fbpx

4 Nguyên lý thiết chung cư bạn cần biết

Thiết kế nội thất chung cư cũng giống như việc tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Bạn cần có ý tưởng chủ đạo kèm với đó là sự chau chuốt, tỉ mỉ kết hợp với những nguyên lý thiết kế chung cư cơ bản nhằm tạo ra một không gian hoàn hảo nhất. Các căn phòng trong một ngôi nhà cũng như từng bộ phận của cơ thể, sự kết nối hài hòa về màu sắc, cách trang trí để có thể tạo nên tính thống nhất cho căn hộ.

4 Nguyên lý thiết kế chung cư

Tạo ra sự hài hòa

Nguyên lý thiết kế chung cư - HomeXinh
Cần có sự hài hòa trong việc thiết kế nội thất

Trước khi tiến hành việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư, bạn cần xác định rõ ý tưởng chủ đạo, cách trang trí của bạn thế nào? Bạn sẽ chọn lựa màu sắc nào cho căn hộ? Để làm được điều này bạn cần có một óc thẩm mỹ tốt, nếu cảm thấy quá khó khăn bạn có thể nhờ những chuyên gia thiết kế nội thất tư vấn để tìm ra phương án hợp lý nhất.

Nguyên lý thiết kế chung cư về điểm nhấn

Kẻ thù số một của lĩnh vực thiết kế nội thất chính là sự nhàm chán. Chính vì thế khi thiết kế bất kỳ căn hộ nào thì để tạo nên sự thu hút và nét hấp dẫn, người thiết kế cần phải tạo ra một điểm nhấn. Điều này nhằm tạo ấn tượng với người xem ở ngay những giây phút đầu tiên, nói theo ngôn ngữ kinh doanh thì đây chính là lợi thế cạnh tranh của ngôi nhà.

Cách tạo ra điểm nhấn cho căn phòng thì có rất nhiều cách, bạn có thể lựa chọn những vị trí dễ nhìn nhất trong phòng để làm điểm nhấn hoặc có thể tạo điểm nhấn thông qua những đồ vật cụ thể ví dụ như một chiếc giá sách đặc biệt, chiếc tivi màn hình lớn, chiếc kệ tivi độc đáo…

Nguyên lý thiết kế chung cư - HomeXinh
Nguyên lý tạo điểm nhấn trong thiết kế chung cư

Tính cân bằng của căn phòng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thiết kế nội thất. Mấu chốt của việc thể hiện sự cân bằng chính là bạn cần chú ý đến mối tương quan về trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa các đồ vật nội thất. Do đó trước khi quyết định mua đồ nội thất, bạn nên hình dung trước xem căn phòng của bạn sẽ được bố trí và sắp xếp đồ dùng như thế nào. Để rõ hơn bạn có thể tham khảo các hình ảnh trên tạp chí nội thất, website về nội thất…

Nguyên lý thiết kế chung cư về tính nhịp điệu

Nguyên tắc này muốn nói bạn cần bố trí sắp đặt vật dụng sao cho có sự biến đổi linh hoạt và nhịp nhàng, cần tránh việc thay đổi không gian màu sắc một cách đột ngột về màu sắc, phong cách thiết kế. Bạn cũng cần chú ý không nên lặp đi, lặp lại một lần ý tưởng quá nhiều lần cho việc thiết kế, việc này có thể sẽ khiến bạn rơi vào cái bẫy đơn điệu và tạo ra sự nhàm chán cho căn phòng. Nếu bạn có thể tạo ra từng nét không gian riêng biệt cho từng phòng trong căn nhà theo một cách có chủ ý và hài hòa về phong cách thì bạn hoàn toàn có thể vừa tạo nên một tuyệt tác về không gian cho căn nhà của bạn.

Nguyên lý thiết kế chung cư - HomeXinh
Nguyên lý thiết kế chung cư về tính nhịp điệu

Trên đây là 4 nguyên lý thiết kế chung cư cơ bản nhất bạn cần biết để có được một căn hộ chung cư hoàn hảo. Bạn cũng đừng quên tham khảo các mẫu nội thất chung cư của HOMEXINH tuân thủ theo 4 nguyên tắc này tại đây nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời