Bật mí cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cho 12 con giáp

Nhà chính là không gian quan trọng nhất của mỗi người, nó là nơi để quay về sau một ngày dài làm việc, vì thế mà nó cực kỳ quan trọng.

Theo quan điểm của người phương Đông thì khi bạn chọn đúng màu sơn nhà hợp phong thủy, bạn sẽ có nhiều may mắn và vận khí tốt.
Chính vì thế mà ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cho 12 con giáp, tìm hiểu kỹ phong thủy để thay đổi vận mệnh.

1. Những con giáp theo thuyết ngũ hành

12 con giáp theo ngũ hành
12 con giáp theo ngũ hành

Như bạn đã biết, theo thuyết ngũ hành thì con người khi sinh ra sẽ thuộc một trong 12 con giáp bao gồm: tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. Những con giáp này sẽ thuộc 5 cung mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Mỗi con giáp thuộc các cung mệnh khác nhau sẽ có tính cách và vận mệnh khác nhau. Chúng ta có thể dựa vào cung mệnh để có thể chọn được màu sắc phù hợp cho việc chọn lựa đồ nội thất, chọn màu sơn nhà,…

2. Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cho 12 con giáp

Thông thường, khi chọn màu sơn nhà theo tuổi cho 12 con giáp thì chúng ta sẽ dựa vào mệnh của gia chủ.

+ Đối với những gia chủ mệnh Kim:

Chúng ta nên chọn sơn màu trắng, vàng, xám. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung thêm màu xanh dương hay xanh lá cây để tạo sự tinh tế. Tuy nhiên, hãy loại bỏ các màu đỏ, tím, hồng ra khỏi sự lựa chọn của bạn vì đây là những màu cực kỳ khắc với gia chủ mệnh Kim.

+ Đối với những gia chủ mệnh Mộc:

Những màu sắc như xanh lá cây, xanh dương, đen hay những màu đỏ, hồng, tím là những màu sơn nhà thích hợp cho gia chủ thuộc mệnh Mộc. Với gia chủ mệnh này bạn chỉ cần tránh 3 màu: vàng đậm, nâu và vàng nhạt.

+ Đối với những gia chủ mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy rất hợp với màu trắng, xanh dương và màu đen, ngoài ra bạn có thể thêm vào một ít màu vàng đậm, vàng nhạt, nâu để tạo thêm tính sáng tạo và nét tinh tế cho ngôi nhà. Tuyệt đối không nên lựa chọn màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu thuộc mệnh Hỏa và theo ngũ hành thì Thủy cực kỳ khắc Hỏa.

+ Đối với những gia chủ mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa thường cương trực, năng nổ, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng, với gia chủ của những ngôi nhà có mệnh Hỏa thì bạn nên chọn màu sơn nhà nằm trong các màu đỏ, hồng, tím và bổ sung thêm một ít màu vàng đất, vàng nhạt, xanh lá cây. Tuy nhiên bạn tuyệt đối phải loại những màu thuộc cung mệnh Thủy (màu xanh dương, trắng, đen) ra khỏi sự lựa chọn của bạn.

+ Đối với những gia chủ mệnh Thổ:

Bạn nên chọn các màu sơn như màu vàng đất, vàng nhạt, nâu, đỏ, hồng, tím. Tuyệt đối không được chọn những màu như xanh lá cây, trắng, xanh dương.

3. Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho 12 con giáp

Màu sơn nhà cực kỳ quan trọng, bên cạnh yếu tố chọn màu sơn hợp phong thủy với tuổi thì bạn cần chú ý đến tính thẩm mỹ của nó. Chính vì thế bạn cần lưu ý những điều dưới đây:


– Chọn không quá 3 màu sơn cho một ngôi nhà. Bởi vì như bạn đã biết, không phải màu sắc nào cũng có tính hài hòa với nhau, chính vì thế bạn cần chọn đúng những màu hòa hợp tránh trường hợp gây chói mắt.

– Chọn màu sơn nhà hợp với màu của sàn nhà. Sàn nhà và tường cần có màu sắc hòa hợp, khi đó bạn mới có thể tạo ra được không gian tổng thể hoàn mỹ. Nếu sàn nhà của bạn thuộc tông màu thì màu sơn tường bạn nên chọn tông màu lạnh để dung hòa.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi cho 12 con giáp, mang lại những điều may mắn, vận khí tốt cho gia chủ.

Bài viết hay xem thêm: Bí quyết trồng Cây Phong Thủy Theo Tuổi cho 12 con giáp

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời