fbpx

5 cấm kỵ phong thủy giường ngủ vợ chồng mới cưới

Phong thủy giường ngủ vợ chồng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng nên cần chú ý đặc biệt giúp gia đình sống hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Dưới đây là 5 điều cấm kỵ về phong thủy giường ngủ mà các cặp vợ chồng mới cưới cần phải biết để giữ lửa hạnh phúc gia đình.

1. Cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phòng ngủ, giường ngủ chính là trung tâm phong thủy, do vậy việc đặt sai vị trí giường ngủ không đúng phong thủy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Khi bố trí vị trí giường ngủ, điều cấm kỵ tuyệt đối là không được đặt đối diện với cửa ra vào vì dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đế thần kinh, dạ dày,…

Phong thủy giường ngủ vợ chồng - cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa phòng
Phong thủy giường ngủ vợ chồng cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng cần tránh tuyệt đối, có thể gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, giảm trí nhớ.

2. Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang
Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

Đây là một trong số những điều cấm kỵ phong thủy giường ngủ vợ chồng mới cưới quan trọng trong việc bố trí giường ngủ vì vị trí dưới cầu thang cực kỳ xấu, bạn chỉ có thể tận dụng để chứa đồ hoặc lắp tủ để giày dép. Chỉ riêng tiếng bước chân đi lại trên cầu thang cũng đã khiến người nằm ở giường bên dưới có cảm giác khó chịu, không thể nghỉ ngơi và rất dễ mơ thấy ác mộng.

Hãy cùng xem các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ của HomeXinh đã thiết kế đúng phong thủy chưa nhé!

3. Kiêng đặt giường ngủ đối diện gương soi

Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt giường ngủ đối diện gương soi
Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt giường ngủ đối diện gương soi

Theo phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Việc treo gương đối diện phòng ngủ sẽ gây mất an toàn và đôi khi khiến chủ nhân sợ hãi. Nó cũng ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân vì sự phản chiếu tượng trưng cho sự xâm nhập của một người thứ ba vào mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, tốt nhất là bỏ ra khỏi phòng ngủ.

4. Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang
Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

Nếu giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén mà trong phong thủy người ta gọi là “hung hình”. Đặc biệt nằm ngủ ở vị trí là phần đầu giường ngay dưới xà ngang có thể gây đau đầu, mất ngủ triền miên.

5. Kiêng đặt phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang trọng nên tuyệt đối không kê giường ngủ hoặc đầu giường ngủ sát tường phía sau bàn thờ. 

Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt phía sau bàn thờ
Phong thủy giường ngủ vợ chồng kiêng đặt phía sau bàn thờ

Ngoài phong thủy giường ngủ vợ chồng, các cặp vợ chồng mới cưới cũng cần chú ý tới yếu tố phong thủy phòng ngủ từ vị trí căn phòng, ánh sáng giường ngủ… Vị trí giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn theo hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe, cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng.

Xem ngay:

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời