fbpx

Tạo không gian mở khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ như nào ?

Bố trí nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ làm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình những vẫn tạo được điểm nhấn đẹp trong tổng thể không gian của mình. Với những không gian nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ việc mở rộng không gian là vô cùng cần thiết. Vậy nên tạo nên không gian mở khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ như nào?

 

1- Ánh sáng tự nhiên nhân tố làm nền tạo không gian mở cho nội thất chung cư nhỏ

Với không gian nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ thường là những không gian nội thất có diện tích khá hẹp việc cân bằng ánh sáng trong không gian này làm sao cho ánh sáng có thể tới tận những góc nhỏ của từng căn phòng là điều vô cùng cần thiết.

Điều này sẽ tạo nên không gian tươi sáng mỗi ngày trong căn hộ của bạn, cho nên khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư đặc biệt là những không gian nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ gia chủ nên tạo nên sự cân bằng ánh sáng trong tổng thể toàn bộ không gian từ phòng khách đến nhà bếp bàn ăn, phòng vệ sinh, phòng ngủ.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-2-phong-ngu
Nội thất thiết kế mở ngay từ phòng khách và phòng ăn

 

Việc cân bằng ánh sáng trong thiết kế nội thất chung cư gia chủ có thể tạo nên bằng việc sử dụng tone màu tường và gạch lát nền theo tone màu sáng.

Thường là chọn những tone màu đơn sắc nhẹ nhàng để vừa tạo nên không gian đón ánh sáng vừa tạo nên không gian mở trong toàn bộ căn hộ của bạn và cũng là điểm nhấn hòa quyện trong không gian nội thất chung cư nhỏ xinh được ấm áp và gần gũi với cuộc sống của mình hơn.

Gia chủ có thể hướng tới sự lựa chọn màu đơn sắc cho từng không gian theo yếu tố phong thủy như sử dụng màu sơn tường xanh nhạt hoặc vàng ấm cho không gian phòng ngủ cho người lớn và không gian phòng khách nhà bếp.

Còn với phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ có thể biến tấu bằng những màu tương khác nhau như màu sơn tường hồng nhạt cho bé gái và màu xanh nhạt hoặc màu dương cho bé trai cũng tạo nên điểm nhấn đẹp cho tổng thể không gian.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-2-phong-ngu
Không gian được phân tách với vách ngăn họa tiết

 

Nhưng một lưu ý dành cho gia chủ khi lựa chọn màu sơn tường cho những không gian nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ đó là việc nên có sự cân bằng giữa màu sơn tường và màu gạch lát nền.

Đa phần với những không gian nội thất chung cư nhỏ giá rẻ chủ đầu tư đã lựa chọn gạch lát nền cùng một màu sắc và kích thước trong tổng thể công trình.

Nhiều công trình chủ đầu tư đã có những lớp sơn tường nền bảo vệ, vì vậy khi gia chủ lựa chọn cần cân nhắc đến sự tương đồng và hài hòa màu sắc trong tổng thể không gian từ gạch lát nền đến màu sơn tường làm sao cho phù hợp nhất với đồ nội thất mà gia chủ đang định hướng lựa chọn cho công trình của mình để phần ánh sáng từ khác không gian cửa sổ cũng như ban công có thể vào được tất cả các phòng công năng

 

2- Bố trí nội thất chung cư nhỏ phù hợp với tổng thể không gian và diện tích

Muốn tạo nên không gian mở trong thiết kế nội thất chung cư của mình đặc biệt là những không gian nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ thì việc bố trí đồ nội thất làm sao cho phù hợp và hài hòa với tổng thể không gian diện tích đảm bảo được yếu tố đầy đủ tiện nghi là điều cần thiết.

Điều này cần được thể hiện rõ khi thiết kế nội thất chung cư, từ những chi tiết nhỏ như thảm trải nền hay bàn ghế sofa chung cư, kệ vách, tủ kệ ti vi, tủ đứng, khung tranh trang trí, khung ảnh để kệ…. Đều phải có sự tính toán về khoảng cách sao cho phù hợp với từng diện tích trong không gian căn hộ của mình.

Ngoài ra gia chủ khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư còn cần phải quan tâm đến màu sắc làm sao cho thật cân đối về màu sắc của từng họa tiết trong căn hộ của mình tạo nên nội thất chung cư nhỏ nhưng đẹp và xinh động, vừa với tầm mắt ngắm, nhẹ nhàng nhưng thể hiện đúng được sự tinh tế trong phong cách thể hiện của mình.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-60m2
Không gian mở mang lại hiệu quả tốt

 

Đặc biệt là với không gian căn hộ chung cư phần nội thất chung cư phòng khách luôn được quan trọng nhất đây được coi là bộ mặt của toàn thể căn hộ.

Nơi đón tiếp những vị khách quý cũng như tạo nên sự hứng khởi để bắt đầu những câu chuyện vui của các thành viên trong gia đình cũng như đón tiếp khách tới chơi nhà.

Khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư phòng khách cũng như khi bố trí nội thất chung cư nhỏ trong phòng khách gia chủ phải có sự tính toán đồ nội thất hết sức kỹ càng làm sao cho không gian này trở lên thoáng đãng nhưng đầy đủ các đồ vật cần thiết đến đồ vật trang trí tạo nên sự sang trọng.

Ngoài ra việc bố trí nội thất chung cư nhỏ hài hòa sẽ làm tăng thêm được phần ánh sáng cho toàn thể các phòng công năng trong công trình của mình

Bởi những đường ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và bạn công vào sẽ phản chiếu trực tiếp vào trong đồ nội thất được sáng hơn và tạo nên không gian mở.

Qua đó, bạn đã biết được với nội thất chung cư nhỏ 2 phòng ngủ việc thiết kế nội thất chung cư tạo nên không gian mở là vô cùng cần thiết, để tạo được không gian mở đó thì yếu tố ánh sáng và bố trí đồ nội thất phù hợp thể thể diện tích là không thể thiếu.

 

>> Biến tấu không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ theo phong cách hiện đại

0/5 (0 Reviews)