fbpx

Bật mí một số mẹo giúp sàn gỗ nhà bạn bóng đẹp và tuổi thọ bền lâu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sàn gỗ dường như đã trở thành một phần quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng cho việc lát sàn thay vì lát bằng gạch như trước đây. Tuy vậy, khi sử dụng sàn gỗ bạn cần chú ý đến một số mẹo để giúp việc tăng cường tuổi thọ sử dụng cũng như phát huy được hết hiệu quả sử dụng. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo đó!

bi-quyet-giup-san-go-bong-dep
Bí quyết sàn gỗ bóng đẹp

Tích cực thường xuyên lau chùi

Bí kíp quan trọng nhất để giúp sàn gỗ nhà bạn bóng đẹp và bền lâu theo thời gian sử dụng đó là bạn cần chú ý chăm chút, lau chùi thường xuyên sàn nhà. Nếu không có sự kiện gì phát sinh thì bạn và các thành viên trong gia đình nếu không đi giày dép lên sàn trong vòng 1 tuần thì bạn sẽ chỉ cần lau sàn trong khoảng 1 đến 2 lần là ổn.

Hạn chế trong việc sử dụng các vật cứng, bàn chải cứng

Giải thích đơn giản lý do cho việc này là vì việc sử dụng lông bàn chải cứng có thể gây ra việc hỏng hóc và trầy xước bề mặt sàn gỗ trong nhà. Do vậy khi lau chùi sàn nhà bạn nên sử dụng bàn chải mềm nhằm tránh việc trầy xước tối đa nhất có thể.

bai37-bao-ve-san-go

Không nên rò rỉ nước lên sàn nhà

Tốt nhất bạn không nên để sàn nhà trong tình trạng ẩm ướt, vậy nên bạn cần chú ý giữ cho sàn nhà luôn khô thoáng, khi nước vừa tràn ra nhà bạn nên dùng khăn để lau sạch ngay lập tức. Trong trường hợp sàn ướt bạn nên dùng khăn giấy hoặc vải bông hút nước để loại bỏ lớp chất lỏng trên sàn nhà sao cho hiệu quả.

Các cách để lau sạch vết bẩn

Đối với các loại vết bẩn như hoa quả, sữa, trứng, kem, cafe,…thì bạn nên mua một chai nước lau sàn để làm sạch. Còn trong trường hợp vết bẩn là các loại xi đánh giày, dầu, nhựa đường….thì hãy sử dụng rượu trắng để phục hồi nguyên trạng. Còn nếu sàn gỗ nhìn bẩn và có những vết bùn thì nên dùng nước kết hợp với giấm để lau sạch. Giải pháp kết hợp này sẽ giúp cho sàn nhà có một bề mặt bóng láng cũng như mùi giấm sẽ nhanh chóng biến mất chỉ trong một vài phút. Hoặc nếu như không có giấm thì bạn có thể thay thế vào đó một vài giọt chanh hay tinh dầu.

Hy vọng rằng những kiến thức bổ ích của HomeXinh sẽ giúp sàn gỗ nhà bạn luôn bóng láng và sạch sẽ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời