fbpx

Các đặc điểm cần biết khi thiết kế nội thất trẻ em

Ngày nay, cha mẹ nào cũng mong muốn cung cấp những thứ tốt nhất cho con trẻ để chúng phát triển tốt nhất. Vì thế những năm trở lại đây các bậc phụ huynh đã chăm lo đến không gian sinh hoạt của con trẻ nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng thay đổi và làm được vì thiết kế nội thất trẻ em tính linh hoạt và sự sáng tạo và độ an toàn… Bài viết này Home Xinh xin giới thiệu đến bạn các đặc điểm cần được biết khi bạn muốn thiết kế phòng ngủ cho con em mình.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

1. Thiết kế không gian được chia vùng rõ ràng

Vì trẻ em rất hiếu động nên việc tự bảo vệ và né tránh va đập, được đặt lên việc sắp xếp đồ dùng cho bé cần phải ngăn nắp, hệ thống đồ đạc, đồ chơi, giường tủ cần được phân khu rõ ràng và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản. Không nên tạo sự sắp xếp khác thường, lối đi lại khó khăn dễ gây tai nạn khi bé chạy nhảy.

2. Gần phòng nên có lối thoát hiểm

Trẻ em hay có tâm lý hoảng sợ, thường khi gặp sự cố sẽ có xu hướng chạy chốn vì thế có một cái cửa sổ để bé dễ dàng thoát ra ngoài, hoặc có hệ thống khoá cửa dễ thao tác, và luôn có phương án dự phòng để trẻ ra vào dễ dàng. Đây chỉ là phương án dự phòng nhưng cũng không phải là thừa, việc tạo cho trẻ ý thức cảnh giác và kỹ năng thoát hiểm là điều cần thiết các gia đình hiện đại nên làm.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

3. Vật liệu màu sắc phù hợp

Nên chọn các vật liệu nhẹ nhàng, dễ thi công và di chuyển như gỗ, vải bông… và quan trọng nhất là dễ vệ sinh. Phòng ngủ trẻ em thường có nhiều đồ ăn vào như bánh, kẹo.. vì thế việc rơi và vương vãi là không thể tránh khỏi, cho nên khi thiết kế nên lựa chọn những vật liệu dễ thay thế và gọn nhẹ để dễ di chuyển khi vệ sinh.

Màu sắc thì nên theo tâm lý và sở thích và giới tính của trẻ để chọn, nhưng cơ bản phòng bé trai thì nên có màu sắc nổi bật như vàng, xanh đậm hay đỏ… kết hợp hài hòa với màu trung tính để tạo sự thích thú. Còn bé gái nên chọn những tone màu nhẹ nhàng giàu năng lượng như hồng, xanh lá cây hay trắng…

Những vật dụng trong phòng của trẻ nên được gia công hết các góc nhọn để tránh va đập gây thương tích cho trẻ.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

Nói chung thiết kế nội thất trẻ em không chỉ chú trọng nên vấn đề nội thất tiện dụng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm lý, sự phát triển trong tương lai. Các bậc phụ huynh nên cẩn trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của trẻ, hãy cho trẻ không gian sống tốt và hoàn hảo nhất để tạo nền tảng vững chắc cho trẻ khi bước vào đời.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm: Nội thất phòng ngủ bé gái

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời