/ thiết kế nội thất chung cư 80m2

thiết kế nội thất chung cư 80m2

Các căn hộ chung cư đang dần trở thành một xu thế phổ biến nhờ có nhiều lợi thế, thế nhưng hầu hết các căn hộ chung cư vẫn còn nhiều điểm hạn chế, nhất là hạn chế về mặt không gian. Do đó, khi thiết kế nội thất cho những căn hộ chung cư, các kiến trúc sư luôn nằm rõ những nguyên tắc vàng dưới đây.

Thiết kế nội thất chung cư 80m2 tinh tế

Bài viết dưới đây https://thietkehomexinh.com xin được chia sẻ đến quý khách 8 lưu ý “VÀNG” khi thiết kế chung cư 80m2 và tổng hợp +13 mẫu thiết kế chung cư 80m2 ấn tượng nhất của Homxinh.

Thiết kế nội thất chung cư 80m2 có 2 phần:

+13 Mẫu thiết kế nội thất nội thất chung cư 80m2 đẹp

8 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 80m2

Một căn hộ chung cư đẹp không chỉ mua về những món nội thất đẹp là đủ mà cần phải có những thiết kế để sắp xếp những món đồ này sao cho hợp lý để vừa mang đến sự tiện nghi cho căn hộ mà lại phát huy được hết những nét đẹp vốn có của nội thất. Chính vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần nắm rõ 8 lưu ý vàng sau đây:

1. Nắm bắt được không gian thực tế

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” cũng như một cuộc chiến giữa tư duy và đồ vật, các nhà thiết kế cần nắm rõ kích thước căn hộ của mình chỉ có 80m2 và trong đó các phòng óc được bố trí thành mấy phòng, căn hộ chia làm mấy không gian,… Từ đó bạn cần lập kế hoạch chi tiết là cần mua những vật dụng gì, những vật dụng nội thất ấy khi đặt vào từng không gian phải thật phù hợp về tiện ích lẫn thẩm mỹ.

Nắm cách bố trí các phòng đế sắp xếp nội thất cho không gian sinh hoạt hợp lí

Bố trí bàn ghế cho không gian mở chào đón thiên nhiên

2. Xác định phong cách của bản thân

Lưu ý thứ hai này cũng rất quan trọng, bạn cần hiểu rõ bản thân mình muốn gì để đưa ra những yêu cầu thiết kế rõ ràng nhất cho quá trình trang trí này. Trong trường hợp bạn hoàn toàn vô định, bạn cần tìm đến những người có chuyên môn về thiết kế nội thất để nhờ họ tư vấn và giúp đỡ. Bạn hãy nói với họ về sở thích của bạn và kể cả những điều mà bạn không thích. Để từ đó người thiết kế sẽ hiểu nhiều về bạn hơn cũng như đưa ra cho bạn những phong cách cụ thể để bạn chọn lựa.

Phong cách biển xanh

Phong cách cổ điển kết hợp hiện đại

3. Tạo chủ đề thống nhất

Khi đã xác định được phong cách của bản thân, bạn cùng nên chọn ra cho mình một chủ đề để triển khái các ý tưởng mà mình dự định. Tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến những người có chuyên môn vì ý tưởng và thực tế đôi khi lại hoàn toàn khác xa nhau. Có được sự góp ý, bạn có thể mạnh dạng triển khai chủ đề cho căn hộ mình là hoa lá với tong mau xanh nhat làm chủ đạo, biển trời với tong chủ đạo màu xanh dương hay tinh khiết trong tong màu trắng… Có vô vàng các chủ đề từ thiên nhiên, con người và đời sống cho bạn sức sáng tạo.

Tông màu xanh lá nên nỗi thất xanh, trắng đen là phù hợp nhất

Tông màu tím kết hợp trắng, đen là hài hòa nhất

4. Bố trí hợp lý

Trong thiết kế nếu bạn chỉ quan tâm nội thật đẹp không thì chưa đủ, bạn cần phải chú ý đến kích thước, màu sắc của từng đồ vật xem nó có hợp lý trong không gian mà bạn dự định đặt vào hay không. Điều này giúp bạn tránh tình trạng đồ vật quá bé nhỏ so với không gian hay ngược lại quá ta chiếm quá nhiều không gian sẽ khiến bạn và người thân sẽ cảm thấy ngột ngạc.

Bố trí kệ sách, giường ngủ, bàn làm việc một cách khoa học

Bố trí giường trên gác để tận dụng không gian cho ghế sofa

5. Phối hợp các yếu tố để sự hài hòa

Bên cạnh của việc bố trí từng đồ vật hợp lý trong một không gian chung, bạn cần lưu ý sự tương quan giữa các đồ vật với nhau về màu sắc lẫn kích thước. Nếu màu sắc của chúng đối nghịch nhau quá nhiều sẽ làm nên sự hỗn loạn về màu sắc tạo nên cảm giác khó chịu cho ở. Ngược lại nếu màu sắc của tất cả đồ vật đều giống nhau thì nó sẽ khiến căn hộ của bạn trở thành một màu vô cùng ảm đạm và tẻ nhạt gây ra cảm giác thiếu sức sống.

Phối hợp màu sắc hài hòa giữa tường nhà, sàn gạch và nội thất

Phối hợp các vật dụng hài hòa sắc màu, kích thước đồ vật hợp lý

 6. Chú ý tạo điểm nhấn

Thêm một lưu ý cần đi cùng với việc phối hợp hài hòa không gian sống đó chính là việc bạn cần chú ý tạo điểm nhấn. Như chúng tôi đã lưu ý ở trên nếu bạn chọn màu và kích thước các đồ vật quá đều nhau hay quá chênh lệch nhau đề có những khuyết điểm riêng. Vì vậy bạn cần biết dung hòa lẫn tạo điểm nhấn cho không gian của bạn có vài điểm thu hút ánh nhìn như đèn treo trần nhà, tranh ảnh, lọ hoa, kệ sách, bộ bàn ghế,… Vật tạo điểm nhấn bạn chú ý nó phải có thiết kế độc lạ, ấn tượng, nổi bật hoặc chiềm đến bí ẩn khi đặt cùng các đồ vật khác.

Chiếc bàn màu bạc tạo diểm nhấn cho phòng khách

Chiếc đèn trần pha lê tạo điểm nổi bật cho phòng khách

 7. Quan tâm đến sự cân bằng

Tất cả những lưu ý trên bạn cần tổng hòa chúng lại thành một chú ý chung đó chính là chú ý đến sự cân bằng. Các đồ vật có công dụng giống nhau không nên sữ dụng quá nhiều để tránh việc lãng phí cũng như tốn không gian. Bạn cũng không nên sử dụng các đồ vật chênh lệch nhau quá nhều về trọng lượng, kích thước hay nhiều dố vật cùng nhau có cân nặng quá lớn. Điều này sẽ làm mất sự cân bằng của thị giác người ở lẫn căn bằng trọng lượng  của căn hộ. Đối với các căn hộ trên lầu việc này lại càng không nên vì quá nhiều độ vật nặng sẽ rất nguy hiểm cho bạn cũng như khó khăn trong việc di chuyển chúng.

Cân bằng tranh treo tường và ghế sofa

Cân bằng cây xanh và các nội thất trong phòng khách

8. Một vài điều cần lưu ý về phong thủy

Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó chính là phong thủy. Muốn không gian sống của mình an yên thì bạn cần “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vì bạn đã biết đấy có một số đồ vật bạn không thể đặt tùy tiện trong căn hộ của mình được. Ví dụ như kính, giường, chậu cá,… Cho nên bạn phải xem phong thủy để đặt chúng sao cho phù hợp và mang đến sự may mắn cho bạn.

Chậu cây phong thủy thu tài lộc

Bồn cá đặt đúng phong thủy giúp gia chủ may mắn

 

+13 mẫu thiết kế nội thất chung cư 80m2 phổ biến năm 2017

Diện tích 80m2 không phải là một diện tích rộng cho việc thoải mái xây dựng một căn hộ vì vậy bạn cần có sự chọn lựa thông minh cũng như cần xác định mẫu đất căn hộ của mình thuộc dạng nào trong các loại mặt bằng sau đây:

  • ✔️ Mặt bằng các căn hộ vuông khi mẫu đất có hình vuông.
  • ✔️ Mặt bằng các căn hộ chữ nhật có hình chữ nhật ngang hay đứng.
  • ✔️ Mặt bằng các căn hộ góc là khu đất có một điểm nằm trong khúc đường cùng.
  • ✔️ Mặt bằng các căn hộ khác (không thuộc 3 dạng trên hay còn gọi là dạng méo)

Khi xác định được mặt bằng, bạn sẽ chọn cách thiết kế của căn hộ. Ngày nay trong thiết kế có rất nhiều mẫu thiết kế nhưng chúng tôi chỉ đề cập đến 23 mẫu thiết kế phù hợp với diện tích và mang phong cách Châu Âu. Cụ thể là với từng mặt bằng thì các dạng thiết kế này sẽ phù hợp nhất.

Thiết kế kế căn hộ dành cho mặt bằng vuông

Thiết kế căn hộ trên mặt bằng vuông

Vì đây là một mặt bằng dễ bố trí nội thất cũng như thiết kế phòng óc vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào trong 23 mẫu thiết kế: căn hộ độc đáo, căn hộ cao cấp, căn hộ nhỏ ở Paris, căn hộ cao cấp ở Ba Lan, căn hộ cao cấp ở Kharkiv kết hợp Ukraina, căn hộ cao cấp tại Paris, căn hộ tại San Francisco,…

Căn hộ độc đáo

Căn hộ cao cấp ở Ba Lan

Căn hộ cao cấp ở Kharkiv

 

Căn hộ nhỏ ở Paris

Thiết kế kế căn hộ dành cho mặt bằng chữ nhật

Thiết kế căn hộ trên mặt bằng hình chữ nhật

 

Với mặt bằng hình chữ nhật sẽ rất dễ dàng cho việc thiết kế nên bạn có thể thiết kế: căn hộ màu trầm cá tính, căn hộ New York, căn hộ nhỏ ở Montmartre, căn hộ ở Nga, căn hộ ở Amsterdam, căn hộ cao cấp ở Ba Lan, căn hộ thời trang tại Ba Lan, căn hộ cao cấp tại St.Petersburg, căn hộ nhỏ tại Stockholm…

căn hộ nhỏ ở Montmartre

Căn hộ nhỏ tại Stockholm

Căn hộ cao cấp tại Paris

Thiết kế kế căn hộ dành cho mặt bằng góc

Thiết kế căn hộ trên mặt bằng góc

Với mặt bằng này, bạn có thể thiết kế căn hộ của mình theo kiểu căn hộ hình hộp, căn hộ thông minh ở Sydney, căn hộ cùng gác xếp bên trên, căn hộ đa chức năng ở Berlin để tận dụng mọi tích dện của căn hộ một cách hoàn hảo nhất.

Căn hộ hình hộp

Căn hộ thông minh ở Sydney

Căn hộ cùng gác xếp bên trên

Căn hộ đa chức năng ở Berlin

Thiết kế kế căn hộ dành cho mặt bằng khác

Thiết kế căn hộ trên mặt bằng khác

Với tích diện khó phân hình dáng cụ thể, bạn cần thiết kế tỉ mỉ để tận dụng một cách tốt nhất các diện tích của căn hộ. Vì vậy bạn có thể thiết kế các nội thất bên trong theo kiểu các căn hộ nhỏ với sàn đa năng, căn hộ đa chức năng có màu sắc bắt mắt ở Paris, căn hộ kiêm phòng làm việc như hình dưới đây.

Căn hộ nhỏ với sàn đa năng

Căn hộ đa chức năng, màu sắc bắt mắt ở Paris

Căn hộ kiêm phòng làm việc

Trên đây là chia sẻ về 8 lưu ý và +13 mẫu thiết kế nội thất chung cư 80m2 của Homexinh. Hy vọng với những chia sẻ này Homexinh có thể giúp quý vị có những gợi ý về thiết kế con chăn hộ của mình.

Chúc bạn thành công!

THIET-KE-HOME-XINH

Công ty TNHH TIT Việt Nam (HomeXinh) là một công ty chuyên thiết kế nội thất, thi công nội thất cho các công trình NHÀ Ở. Cùng với sứ mệnh “ Mang không gian sống tiện nghi cho mọi nhà ”

HomeXinh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế thông minh, khoa học và hữu ích nhất có thể.

Cơ sở 1: Số 50 Miếu Đầm - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 32 Đà Nẵng thị trấn Núi Đèo - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng.

Xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp: Khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 0971 825 669

Website: https://thietkehomexinh.com

Email: thietkehomexinh@gmail.com

Mạng xã hội

Gọi ngay