fbpx

Những yếu tố phong thủy sân vườn – thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy

Không chỉ ngoại thất hay nội thất, khu vực sân vườn cũng là không gian cần phải chú trọng. Đặc biệt nếu muốn tổng thể hài hòa, cần phải thiết kế sân vườn sao cho vừa đẹp vừa đúng phong thủy. Để đáp ứng yếu tố phong thủy sân vườn, hãy theo dõi những tư vấn dưới đây từ HomeXinh nhé!

Những yếu tố phong thủy sân vườn

Để đạt được sự hài hòa theo nguyên tắc phong thủy, một sân vườn cần có những yếu tố sau:

Nước và núi

Nhắc tới tiểu cảnh sân vườn, đặc biệt là tại các căn biệt thư, mọi người luôn nghĩ tới hồ nước cùng hòn non bộ. Nếu bạn sở hữu khoảng sân rộng thì việc đặt hệ thống hòn non bộ, ao hồ là điều dễ dàng để giúp căn nhà luôn thoáng mát và sinh động. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải có một ao, hồ quá rộng. Hãy sử dụng những vòi phun, nguồn suối chảy róc rách, mặt nước động. Bởi khi yếu tố nước quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng ẩm thấp, khí tù đọng không tốt cho nhà ở.

Hòn non bộ – yếu tố núi tượng trưng cho sự yên tĩnh, điềm đạm. Vì thế đi cùng với núi bao giờ cũng có suối tạo thành cặp sơn thủy hài hòa, biểu thị quan hệ âm – dương “một tĩnh – một động‘’ ,‘’ một trầm mặc sâu lắng – một vươn cao khí thế”. Đây chính là quy tắc để có khoảng nước và núi vừa hòa hợp vừa tốt cho mọi không gian sân vườn.

Hoa và cây

Vườn – tức phải có cây. Yếu tố cây và hoa là yếu tố phong thủy sân vườn không thể thấy. Bởi không chỉ tạo nên bức tranh đầy màu sắc mà còn tạo dựng mang lại nguồn sinh khí cho không gian sinh sống của cả gia đình.

Ngoài hoa cỏ thì chúng ta cũng nên để thêm một số vật trang trí cho sân vườn như gỗ tượng trưng cho ‘’hành’’ Kim, Mộc, Thổ, đặt về hướng Đông.

Nếu có thêm vật bằng kim loại thì nên xoay về hướng Tây , còn vật bằng gốm sứ, đất đá, đại diện cho mệnh Thổ thì nên để giữa vườn.

Tăng tính thẩm mỹ, điều hòa khí hậu, đáp ứng yếu tố phong thủy là những công dụng tuyệt vời mà yếu tố này đem lại.

Hệ thống đèn chiếu sáng tại sân vườn

Chắc chắn đèn sân vườn sẽ làm cho không gian thêm phần lung linh, nhất là khi cả khu vườn chìm dần vào bóng tối. Chúng có tác dụng kích thích sinh khí của sân vườn vào ban đêm, đồng thời tạo cảm giác huyền ảo cho khuôn viên khi thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên. Đèn chiếu sáng tượng trưng cho hành Hỏa, thuần Dương nên hãy lắp đặt thêm một vài loại đèn có ánh sáng lan tỏa để thu hút sinh khí đất trời vào khu vườn.

thiết kế nội thất biệt thự

Hàng rào sân vườn 

Giống như nhà phải có cửa thì vườn cũng cần có hàng rào bảo vệ. Đây chính là yếu tố để điều chỉnh, ngăn cách 2 môi trường khí trong và ngoài đồng thời tăng thêm vẻ đẹp mĩ quan cho khu vườn.

Hàng rào có thể làm bằng bê tông, sắt hay cây cối, có thể điều chỉnh cao thấp, dày,thưa khi thiết kế. Việc chú ý đến hàng rào bao vườn sẽ giúp gia chủ tiết chế được những xung khắc từ bên ngoài hay mở rộng đón luồng sinh khí tốt vào vườn.

Nếu như gia đình bạn không có diện tích quá lớn, sân vườn đủ rộng để bài trí hết các bối cảnh trên thì cũng không nhất thiết phải sử dụng và thiết kế đầy đủ hết. Đối với nhà dạng phố thì có giải pháp hữu hiệu là thay thế vật dụng đó bằng các hình ảnh tượng trưng như ảnh hòn non bộ, thác nước, vườn hoa, hay tô vẽ tường thành một bức tranh phong cảnh đầy màu sắc cũng là một ý tưởng rất hay.

yếu tố phong thủy sân vườn

Thiết kế kiến trúc biệt thự sân vườn cuốn hút

9 cách sáng tạo cho vườn cây trang trí

Dù là biệt thự cao cấp hay nhà phố hiện đại, khu vực sân vườn luôn cần phải chú trọng. Để có thể sở hữu một không gian hoàn hảo từ mặt kiến trúc ngoại thất tới tiểu cảnh sân vườn, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay tới hotline: 0971 825 669 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất.

0/5 (0 Reviews)