fbpx

8 cách phối màu trung tính trong thiết kế phòng ngủ

Màu trung tính trong thiết kế nội thất phòng ngủ luôn là màu được đánh giá rất cao vì nó không quá sặc sỡ màu mè như các gam màu nóng thông thường.

Rất nhiều người không có sở thích trang trí nội thất màu sắc nổi bất trong phòng ngủ. Và thực tế cũng chứng minh, màu sắc mạnh mẽ có thể gây lạc hướng mọi người khỏi các yếu tố trọng điểm khác của căn phòng như đồ vật trang trí hay kết cấu trong phòng… Nhưng màu trung tính cũng không thể hiểu rằng chỉ gồm màu trắng, màu xám hoặc màu be. Hãy cùng tham khảo những cách phối màu dưới đây với những gam màu trung tính, một số khối màu mạnh có tác dụng làm điểm nhấn những màu trung tính vẫn nắm giữ vai trò chủ đạo trong từng không gian.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

1. Sơn tường màu trắng đục

Dùng màu trắng đục để sơn tường là bạn đã có một nền khung màu hoàn hảo để có thể dễ dàng trang trí thêm bất cứ màu sắc nào bạn muốn. Ngoài ra, một bộ trải giường nhiều màu sắc và phụ kiện có thể dễ dàng thay đổi là nhân tố đem lại cho bạn sự mới lạ và linh hoạt khi cần.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

2. Phân tán màu xám

Màu xám là một màu trung tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng khi bạn sử dụng màu xám quá nhiều hay lấy màu xám để tạo điểm nhấn sẽ khiến căn phòng ngủ trở nên tối đi. Nên việc phân tán các sắc thái màu xám khác nhau sẽ làm cho phòng ngủ trở nên nhẹ nhàng và yên tĩnh.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

3. Màu nền tối hơn

Màu tím là màu trang trí khá hợp cho phòng ngủ vì nó là màu ôn hoà làm tăng cảm xúc và giảm căng thẳng. Sử dụng màu tím đậm sẽ làm cho nó có chức năng như một màu trung tính khiến căn phòng trở nên ấm áp và kích thích người nhìn. Trong căn phòng này nên bố trí một bộ trải giường đơn giản và nên sử dụng tốt nguồn ánh sáng.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

 

4. Màu be

Màu be là một màu làm phần nền là rất thích hợp, khiến căn phòng trở nên mềm mại hơn. Khi các sắc thái khác nhau nhưng cùng sử dụng một tone màu sẽ đem lại sự mới lạ tươi trẻ và hơn thế nữa đó còn là xu hướng thiết kế chung. Ngoài ra, sử dụng các màu trắng hay màu gỗ để tạo điểm nhấn tương phản là một lựa chọn rất hoàn hảo.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

5. Màu xám dùng hợp lý

Theo lời khuyên của chuyên gia màu trung tính là màu hoàn hảo để trang trí phòng ngủ, nhưng không nên lựa chọn gam màu quá nhẹ và quá tối, không quá nóng hay quá lạnh. Các bức tường màu xám trong phòng ngủ nên vừa phải và là màu nền tuyệt vời cho các tác phẩm nghệ thuật với nhiều màu sắc. Mặt khác, màu xám đi cùng với màu sàn gỗ giúp căn phòng thoải mái và ấm áp hơn.

6. Gam màu soothing

Màu sắc nhẹ nhàng lãng mạn của màu xanh và màu xám giúp cho không gian tràn ngập cảm giác mát mẻ, tĩnh lặng và rất phù hợp với nước ta một nơi có khí hậu nhiệt đới. Gam màu soothing hay pastel là những gam màu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong những năm gần đây.

7. Sử dụng màu đen làm điểm nhấn

Màu đen là một màu trung tính, nó rất dễ phối màu nhưng không phải là dễ áp dụng khi nó được lựa chọn cho việc sơn tường. Tốt nhất chỉ nên giới hạn màu đen trong một diện tích nhỏ để làm nền khi căn phòng có được nhiều ánh sáng tự nhiên.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

8. Cân bằng sáng và tối

Một cách dễ dàng để chọn bảng màu cho phòng ngủ của bạn là lấy một gam màu mà bạn yêu thích và sau đó sử dụng nhiều sắc thái màu sáng và tối của nó trên không gian căn phòng.

Với gam màu trung tính trong thiết kế phòng ngủ, bạn có thể áp dụng cho mọi thời tiết trong năm mà chỉ cần thay đổi vị trí các đồ nội thất. Phối màu tinh tế và khéo léo giúp căn phòng của bạn không bị rơi vào tình trạng “nhàm chán” hay “đơn điệu”, bạn cũng có thể tạo cho mình một bảng màu riêng biệt phù hợp cho phòng ngủ của riêng mình.

Xem thêm bài viết hay về: Bí quyết để có thể tự thiết kế phòng ngủ nhỏ dành cho bạn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời