp nhất:

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

– Không nên mua một chiếc giường ngủ chỉ vì nghe người xung quanh nói nó tốt. Điều cốt lỗi là bạn phải nhớ là mỗi người khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau tuỳ thuộc vào cân nặng và kích thước cơ thể.

– Hiện nay trên thị trường không có một tiêu chuẩn cố định nào cho việc chọn giường ngủ. Giường có thể to, nhỏ khác nhau có thể thấp đối với người già và cao đối với người trẻ. Bạn nên kiên quyết không nên chọn giường theo giá cả của nó, mặc dù đa phần sự thoải mái sang trọng và độ bền thường đi đôi với giá cao.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

– Không có một chiếc giường ngủ nào có thể giải quyết được hết các vấn đề về lưng và cột sống cho tất cả mọi người. Cách duy nhất là bạn phải thử một cách cẩn thận , nghiên cứu chính xác, tìm sự thoải mái cao nhất và giá thành tốt nhất.
– Khi bạn đã ra một showroom để chọn mua giường, hãy đưa ra quyết định nhanh chóng để thu hẹp phạm vi để lựa chọn, vì showroom có rất nhiều mẫu mã có thể làm bạn phân tâm khi lựa chọn. Sau đó bạn dành chủ yếu thời gian để nằm thử trên các giường đó, thời gian khoảng 5-10 phút để cảm nhận trước khi mua.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

– Hãy chọn những chiếc giường phù hợp với phong cách của bạn nhất, chứ không chỉ chọn một chiếc giường to và chắc chắn. Nhưng khi kết hợp với đệm thì một chiếc giường chắc chắn là một sự lựa chọn tối ưu và được nhiều người chọn lựa nhất.
– Nếu 2 người thích ngủ giường có độ cứng khác nhau, thì nên chọn một chiếc giường rộng để khi bạn di chuyển ít tác động đến người kia hơn. Trường hợp này bạn nên lựa chọn một chiếc giường nối là tuyệt vời nhất.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

– Một chiếc giường điều chỉnh được độ cao là đa năng và tiện dụng cho nhiều người nhất vì nó có thể đáp ứng được chiều cao gối đầu cho những người thích ngủ dốc người với đầu để cao.
– Nên chọn giường đúng với loại gối để nó phù hợp nhất với cổ, vai và các bộ phận khác trên cơ thể.

thiết kế phòng ngủ- thiết kế home xinh

Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ cho các cặp vợ chồng mới cưới

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời