fbpx

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 hiện đại và thân thiện

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 đang ngày càng được nhiều gia đình quan tâm. Do giải quyết vấn đề nhà ở cho gia đình mình khá nhiều gia chủ lựa chọn căn hộ chung cư diện tích nhỏ, tuy nhiên với những không gian này việc thiết kế nội thất như nào vừa hiện đại lại thân thiện với người sử dụng là điều hết sức khó khăn. Vậy với một thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 để trở lên hiện đại và thân thiện thì chúng ta nên làm như nào?

 

1- Tạo nên không gian mở khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2

Ngày nay khá nhiều gia chủ hướng sự lựa chọn thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 của mình theo phong cách hiện đại để tạo nên không gian mở, tiện nghi và vô cùng rộng rãi, bởi đa phần những đồ nội thất lựa chọn hoàn thiện phong cách hiện đại luôn là những đồ nội thất có màu sắc trang nhã, gọn gàng đặc biệt là yếu tố thân thiên với người sử dụng luôn được đặt lên hàng đầu.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-60m2
Không gian mở mang lại hiệu quả trong trang trí nội thất

 

Với không gian nội thất chung cư nhỏ 60m2 đây là một diện tích căn hộ không quá hẹp nhưng cũng không quá rộng vì vậy việc thiết kế nội thất chung cư phải hết sức thông mình và tinh thế để tạo nên sự cân bằng trong tổng thể không gian căn hộ này.

Những căn hộ chung cư nhỏ 60m2 thường là những căn hộ được chủ đầu tư thiết kế nội thất chung cư với diện tích không gian chia nhỏ gồm có 2 phòng ngủ, phòng khách lỗi liền với không gian bếp, và không gian phòng vệ sinh khép khín trong phòng ngủ, bên ngoài lôi liền với không gian phòng khách.

 

2- Thiết kế nội thất không gian tạo nên sự thân thiện

Không gian nội thất chung cư nhỏ 60m2 để tạo nên sự thân thiện nhưng không kém phần hiện đại trong căn hộ của mình gia chủ nên tạo ra những không gian có điểm nhấn riêng để người dùng có thể cảm nhận được rõ nét nhất cụ thể

Nội thất phòng ngủ

Với không gian phòng ngủ là Trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 yếu tố yên tĩnh luôn được đặt lên hàng đầu.

Bởi đây là 2 không gian sinh hoạt riêng của các thành viên trong gia đình của mình sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi của người lớn và những giờ học của trẻ nhỏ.

Không gian nội thất phòng ngủ yên tĩnh này cần đến sự riêng tư nhất định, vì vậy chủ đầu tư thường thiết kế phần không gian này cách biệt riêng với không gian phòng khách và không gian bếp, bàn ăn.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-60m2
Nội thất phòng ngủ với màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng

 

Nội thất phòng khách

Với không gian phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 có thể kết hợp nối liền với bếp nấu nướng và bàn ăn.

Đây là 2 không gian riêng nhưng mà đặc thù riêng của 2 không gian này lại vô cùng khác nhau. Không gian phòng khách lại đòi hỏi đến đối chút riêng tư và yên bình để có những cuộc trò chuyện trao đổi được tập trung hơn.

Ngược lại với đó không gian bếp nấu nướng lại luôn luôn náo nhiệt bởi hơi nóng trong nấu nướng, những đồ vật cũng như thức ăn sinh hoạt hằng ngày.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-60m2
Không gian nội thất phòng bếp với thiết bị hiện đại

 

Mỗi một không gian riêng lại có những yếu tố cần thiết riêng cho từng không gian vì vậy để tạo nên sự thân thiện gia chủ nên tạo nên một không gian mới theo phong cách thiết kế hiện đại. Bằng việc tạo nên những điểm nhấn về thiên nhiên trong căn hộ của mình.

Khi thiết kế nội thất chung cư gia chủ nên bố trí những chậu cây xanh để tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian vừa mang đến sự thư giãn cho từng không gian vừa tạo nên sự thân thiện.

Bởi màu xanh lá sẽ làm không gian của bạn thêm thư thái nhẹ nhàng, cùng với đó cây xanh cũng tạo điểm tô thêm sức sống tràn đầy trong toàn thể căn hộ diện tích nhỏ của bạn.

 

 

3- Bố trí đồ nội thất hiện đại

Tùy vào từng không gian mà gia chủ có được sự lựa chọn và bố trí đồ nội thất sao cho phù hợp nhất, chẳng hạn như không gian phòng khách cần đến yếu tố yên tĩnh nên chọn đến những bộ sofa chung cư hiện đại vừa tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian phù hợp phong cách hiện đại mà bạn đang hướng tới.

Không gian phòng khách thường liền với không gian bếp, không gian này thường là không gian rất sôi động hằng ngày bởi tiếng động của việc nấu nướng chính vì vậy khi lựa chọn nội thất gia chủ nên bày trí nội thất phòng bếp cho nội thất chung cư nhỏ 60m2 tối giản về đồ nội thất để không gian trông dịu mắt hơn và cuốn hút.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-60m2
Nội thất hiện đại mang đến sự sang trọng

 

Còn với không gian phòng ngủ đòi hỏi không gian yên tĩnh riêng biệt hẳn với các không gian còn lại nên khi lựa chọn bố trí nội thất gia chủ nên chọn lựa đến những đồ nội thất chung cư màu sắc tối giản.

Đặc biệt là không gian phòng ngủ dành cho người lớn nên chọn đến những đồ nội thất có màu sắc tối để cho không gian nội thất phòng ngủ trong được hài hòa hơn để sau những giờ làm việc căng thẳng có thể chìm sâu vào giấc ngủ nhanh chóng và lâu hơn.

Qua đó, gia chủ đã biết được khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 cần đến những điểm nhấn gì để hoàn thiện không gian nội thất chung cư này không chỉ đẹp mà còn vô cùng hiện đại và thân thiện.

>> Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất chung cư sang trọng và hiện đại bạn nên tham khảo ngay

0/5 (0 Reviews)