9 điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh

Phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Việc bố trí phòng ngủ cùng các vật dụng, đồ đạc trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là vấn đề mà gia đình nào cũng cần phải lưu ý. Sau đây là 9 điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà các gia đình cần tránh.

  1. Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Điều tối kỵ đầu tiên trong phong thủy phòng ngủ đó là cửa phòng ngủ không được đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Theo phong thủy khi thiết kế ngôi nhà, việc lắp đặt và bố trí cửa phòng ngủ tại vị trí nào rất quan trọng. Cửa phòng ngủ không chỉ đơn thuần là lối ra vào của gia chủ mà nó còn là lối vào của tài lộc, may mắn.

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà
Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Chính vì vậy, khi bố trí cửa phòng ngủ cần phải hết sức cẩn thận, tránh đặt cửa phòng tại vị trí đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Phòng ngủ là nơi riêng tư của gia chủ, khi đặt cửa phòng đối diện với cửa chính sẽ rất dễ bị mất đi sự riêng tư, dễ bị các loại khí hại, khí xấu xâm nhập vào phòng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của gia chủ, thậm chí còn gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

>> Chọn những màu sắc phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

>> 10 tuyệt chiêu phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới hạnh phúc viên mãn

  1. Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp

Điều tối kỵ tiếp theo trong phong thủy phòng ngủ mà các gia đình nên tránh đó là không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp.

Bởi khi đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng bếp, nhà vệ sinh sẽ khiến cho các loại khí xấu liên quan đến mùi nấu nướng, khí ô uế từ nhà vệ sinh đi vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và một số bệnh về hô hấp, xương khớp cho gia chủ.

  1. Không được đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Điều cấm kỵ nữa trong phong thủy phòng ngủ là không được đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào và cửa nhà vệ sinh. Bởi chiếc giường là trung tâm phong thủy cửa phòng ngủ, khi đặt giường tại hai vị trí này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, gây ra một số bệnh như: mất ngủ, đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới thần kinh, các bệnh về khoang bụng…và cả tiền tài của gia chủ nữa.

  1. Không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng chiếc gương trong phong thủy có tác dụng phản lại sát khí và có bản chất chuyển động. Chính vì vậy mà tuyệt đối không được đặt gương đối diện với giường ngủ, khi nằm đối diện gương, người nằm sẽ rất dễ bị rơi vào trạng thái ngủ không sâu giấc, mê man…

Không đặt giường ngủ đối diện gương soi
Không đặt giường ngủ đối diện gương soi
  1. Không kê đầu giường ngủ phía sau bàn thờ

Điều tối kỵ tiếp theo trong phong thủy phòng ngủ bạn nên lưu ý đó là đặt đầu giường phía sau bàn thờ. Bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng trong nhà, nếu như bạn đang kê giường ngủ tại vị trí này thì cần phải di chuyển ngay lập tức, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận trong nhà nhé!

Không kê đầu giường ngủ phía sau bàn thờ
Không kê đầu giường ngủ phía sau bàn thờ
  1. Không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang

Trong phong thủy nếu đặt giường dưới thanh xà ngang thường gọi “hung hình”, bởi khi đặt giường tại vị trí này người ngủ sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, đau đầu và mất ngủ…

Không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang
Không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang
  1. Không kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là một vị trí cực kỳ xấu, nơi nằm ngủ không nên đặt dưới đường đi, bởi tiếng bước đi sẽ rất dễ làm bạn mất ngủ, tăng cảm giác khó chịu, đau đầu và khó tập trung…

Không kê giường ngủ dưới gầm cầu thang
Không kê giường ngủ dưới gầm cầu thang
  1. Không kê giường ngủ phía trên nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, còn nhà bếp là vị trí nghiêng về lửa. Nếu bạn đặt giường phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc nhà vệ sinh sẽ rất dễ bị các bệnh nóng về gan, và một số bệnh không tốt cho sức khỏe.

Không kê giường ngủ phía trên nhà vệ sinh hoặc nhà bếp
Không kê giường ngủ phía trên nhà vệ sinh hoặc nhà bếp
  1. Không trang trí các vật dụng mang tính bạo lực trong phòng ngủ

Rất nhiều người không để ý tới phong thủy phòng ngủ và thường sưu tầm, mua các vật dụng hình dao, kiếm… mang tính bạo lực và trang trí nó trong nhà, trong phòng ngủ. Tuy nhiên họ không biết rằng những vật dụng này rất dễ mang sát khí vào phòng, mang đến cho gia chủ áp lực, cảm giác không an toàn và gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Không trang trí các vật dụng mang tính bạo lực trong phòng ngủ
Không trang trí các vật dụng mang tính bạo lực trong phòng ngủ

Trên đây là 9 điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin từ bài viết sau sẽ giúp phòng ngủ của bạn thêm nhiều vượng khí. Mọi thắc mắc về thiết kế nội thất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0971.825.669 hoặc truy cập website: https://thietkehomexinh.com/ để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp.

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời