fbpx

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển và cổ điển có gì khác nhau

Khi nhắc đến phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển và cổ điển nhiều gia chủ nhầm tưởng hai phong cách này là một bởi có khá nhiều yếu tố giống nhau. Tuy nhiên đây lại là hai phong cách thiết kế biệt thự khác nhau mà gia chủ nên chọn một trong hai phong cách để hoàn thiện phần nội thất căn biệt thự của mình thêm trang hoàng và đẹp. Vậy giữa hai phong cách thiết kế nội thất biệt thự này có điểm gì khác nhau để có thể dễ dàng nhận biết và lựa chọn

1- Phong cách thiết kế nội thất biệt thự Tân cổ điển

Mặc dù khi đưa ra những yếu tố tạo nên hai phong cách nội thất biệt thự tân cổ điển và phong cách nội thất biệt thự cổ điển chúng ta sẽ thấy có sự tương đồng khá giống nhau.

Tuy nhiên, khi xét đến các phương diện mà phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển có phần không cầu kỳ như phong cách thiết kế nội thất cổ điển.

Khi thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển điểm làm nên được vẻ đẹp của phong cách này đó là sự kết hợp từ đơn giản lẫn cầu kỳ.

Sự kết hợp này sẽ tạo nên cho không gian nội thất biệt thự tân cổ điển có được một phong cách hoàn toàn mới mẻ và khác lại, khác hẳn với phong cách thiết kế nội thất biệt thự mà bạn từng chiêm ngưỡng.

Phong cách hoàn toàn mới này khi được kết hợp sẽ đưa chủ nhân của căn biệt thự không chỉ bước vào không gian sống đẹp mà còn hoàn mỹ như bước vào một xứ sở mơ mộng giữa không gian xưa tại thời hiện đại.

thiết kế nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển sang trọng

Và vật liệu hãy chính xác hơn là nhân tố làm đến được không gian nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp như mơ mộng này là sự kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau.

Như chất liệu và vật liệu chủ đạo nhất tô điểm cho vẻ đep của phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển đó là dùng gỗ.

Gỗ là loại vật liệu được lấy từ tự nhiên, được rất nhiều gia chủ và kiến trúc sư lựa chọn làm vật liệu chính hoàn thiện vẻ đẹp nội thất không gian khi thiết kế.

Trong không gian nội thất biệt thự tân cổ điển này cũng vậy, gỗ được lựa chọn đa phần là tạo nên các đổ vật gỗ, và không gian tô điểm và sử dụng đồ nội thất gỗ nhiều nhất là không gian phòng khách.

Đồ nội thất gỗ được lựa chọn thiết kế nội thất biệt thự không gian phòng khách đòi hỏi những nét chạm khắc tinh sảo trên bề mặt gỗ để tạo nên những đường nét cổ kính.

Sự cổ kính này được thể hiện rõ bên trong nội thất không gian phòng khách biệt thự tân cổ điển, nhưng đó không phải hoàn toàn là phong cách nội thất biệt thự tân cổ điển mà ta đang hướng tới hoàn thiện.

Đó là một phần của phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển, để tạo nên phong cách này chúng tay hãy kết hợp đan sen những yếu tố đơn giản trong sự cầu kỳ.

Yếu tố đơn giản này được kết hợp với sự cầu kỳ trong không gian phòng khách có thể là bộ ghế gỗ được chạm khắc cầu kỳ kết hợp với chiếc bàn uống nước đơn giản.

Hoặc là bộ bàn ghế gỗ được kết hợp cầu kỳ đan xen với những đồ nội thất đơn giản như bộ cửa hiện đại, hay bộ đèn treo trần nhà phong cách hiện đại cũng sẽ làm không gian này trở lên đẹp.

Qua sự kết hợp đơn giản và cầu kỳ tạo nên không gian nội thất biệt thự tân cổ điển. Và bạn cũng có thể kết hợp giữa không gian nội thất cầu kỳ của phòng khách

Với các không gian công năng hiện đại khác trong căn biệt thự từ phòng ăn, phòng ngủ đến không gian phòng đọc sách, không gian phòng thư giãn.

Với các công gian công năng ngoại thất như sân vườn, hồ bơi cũng góp phần hoàn thiện không gian nội thất biệt thự tân cổ điển cũng toát lên sự sang trọng và vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

2- Phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Không gian nội thất biệt thự cổ điển lại yêu cầu sự cầu kỳ đến từng chi tiết, không chỉ đồ nội thất mà cả màu sắc, màu sơn cũng phải theo hơi hướng cổ điển.

Nhằm tạo cho người dùng được sống trong một không gian đậm hương vị xưa. Sự cầu kỳ của đồ nội thất đó được tạo nên từ những điểm nhấn theo xu hướng mộc mạc.

Đồ nội thất như bộ bàn ghế gỗ ở phòng khách nhìn tưởng chừng như đơn giản mộc mạc nhưng để có được sự mộc mạc đó lại vô cùng cầu kỳ.

Trong việc khắc tạo từng đường nét nhỏ, cùng với những sự mộc mạc những đồ nội thất cổ cũng tạo nên điểm nhấn đẹp trong không gian nội thất biệt thự cổ điển.

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu
Không gian nội thất biệt thự tân cổ điển luôn mang đến trải nghiệm ấn tượng

Tuy nhiên ngày nay đa phần gia chủ hướng tới sự lựa chọn phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển Châu Âu. Nên trong không gian các phòng công năng đặc biệt là không gian phòng khách.

Chúng ta sẽ thấy có những chiếc lục bình, những bức tranh cổ, có thâm niên hàng trăm thế kỷ kết hợp với đó là những bộ đèn trang trí cầu kỳ theo hơi hướng kiểu Pháp.

Tất cả đều được lựa chọn rất cầu kỳ trong từng chi tiết để tạo nên được vẻ đẹp hoàn mỹ đậm chất không gian nội thất biệt thự cổ điển.

Như vậy, chúng ta đã biết được giữa không gian nội thất biệt thự tân cổ điển và không gian nội thất biệt thự cổ điển có những điểm gì khác nhau.

Nếu như bạn đang có ý định hoàn thiệt không gian nội thất biệt thự của mình băn khoăn trong việc chưa biết nên chọn phong cách tân cổ điển hay cổ điển để hoàn thiện nhà biệt thự đẹp của mình.

Hãy cân nhắc xem gu thẩm mỹ của mình theo hơi hướng nào, nếu gu thẩm mỹ của mình có sở thích đơn giản kết hợp với cầu kỳ thì nên chọn thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển.

Còn nếu bạn là tín đồ của những kỷ niệm hoài cổ và sự cầu kỳ trong đồ nội thất khi lựa chọn thì phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua.

0/5 (0 Reviews)