fbpx

Tư Vấn: Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 – 20m2 cho từng độ tuổi

Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 – 20m2 là điều mà rất nhiều chủ nhà quan tâm tới. Tùy thuộc vào diện tích cũng như chủ căn phòng mà phong cách thiết kế sẽ khác nhau. Trong bài viết này, HomeXinh sẽ giúp bạn nắm được một số những thông tin về thiết kế phòng ngủ diện tích 15m2, 20m2 cho từng lứa tuổi. Cùng đọc bài viết để nắm được những điều nhất định để có được một không gian đẹp như ý muốn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 – 20m2 cho người lớn tuổi

Những người lớn tuổi như ông bà, bố mẹ thường có một số những vấn đề về sức khỏe. Bởi thế, việc thiết kế phòng ngủ cần phải chú ý tới nhiều điểm.

 • Vị trí phòng ngủ

 Với những căn nhà phố nên bố trí phòng ngủ tại tầng 1. Với căn hộ chung cư, bố trí phòng ngủ ông bà tại những nơi thoáng mát, lưu thông khí…

 • Bố trí nội thất phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ 15m2 – 20m2 không quá lớn, bởi thế việc bố trí cần khoa học, ngăn nắp, dễ nhìn, dễ lấy và dễ nhớ.

 Tránh sắp xếp quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ gây cản trở cũng như mất an toàn cho người lớn tuổi.

 • Màu sắc trong phòng ngủ ông bà

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2- 20m2 nên chọn màu trung tính, đơn giản. Những màu sắc đó phù hợp với tâm lý và gu thẩm mỹ của người già.

 Tránh màu quá nóng cũng như quá tối bởi chúng có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của thành viên.

 • Ánh sáng

Kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo hợp lý. Bởi ánh sáng quá tối có thể tạo cảm giác tăm tối, bí bách và ngược lại. Bên cạnh đó, thị lực người già thường yếu kém, ánh sáng không đủ sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển.  Nên sử dụng những ánh đèn có màu sắc dịu nhẹ, tốt cho cảm xúc.

Một số những yếu tố khác như chất liệu, nhiệt độ cũng như sự thông thoáng cũng cần phải lưu ý.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-15m2-20m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ master 15m2-20m2

Phòng ngủ master là phòng ngủ chính trong căn nhà. Thường sẽ dành cho vợ chồng gia chủ, độ tuổi từ 28 tuổi trở lên. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, cần chú ý một số yếu tố sau.

 • Vị trí. Khi thiết kế nội thất chung cư, nhà phố thông thường KTS sẽ tư vấn chọn phòng ngủ master ở nơi thoáng. Có thể trên tầng 2 của nhà ở, có tầm nhìn rộng…
 • Phong cách

Với diện tích khoảng 15m2 trở lên, phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất nên chọn là phong cách hiện đại, đơn giản…

 • Đồ dùng nội thất trong phòng ngủ

 Tương tự như khi thiết kế nội thất phòng ngủ ông bà, phòng master cũng không nên bố trí quá nhiều đồ dùng. Chọn nội thất cơ bản thiết yếu như: giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm…

 • Màu sắc

Màu sắc trong phòng ngủ master đa dạng hơn. Chủ nhà có thể chọn nhưng gam màu mà mình yêu thích. Đội ngũ KTS sẽ giúp bạn kết hợp cũng như sử dụng màu cho phù hợp nhất.

Bên cạnh những yếu tố trên, gia chủ cần lưu ý tới ánh sáng, trang trí cũng như các yếu tố khác đi kèm.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-15m2-20m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho trẻ em

Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 – 20m2 dành cho trẻ em lưu ý tới các yếu tố sau.

 • Yếu tố an toàn

An toàn luôn là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em. Mọi chi tiết từ thiết kế cho tới nội thất cũng như đường điện đều phải đảm bảo an toàn tốt nhất.

 • Đồ dùng nội thất trong phòng ngủ trẻ nhỏ

Chất liệu. sử dụng vật liệu an toàn như gỗ, nhựa. Tránh sử dụng các vật liệu dễ vỡ, cháy nổ trong phòng ngủ của trẻ.

Kiểu dáng. Kiểu dáng nội thất trong phòng ngủ trẻ đa dạng hơn. Ba mẹ hãy cùng con chọn lựa những món nội thất mà con yêu thích sao cho phù hợp nhất nhé.

Lưu ý: Tránh sử dụng nội thất phòng quá cao so với bé gây khó khăn khi sử dụng. Tuy nhiên, gia chủ nên tính toán trước độ lớn lên của trẻ để có được một mẫu thiết kế và chọn được đồ nội thất phù hợp nhất.

 • Tính thẩm mỹ

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp ngoài tính an toàn thì thẩm mỹ luôn quan trọng. Nó ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của bé. Hãy dựa theo giới tính, sở thích của trẻ để có được một không gian tuyệt vời nhất.

Ngoài ra yếu tố ánh sáng, sự thông thoáng cũng cần phải lưu ý.

tre-em

 Tham khảo: Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ diện tích 10m²

Bên trên là những thông tin cơ bản khi thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 – 20m2 cho từng độ tuổi khác nhau. Để có được một không gian hoàn hảo nhất, bạn hãy liên hệ tới những công ty thiết kế nội thất. Mọi câu hỏi vui lòng liên hệ tới HomeXinh qua số 0971 825 669 hoặc qua website: https://thietkehomexinh.com/

 

0/5 (0 Reviews)