fbpx

Bật mí kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đảm bảo tính hài hòa nhất

Lựa chọn sinh sống tại các căn hộ chung cư đang là xu hướng của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên việc thiết kế nội thất chung cư đảm bảo tính hài hòa vẫn luôn là vấn đề khó cần được giải quyết.

Để có được một không gian sống thoáng đãng, hiện đại, hài hòa trong thiết kế, hoàn hảo trong công năng sử dụng cho căn hộ cung cư là điều không hề đơn giản. Bài viết này HomeXinh sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đáp ứng mọi yêu cầu đó thật hiệu quả.

Tối ưu hóa công năng sử dụng

Với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp nên hướng đến phong cách nội thất tối giản, giảm thiểu tối đa những chi tiết rườm, rà, cầu kỳ để tạo được sự thông thoáng cho không gian mà vẫn có thể đảm bảo tối đa công năng sử dụng.

 

Thiết kế chung cư
Thiết kế chung cư

Có sự nhất quán trong thiết kế

Thiết kế nội thất chung cư theo từng phong cách cần được nhất quán để tạo nên một căn hộ hài hòa và thẩm mỹ đẹp. Nếu như bạn chọn phong cách cổ điển thì từng chi tiết, đường nét phải thật cầu kỳ để đem đến một tổng thể không gian sang trọng, xa hoa với gam màu trắng hay vàng nâu là chủ đạo và thông thường sẽ sử dụng đồ nội thất gỗ.

Ngược lại theo phong cách hiện đại mọi đồ nội thất sẽ được thiết kế thật đơn giản nhưng tinh tế và năng động với đa dạng màu sắc cũng như chất liệu.

Cân bằng trong thiết kế

Theo đó, những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ không nên sử dụng các đồ nội thất có diện tích quá lớn bởi sẽ làm mất đi sự cân xứng. Ngược lại, những căn hộ diện tích lớn lại không thể sử dụng quá nhiều món đồ nhỏ bởi sẽ khiến cho không gian không có điểm nhấn.

Bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thiết kế nội thất chung cư bạn hãy liên hệ với HomeXinh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời