fbpx

Biến tấu không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ theo phong cách hiện đại

Lựa chọn căn hộ chung cư để giải quyết vấn đề nhà ở cho gia đình. Nhiều gia chủ khá băn khoăn trong việc biến tấu không gian nội thất căn hộ sao cho phù hợp với phòng cách hiện đại ngày nay, đặc biệt là không gian phòng khách. Vậy với không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ nên thiết kế bày trí như nào phù hợp phong cách hiện đại? Cùng khám phá sau đây.

 

>> Xem thêm: Trang trí phòng khách chung cư nhỏ sang trọng và tiện lợi nhất

 

 

Không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ nên chọn nội thất phù hợp diện tích

Sở hữu diện tich căn hộ chung cư nhỏ việc bố trí thiết kế nội thất chung cư của mình theo phong cách hiện đại khiến gia chủ gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là việc thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ làm sao vừa tạo nên được sự hài hòa tổng thể nội thất căn phòng vừa toát lên được sự sang trọng trong phong cách hiện đại mà gia chủ đang hướng hoàn thiện.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế hiện đại với nội thất phòng khách chung cư nhỏ

 

Không gian phòng khách căn hộ chung cư phần đa đều được thiết kế nội thất liền với không gian bếp nấu nướng, vì vậy khi bày trí nội thất gia chủ phải có sự sắp xếp biến tấu vô cùng khéo léo trong không gian này làm sao cho căn phòng khách của mình không quá rối mắt vì phải nhồi nhét rất nhiều đồ đạc, điều này sẽ làm cho căn phòng trở lên trật trội bí bách bởi diện tích nhỏ nhưng có quá nhiều đồ nội thất được bày trí.

Nên một lời khuyên dành cho gia chủ khi bày trí nội thất phòng khách chung cư nhỏ là hãy tính toán diện tích phòng khách căn hộ của mình khi thiết kế nội thất làm sao cho hài hòa nhất với tổng thể kiến trúc căn hộ nhằm mang đến được không gian đẹp, sang trọng phù hợp phong cách hiện đại.

Biến tấu nội thất phòng khách chung cư nhỏ theo phong cách hiện đại

Khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư diện tích nhỏ gia chủ nên định hình trước phong cách cần thiết kế cho không gian này của mình theo phong cách nào, để hướng tới lựa chọn nội thất cũng như bày trí không gian làm sao cho phù hợp nhất.

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất cho không gian phòng cách chung cư diện tích nhỏ, trong bài viết hôm nay chúng tôi hướng tới bạn cách bày trí nội thất phòng khách chung cư nhỏ theo phong cách hiện đại.

Với không gian phòng khách chung cư nhỏ theo phong cách hiện đại việc bày trí nội thất phải hết sức khéo lép làm sao cho phòng khách căn hộ diện tích nhỏ được thống thoáng hơn nhờ vào sự tiết chế nội thất từ trong thiết kế, lựa chọn màu sắc, lựa chọn vật liệu nội thất cụ thể như:

Trong thiết kế nội thất

Với không gian phòng khách chung cư có diện tích nhỏ khi gia chủ lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách chung cư theo phong cách hiện đại những đồ nội thất cần thiết phải có trong không gian này như bàn ghế phòng khách, tủ kệ tivi, tủ đứng phòng khách, bàn làm việc, tủ sách phải có sự sắp xếp bày trí hợp lý.

Không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ theo phong cách hiện đại nên chọn đến những bộ bàn ghế sofa, hoặc bộ bàn ghế sofa kết hợp bàn gỗ thay vì chọn những bộ bàn ghế gỗ, sẽ làm cho không gian này trở lên trẻ trung và tươi mới hơn.

Vì là không gian có diện tích nhỏ nên khi bày trí không gian phòng khách theo phong cách hiện đại gia chủ nên định hướng lựa chọn tủ kệ tivi để có được không gian chứa đồ nhiều hơn là lựa chọn kệ tivi, nếu lựa chọn tủ kệ tivi nên lựa chọn tủ kệ có vách ngăn ở dưới chân đặt tivi và kệ tivi để không gian này trở lên tối giản hơn vừa phù hợp phong cách lại mang đến không gian mở rộng hơn.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Vách ngăn phân tách không gian trong căn hộ nhỏ

 

Gia chủ cũng nên lựa chọn tủ đứng phòng khách để có được không gian chứa đồ cũng khiến không gian này trở lên ngăn nắp gọn nhẹ hơn. Phần tủ đứng phòng khách có thể thiết kế liền tường với không gian cửa vào.

Ngoài ra, vì là không gian diện tích nhỏ sự lựa chọn của gia chủ luôn là những đồ nội thất che khuyết điểm diện tích nhỏ nên khi thiết kế nội thất chung cư nên tập trung vào những không gian tạo điểm nhấn đẹp cho phòng khách như phần tường. Có thể lựa chọn trang trí phần tường cho không gian này bằng những bức tranh hoặc là vách kệ trang trí.

Gia chủ có thể định hướng lựa chọn đến những bực tranh phong cảnh trên phần tường bộ bàn ghế sofa, và những vách kệ ngang nhỏ trên phần tường tủ kệ tivi để đặt những khung ảnh gia đình lên sẽ rất đẹp lại mang đến đúng ẩm hưởng của phong cách hiện đại mà bạn đang hướng tới thiết kế.

Bởi như phần trên chúng tôi đã đề cập đa phần không gian phòng khách căn hộ chung cư được thiết kế liền với không gian bếp nấu nướng và bàn ăn nên. Không gian bếp lại là một không gian khá nhiều đồ nội thất, vì vậy để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách hãy biến tấu không gian tường phòng khách được đẹp hơn.

Trong lựa chọn màu sắc

Không gian phòng khách chung cư diện tích nhỏ khi hướng tới thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại nên hướng tới những tone màu đơn sắc nhạt vừa tạo nên sự trang nhã, thanh lịch trong không gian này lại làm cho không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ trở lên rộng hơn. Tùy vào từng sự lựa chọn tone màu hợp với bản mệnh phong thủy của gia chủ mà có định hướng màu sắc.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Màu sắc hiện đại mang đến không gian tươi mới cho căn hộ chung cư

 

Với không gian diện tích nhỏ gia chủ nên định hướng sử dụng ít màu sắc trong nội thất bằng việc chọn những tone màu nhạt theo tone màu phù hợp với gia chủ, có thể là tone màu ấm, màu lạnh hoặc tone màu trung tủy vào gu thẩm mỹ và sự lựa chọn, tuy nhiên vì là không gian phòng khách gia chủ nên có màu sắc tạo điểm nến để không gian này trở lên cuốn hút hơn.

Trong lựa chọn vật liệu nội thất

Không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ hướng tới thiết kế nội thất phong cách hiện đại sẽ có sự lựa chọn nội thất đa dạng hơn những phong cách khách, gia chủ có thể biến tấu không gian này bằng nhiều vật liệu vả như bộ bàn ghế sofa có thể chọn đến bàn gỗ tự nhiên bộ sofa gỗ phủ vải trông rất đẹp lại trẻ trung, không gian được làm sáng và sang trọng lên rất nhiều.

 

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Căn hộ chung cư với những vật dụng nội thất đơn giản, phù hợp

 

Nếu phần tủ đứng phòng khách và kệ tủ ti vi gia chủ có chi phí hạn hẹp có thể lựa chọn đến vật liệu gỗ ép, hiện nay vật liệu này được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ chung cư để làm tủ đựng quần áo, kệ tủ tivi, tủ đứng phòng khách cũng rất đẹp với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự nhẹ nhàng khi kết hợp cùng với phần tường được trang trí bằng khung tranh, kệ vách để khung ảnh.

Như vậy, với một số biến tấu cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng để tạo nên điểm nhấn đẹp mở rộng không gian trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ theo phong cách hiện đại gia chủ đã có thể định hướng được nhiều yếu tố trong không gian này của mình.

 

Hãy tạo nên không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ của mình trở lên đẹp, sang trọng ngay từ hôm nay bằng việc lựa chọn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại mà chúng tôi vừa gợi ý tới bạn nhé

 

 

0/5 (0 Reviews)