fbpx

5 sai lầm khi thiết kế chung cư thường mắc phải

Hiện này rất nhiều dự án nhà chung cư đang đi vào hoạt động, nên nhu cầu thiết kế chung cư đang ngày càng gia tăng.
Thiết kế nội thất chung cư không đơn giản chỉ là việc bố trí sắp xếp các đồ nội thất, nếu chỉ đơn giản như thế thì rất nhiều làm được mà chẳng cần đến những kiến trúc sư làm gì. Công việc thiết kế nội thất là một công việc tốn thời gian và đầu óc, phải làm sao đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng được nâng cao mà vẫn đảm bảo được không gian sống thoải mái. Bởi vậy, việc thiết kế nội thất rất thường gặp phải những sai lầm cơ bản mà ngay cả các kiến trúc sư cũng mắc phải.

1. Xác định mục đích không rõ ràng và hợp lý

Việc không xác định được mục đích sử dụng của đồ nội thất sẽ mang lại những thiết hại rất lớn. Ví dụ như khi bạn đã thiết kế nội thất xong xuôi hết và đi vào sử dụng, bạn mới bất ngờ phát hiện ra sự không hợp lý của món đồ hay phụ kiện nào đó. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và kinh phí để thay thế hoặc sửa chữa chưa kể đến trường hợp nó có thể ảnh hưởng đến đồ nội thất khác.

sai lầm khi thiết kế - thiết kế home xinh

2. Chạy theo xu thế

Ngày nay đa phần mọi người có xu hướng chạy theo phong trào mà không thật sự cân nhắc xem có phù hợp với mình hay không. Các bạn phải biết rằng phong trào là luôn thay đổi theo từng ngày từng giờ, việc bắt kịp xu thế là cần thiết nhưng hãy là người thông minh trong thiết kế nội thất để tránh các sai lầm không nên có.

Sai lầm trong thiết kế

3. Quá nhiều và quá ít

Cái gì quá đều không tốt, trong thiết kế nội thất thì việc này hoàn toàn đúng, bạn không nên lạm dụng số lượng. Tuỳ theo mục đích sử dụng và không gian sống mà nên bố trí các đồ nội thất, trang trí sao cho hợp lý nhất. Quá nhiều đồ nội thất rất dễ gây bừa bộn, nhàm chán, lộn xộn chưa kể đến những lãng phí không cần thiết. Ngược lại quá ít đồ nội thất sẽ khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo và trống trải.

sai lầm trong thiết kế

4. Quá ít điểm nhấn

Lỗi này đến các kiến trúc sư cũng thường hay mắc phải, nếu chỉ tập trung vào công năng sử dụng mà quên mất việc tạo điểm nhấn từ các món đồ nội thất để thu hút ánh nhìn thì sẽ hoàn toàn thất bại. Chỉ cần một bộ sofa bắt mắt hay một gam màu nổi bật… cũng đủ làm điểm nhấn và tăng tính nghệ thuật cho căn phòng hoàn mỹ của bạn.

Sai lầm trong thiết kế

5. Thiếu sự liền mạch giữa các không gian

Đôi khi khi thiết kế chung cư người ta chỉ quan tâm trang trí từng phòng sao cho phù hợp chức năng và lứa tuổi nhất mà lại quên đi sự chuyển tiếp hài hoà giữa các không gian trong ngôi nhà. Hãy bố trí nội thất sao cho các phòng có sự biến đổi nhịp nhàng , liên tục không bị gãy khúc giữa các phòng.

Sai lầm trong thiết kế nội thất 5

Trên đây là một số sai lầm của thiết kế nội thất Home Xinh muốn chia sẻ đến các bạn. Đừng làm hỏng những thiết kế của chính mình bằng những sai lầm không đáng có. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua hotline để nhận được những sự tư vấn kịp thời, chuyên nghiệp nhất.

ThietkeHomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời