Bí quyết thiết kế nội thất chung cư giúp nới rộng không gian phòng khách

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung của gia đình mà còn là nơi để tiếp đãi khách, vì thế cần được chú ý trong thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thoải mái. Tuy nhiên thiết kế nội thất chung cư có phòng khách nhỏ là điều khiến nhiều người lo lắng.

Gia đình bạn đang sống trong căn hộ chung cư có diện tích phòng khách khiêm tốn. Đừng quá lo lắng bởi bí quyết được chia sẻ ngay sau đây sẽ gợi ý giúp bạn nới rộng không gian phòng khách thật hiệu quả và độc đáo.

Sử dụng tranh treo tường có màu đậm

Treo tranh treo tường là vật trang trí mang tính thẩm mỹ cao cho căn phòng, đồng thời giúp mở rộng không gian. Những tranh treo tường có màu đậm sẽ thu hút được mọi người làm cho họ quên đi diện tích chật chội thực tế của căn phòng.


pk1

Sử dụng giá tường lõm

Nếu phòng khách của bạn có một bức tường lõm thì đừng bỏ qua cơ hội tận dụng khoảng không đó trong thiết kế nội thất chung cư. Bạn có thể lắp đặt tại đó những chiếc kệ, giá sách, bức tranh, đồ lưu niệm, hay tivi. Giải pháp này sẽ giúp cho căn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng và tạo điểm nhấn thú vị cho phòng khách.

Hiện đại hóa phong cách trang trí

Bài trí những chất liệu kính trong suốt hoặc gương trên các khung cửa sổ hoặc cửa ra vào vừa đem lại vẻ đẹp hiện đại đồng thời giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên phòng khách và tạo được hiệu ứng mở rộng cho không gian.

Đừng tạo nên sự phân chia

Trong căn hộ chung cư nhỏ hẹp bạn đừng nên phân chia các không gian chức năng bằng vách ngăn hay bức tưởng bởi chúng sẽ chiếm hết diện tích mà thay vào đó hãy lựa chọn các thảm trải sàn với nhiều màu sắc khác nhau. Gợi ý này giúp căn hộ của bạn được phân chỉ các khu vực một cách rõ ràng mà vẫn đảm bảo tạo nên được sự thông thoáng và liên kết với nhau.

Mọi thắc mắc của bạn về thiết kế nội thất chung cư giúp nới rộng không gian phòng khách nhỏ hãy liên hệ với HomeXinh để được giải đáp.

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời