fbpx

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 30m2 và những bí quyết có thể bạn chưa biết

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 30m2 đẹp cho cuộc sống đô thị hoàn thiện nội thất chung cư mini là một vấn đề thường gây khó khăn cho các kiến trúc sư cũng như gia chủ. Việc làm thế nào để tận dụng phần diện tích với diện tích hạn chế để tạo ra được một thiết kế nội thất vừa làm nổi bật được tính thẩm mĩ, vừa đảm bảo sự đa dạng về mặt hiệu suất, phục vụ được hết những sinh hoạt trong đời sống thường ngày của gia chủ là vô cùng khó và đạt được tính thực tiễn cao. Qua những kiến thức dưới đây HomeXinh sẽ đưa ra một vài lời chia sẻ hi vọng những gia chủ đang sử dụng căn hộ mini có được cách xử lý tốt nhất cho không gian nội thất căn hộ của mình.

 

 

>> Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất chung cư nhìn là muốn đưa ngay vào nhà

 

 

 

1. Tối đa phần không gian với những góc nhọn trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 30m2

Thông thường, những căn hộ 30m2 có không gian tương đối hẹp. Cho nên, KTS có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư cần phải đưa ra các phương án tận dụng những phần không gian này nhằm tạo ra những mẫu thiết kế nội thất có thể tận dụng được tất cả các phần diện tích.

Việc tận dụng ở đây có thể hiểu như cách có thể sử dụng được tất cả các phần diện tích trống trong mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 30m2  mà vẫn đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Nội thất phòng ngủ được tinh giản và sắp xếp khoa học

 

Vốn dĩ, những khoảng góc nhọn là rất khó khăn để bạn có thể sắp xếp một đồ vật hay vật dụng chính, có kích thước tương đối lớn nào đó nên việc cần thiết đó là phải biết cách tận dụng vị trí, diện tích đó để đặt những vật dụng kích thuớc nhỏ và phù hợp.

Ví dụ như đối với ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ 30m2 chúng ta có thể trưng bày một bàn trang điểm xinh xắn cạnh đầu giường để có thể giải quyết được nhu cầu làm đẹp…hoặc một góc nhỏ sát cửa ra vào có thể được sắp xếp để bố trí tủ giầy, cây xanh để căn phòng tăng thêm nguồn sinh khí mới…

Nói chung với các mẫu thiết kế nội thất chung cư, bạn có thể sử dụng những diện tích góc và hẹp trong không gian nội thất căn hộ để áp dụng những cách bài trí khoa học sao cho phù hợp và tiện nghi nhất.

Bạn cũng nên tham khảo về cách bố trí công năng theo cách dồn vào từng khu vực, cách làm này có thể tối ưu hoàn toàn, phần không gian nội thất căn hộ còn lại sẽ sử dụng cho lối đi lại rộng rãi hơn hoặc cũng có thể sử dụng cho một số nhu cầu khác.

2. Sử dụng vật dụng kim loại kết hợp mặt gương

 

Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 30m2, có một ý tưởng cũng khá hay và có thể mang đến không gian ảo trong căn hộ chung cư đó chính là sử dụng thêm các vật dụng bằng kim loại, với mặt gương sáng bóng.

Cách sử dụng này hay ở chỗ, trong không gian nội thất chung cư mini của bạn có thể tạo ra được những khoảng không gian ảo, tạo lên một sự rộng rãi cho cảm giác người dùng.

Nếu bạn thường xuyên tham khảo những thông tin về nghành nội thất và tìm hiểu về các mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư, chắc chắn bạn đã biết được xu thế cho các ý tưởng nội thất chung cư 30m2 trong những năm tới sẽ là sử dụng gương kết hợp các đồ nội thất kim loại có bề mặt sáng bóng.

Đây là một xu thế đang thu hút được được sự quan tâm của rất nhiều gia chủ trong trang trí căn hộ.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Không gian mở mang đến sự thoáng mát trong không gian

 

Áp dụng vào những căn hộ chung cư 30m2 có 1 hoặc 2 phòng ngủ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách treo gương ở gần hệ thống đèn chiếu sáng hoặc chọn các vật dụng nội thất có thiết kế mặt kính phản chiếu như bàn trà kính, bàn ăn mặt kính,…

Lựa chọn này sẽ giúp khuếch tán ánh sáng làm mang đến cảm giác về không gian có độ rộng và sâu hơn nhiều, chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể cho căn hộ của bạn.

Ngoài ra đó là các thiết kế từ phòng khách đến phòng bếp trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 30m2 sử dụng hệ thống các thiết bị được sản xuất từ thiết bị mới.

Từ hệ thống tủ chạn sáng bóng, chiếc bếp ga với bề mặt gương sáng bóng, hay những mặt bàn kim loại hoặc tráng gương, tất cả sẽ làm cho căn hộ mini với diện tích hạn chế chỉ 30m2 nhưng lại vô cùng đáng sống và thoải mái.

Xóa tan đi những bó buộc trong không gian nội thất, đập bỏ đi cảm giác gò bó, khó chịu và mang lại một cuộc sống với chất lượng tốt hơn.

 

Tổng kết

Trên đây có thể là những điều không quá mới, nhưng với những đóng góp này, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có được cái nhìn, những ý tưởng mới để thiết kế nội thất căn hộ chung cư 30m2 của mình đạt được hiệu quả và trải nghiệm hoàn hảo nhất trong quá trình sử dụng.

0/5 (0 Reviews)