fbpx

5 mẹo nới rộng cho nhà nhỏ của chủ nhân căn hộ 27m2

Khéo léo trong việc lựa chọn và treo đồ mang đến cho căn hộ nhỏ nét hiện đại và tinh tế.

Bài trí nội thất hợp lý cho một căn nhà đẹp đã khó, nhưng cho một căn nhà nhỏ lại càng khó hơn. Dưới đây là những ý tưởng thông minh trong một căn hộ mini chỉ rộng có 27m2 tại New York.

1. Phối hợp chiều cao

Tất cả đồ nội thất của bạn được bày ở cùng độ cao có thể làm cho một phòng nhỏ có cảm giác nhỏ hơn. Nhưng sự khác nhau về chiều cao – ví dụ như kết hợp ghế sopha với một chiếc bàn cao có thể tạo thành điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu sắp đặt kiểu này thì ghế phụ, và các đồ nội thất khác phải đảm bảo chiều cao thấp bằng ghế sopha.

noi-rong-can-nha-01

2. Tận dụng bệ cửa sổ

Tận dụng bất kì góc trồng nào có thể để thêm không gian lưu trữ, thay vì thêm quá nhiều kệ, tủ trong nhà.

noi-rong-can-nha-02

3. Xếp chồng đồ đạc

Từ giá sách, TV, tủ đồ,… bạn có thể làm cho căn phòng rộng bớt khi ít rải đồ đạc khắp trên sàn. Hãy gắn chúng lên tường nếu có thể.

noi-rong-can-nha-03

4. Điểm nhấn nhỏ

Chẳng ai có thể nghĩ rằng móc treo quần áo lại có một bình hoa nhỏ xinh. Đây là một bằng chứng cho thấy không phải tất cả mọi thứ trong không gian nhỏ đều cần phải hữu dụng. Đôi khi một chút “đồ vô dụng” lại tô điểm thêm cho căn nhà.

noi-rong-can-nha-04

5. Đồ chức năng và trang trí

Những món đồ thiết thực như đèn, quạt, tranh ảnh,…từ lâu vốn đã được treo trên tường và trần nhà. Nhưng bạn cũng đừng sợ treo cây lên trần nhà nếu không có chỗ trống. Những loại hoa rủ, cây không khí,…là một trong những loại cây cảnh thích hợp cho nhà nhỏ.

noi-rong-can-nha-05

 

Theo Thanh Thanh (Khám phá)

Nguồn: eva.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời