fbpx

Cách bố trí bàn làm việc giám đốc theo đúng phong thủy

Các lãnh đạo rất chú trọng việc thiết kế nội thất văn phòng theo đúng phong thủy để mang đến thuận lợi trong công việc. Là người thuyền trưởng của doanh nghiệp, các giám đốc vô cùng chú trọng đến việc lựa chọn và bố trí bàn ghế làm việc theo đúng phong thủy để mang đến sự thuận lợi trong công việc. Vậy nên kê bàn ghế giám đốc hướng nào?

Cách lựa chọn và bố trí bàn làm việc giám đốc theo đúng phong thủy

Trong phòng làm việc của lãnh đạo thì bàn làm việc có thể coi là nội thất quan trọng nhất. Chọn được bàn làm việc phù hợp một mặt tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho lãnh đạo, một mặt sẽ giúp tăng vị thế uy nghiêm của lãnh đạo đối với nhân viên trong doanh nghiệp.

Cách chọn bàn làm việc:

Chất liệu: Tùy vào độ tuổi, giới tính, sở thích mà các giám đốc có thể lựa chọn những mẫu bàn khác nhau. Hiện nay các giám đốc trẻ thường thích những mẫu bàn giám đốc chân sắt nhỏ gọn, mặt bàn làm từ gỗ MFC phủ laminate, tinh tế trong từng đường nét thiết kế, ngược lại những lãnh đạo có tuổi hơn lại thích những mẫu bàn giám đốc Veneer Hòa Phát sang trọng. Bàn làm việc gỗ veneer mang đến đẳng cấp cho người sử dụng.

Hình dáng: Những mẫu bàn hình chữ nhật hoặc chữ L sẽ là mẫu bàn phù hợp cho người lãnh đạo. Bàn chữ nhật tạo năng lượng Thổ, hỗ trợ rất nhiều cho những công việc liên quan đến trí não trong khi đó bàn chữ L lại khiến người ngồi cảm thấy an toàn. Giám đốc không nên chọn các mẫu bàn hình tròn bởi hình dáng này tạo ra nhiều năng lượng dương khiến lãnh đạo khó có thể tập trung làm việc.

https://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-van-phong
Bàn giám đốc chữ L có kiểu dáng bề thế

Bàn giám đốc chữ L có kiểu dáng bề thế

Màu sắc: Hầu hết các lãnh đạo khi chọn bàn làm việc hiện nay đều quan tâm đến màu sắc của bàn xem có hợp mệnh và tuổi của mình hay không. Bàn làm việc có màu tương sinh tương hợp với mệnh sẽ giúp gia tăng vượng khí, mang lại may mắn cho người ngồi và ngược lại, theo đó:

 • Giám đốc mệnh Kim (sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…) nên chọn bàn làm việc màu: trắng, ghi, xám, vàng, nâu.
 • Giám đốc mệnh Mộc (sinh vào các năm 1958, 1959, 1972 1973, 1980, 1981, 1988, 1989) nên chọn bàn làm việc màu đen, vàng, nâu đất.
 • Giám đốc mệnh Thủy (sinh vào các năm: 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997): Nên chọn bàn làm việc màu đen, ghi, trắng, xám
 • Giám đốc mệnh Hỏa (sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995) nên chọn bàn làm việc màu nâu đỏ, ghi, xám, trắng.
 • Giám đốc mệnh Thổ (sinh vào các năm 1960, 1961, 1968 1969, 1976, 1977 1990, 1991,1998, 1999…) nên chọn bàn làm việc màu nâu, vàng, đen, nâu đỏ.

Bạn có thể tìm thấy mẫu bàn giám đốc như mong muốn tại mục Bàn giám đốc được cung cấp bởi noithathoaphat.pro.

Bố trí bàn làm việc giám đốc

Nên bố trí bàn làm việc ở vị trí có thể quan sát cửa ra vào phòng dễ dàng. Điều này sẽ khiến giám đốc cảm thấy an tâm hơn bởi nhìn thấy mọi người ra vào trong văn phòng cho khả năng phản ứng kịp thời.

Không bố trí bàn làm việc sát cửa ra vào: Bởi năng lượng khu vực này không ổn định, hay có tiếng ồn người qua lại khiến lãnh đạo khó có thể tập trung trong công việc.

thiet-ke-noi-that-van-phong
Phía sau bàn làm việc nên là tường hoặc tủ đứng để tạo cảm giác vững chãi

Không bố trí bàn làm việc giám đốc sát cửa sổ: Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Không đặt bàn quay lưng ra cửa: Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng) vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là giám đốc đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt.

Cách chọn và bố trí ghế giám đốc hợp phong thủy

Cách chọn ghế giám đốc:

Kiểu dáng: Ghế giám đốc nên có phần tựa đầu, có chức năng ngả lưng ra phía sau để mang đến cảm giác dễ chịu cho người ngồi. Các lãnh đạo hiện nay khá ưa chuộng mẫu ghế giám đốc của noithatduckhang.com.vn bởi những mẫu ghế sang trọng, mang đến sự tự tin và đẳng cấp cho người ngồi.

Ghế giám đốc thanh lịch
Ghế giám đốc thanh lịch

Chất liệu: Nên chọn loại ghế làm từ chất liệu phù hợp với bàn làm việc về mặt phong thủy: Ví dụ nếu bàn làm việc làm bằng chất liệu gỗ thì sử dụng ghế có phần chân hoặc tay vịn làm bằng kim loại bởi năng lượng Kim giúp tăng cường khả năng tập trung của trí não. Ngược lại nếu bàn làm việc có phần chân sắt thì ghế giám đốc phần khung và chân ghế nên được làm từ gỗ tự nhiên.

Phần lưng và đệm ngồi của ghế giám đốc nên lựa chọn chất liệu da. Da có tác dụng tăng cường năng lượng Hỏa, tạo cảm xúc mạnh mẽ, giúp người lãnh đạo tăng cường năng lượng và nhiệt huyết trong công việc.

Màu sắc: Tương tự như bàn làm việc, lãnh đạo cũng nên chọn ghế giám đốc có màu sắc hợp phong thủy với mệnh của mình. Giám đốc mệnh Thủy nên chọn ghế màu đen quyền lực, sang trọng. Giám đốc mệnh Kim có thể chọn ghế màu xám thanh lịch…

Cách bố trí ghế giám đốc:

 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)
 • Không nên quay mặt ghế vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Ghế ngồi phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Không đặt ghế ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt ghế hướng ra toilet hoặc cầu thang.
 • Không nên đặt ghế ở Trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt ghế nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Việc bố trí bàn ghế làm việc cho giám đốc hợp phong thủy sẽ giúp công việc giám đốc thuận buồm xuôi gió, đạt được nhiều thành công. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng, hãy liên hệ tới HomeXinh để sở hữu một không gian làm việc tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)