fbpx

Bố trí phong thủy hợp phòng khách chung cư

Trong thiết kế phòng khách chung cư thì phong thủy cũng là một yếu tố rất được quan tâm, phong thủy phòng khách dựa trên nền tảng năng lượng tốt của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế phòng khách chung cư là nơi tụ nhiều vượng khí nhất nên việc bố trí và sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy cũng làm tăng vận khí, may mắn cho gia đình gia chủ. Nếu bạn còn đang phân vân không biết bố trí như thế nào thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để bố trí nội thất cho phòng khách của mình hợp phong thủy.

Hình 1: Phòng khách gia đình

1. Lựa chọn và bối trí nội thất trong phòng khách chung cư

– Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, theo phong thủy phòng khách nên được thiết kế vào những phương vị tốt như sinh khí, thiên y, phục vị hay diên niên. Khi đã có phòng khách ở các hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí trở nên dễ dang hơn rất nhiều.

Giải nghĩa các phương vị:

  • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng
  • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ
  • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thân, may mắn trong công danh thi cử.
  • Diên niên: Tăng cường các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

– Phòng khách nên có dạng khép kín hình vuông hoặc hình chữ nhật, trong phòng khách không nên có góc nhọn. Nếu có góc nhọn bạn có thể đặt chậu cây hoặc bình phong để căn phòng trở nên vuông hơn, khi tốt cũng không bị ứ đọng về góc nhọn mà sẽ được lưu thông trong phòng.

– Không nên thiết kế hành lang xuyên thẳng qua phòng khách

2. Lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách

– Màu sắc của phòng khách thể hiện lối sống và phong cách của chủ nhà có ảnh hưởng đến tài vận. Những gam màu trung tính tươi sáng có thể mang lại cảm giác êm dịu làm cho phòng khách sang trọng với những nội thất cao cấp. Bạn nên chọn màu sắc theo mệnh của người chủ gia đình

– Trần nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi khi vào phòng. Sàn nhà thì nên có màu đậm nhất và nhạt dần từ tường rồi đến trần nhà phù hợp với ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặn. Làm như thế gia chủ sẽ sớm tăng tiền tài đến với gia chủ

– Sàn nhà trong phòng khách phải đảm bảo bằng phẳng, nếu sàn nhà phân vùng cao thấp sẽ gây nhiều sóng gió và thăng trầm trong làm ăn và cuộc sống gia đình. Sàn nhà gồ ghề không bằng phẳng sẽ gây tai nạn hoặc rủi ro cho các thành viên gia đình. Chính vì thế chất liệu sàn cho phòng khách cần được lựa chọn cẩn thận và sử lý mặt bằng kỹ trước khi thi công.

3. Ánh sáng trong phòng khách chung cư.

Trong thiết kế phòng khách sẽ tốt nhất là có nhiều ánh sáng tự nhiên để luôn đảm bảo được sinh khí trong nhà. Vì thế để thuận phong thủy không nên để phòng khách quá u tối, thiếu ánh mặt trời. Có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để đảm bảo căn phòng luôn sáng sủa, ánh sáng giúp tăng cường cảm giác thích hoạt động giúp cải thiện sức khỏe, đem lại thịnh vượng và giúp phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu bởi nó là nguồn thiên nhiên rất khó có thể thay thế bằng nguồn nhân tạo, đảm bảo độ ẩm không khí và giữ căn phòng luôn khô và mát mẻ.

Xem thêm: Những chú ý về phong thủy với cửa chính ngôi nhà

Nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Trả lời