fbpx

Các cách thiết kế phòng ngủ để làm tăng cảm giác lãng mạn hạnh phúc

Dưới đây là những cách bố trí phòng ngủ rất hữu ích mà thiết kế nội thất Home Xinh xin chia sẻ cho các cặp vợ chồng đang muốn tìm hiểu:

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

1. Tránh chọn đồ tạo cảm giác cô đơn lẻ loi

Để tình cảm vợ chồng luôn khăng khít mặn nồng thì phòng ngủ nên được bố trí những đồ vật có đôi hay cặp để tránh gây cảm giác lẻ loi cô đơn khi một nửa kia không có bên cạnh.

2. Trang trí màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng

Khoa học đã chứng minh được màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sinh lý của con người. Nếu bạn muốn phòng ngủ ấm áp thì có thể chọn các tông màu đất, đồng, kem…
Đặc biệt màu hồng sẽ tăng cảm giác lãng mạn, dễ chịu khiến vợ chồng luôn có tinh thần thoải mái sau khi ngủ dậy.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

3. Không treo gương và bố trí WC đối diện giường

Trong phòng ngủ chỉ nên bố trí một chiếc gương ở bàn trang điểm hoặc bên trong cánh tủ quần áo. Bạn tránh kê gương trong tầm nhìn khi nằm trên giường vì nó sẽ gây cảm giác hoang mang lo lắng như có người lạ trong phòng.
Nếu đối diện giường là WC thì bạn nên bố trí thêm rèm hoặc vách ngăn để chắn tầm nhìn và giảm không khí bẩn trong phòng.

4. Luôn giữ phòng ngủ ngăn nắp gọn gàng

Rất nhiều người có thói quen vứt quần áo bừa bộn ở khắp phòng ngủ, điều này dễ khiến 2 vợ chồng cảm thấy mệt mỏi và chán nản mỗi khi đi làm về. Hãy cố gắng bớt chút thời gian mỗi ngày để dọn dẹp căn phòng ngủ để có một không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

thiết kế phòng ngủ- thiết kế home xinh

5. Không đặt các thiết bị tivi hay đồ điện tử trong phòng

Phòng ngủ phải luôn hướng tới sự nghỉ ngơi thư giãn tuyệt đối. Bạn hãy loại bỏ hết các thiết bị điện tử như điện thoại di động, radio, tivi, nếu những thiết bị bắt buộc phải có trong phòng ngủ thì nên đặt chúng cách xa ít nhất 2m trong khi ngủ.

6. Vị trí kê giường

Không nên kế giường quá gần cửa, vị trí lý tưởng nhất là để khoảng trống hai bên để hai vợ chồng có thể lên xuống giường một cách dễ dàng. Nếu phòng quá nhỏ hẹp thì có thể kê sát góc tường nhưng phía cuối giường phải thoáng và có khoảng trống.
Theo phong thuỷ tránh đặt giường nằm dưới sàn nhà và quạt trần để tránh cảm giác bị áp lực về tâm lý khi nhìn lên trên.

7. Treo tranh trong phòng ngủ

Bạn có thể treo tranh ảnh khác nhau trong phòng ngủ để thể hiện sở thích và cá tính của mình. Nhưng theo lời khuyên của chuyên gia bạn chỉ nên treo ảnh cưới để dễ mang lại niềm vui cảm hứng mỗi khi đi ngủ và thức dây.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

8. Bố trí ánh sáng linh hoạt vào từng thời điểm

Trong thiết kế phòng ngủ ánh sáng tốt nhất cho sức khoẻ là ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Bởi vậy bạn cần có một cửa sổ rộng và một chiếc rèm hợp lý để điều hoà ánh sáng trong căn phòng ngủ trở nên hoàn hảo.

Xem thêm: >>8 cách phối màu trung tính trong thiết kế phòng ngủ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời