fbpx

Những mẫu cá cảnh nuôi tại hòn non bộ được ưa chuộng

Hòn non bộ – tiểu cảnh phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhắc tới hòn non bộ thì không thể quên được thứ làm nên bản chất của nó chính là đá, cây và cá cảnh. Để đáp ứng được yếu tố phong thủy, động tĩnh cần phải cân bằng. Hòn non bộ thiếu cá thì sự hài hòa tĩnh động trở nên mất cân bằng. Ở bài viết này, HomeXinh sẽ gợi ý tới bạn đọc những mẫu cá cảnh nuôi tại hòn non bộ.

Cá Koi

Cá Koi là loài cá cảnh nuôi tại hòn non bộ phổ biến hàng đầu hiện nay vì vẻ đẹp, đặc tính dễ nuôi và đặc biệt nhất đó là tuổi thọ của chúng. Tuổi thọ là yếu tố mà bao loài cá kiểng khác xem đây là điểm yếu. Cá Koi là loài cá chép được lai tạo nhằm tạo ra những màu sắc trên da mới. Đối với nhưng gia chủ biết về phong thủy thì họ rất chuộng cá Koi. Cá Koi trong hồ càng nhiều tức sự giàu có càng nhiều. Cá Koi là bểu tượng của sự tài lộc.

Các Koi rất đặc biệt màu da của nó sẽ bị chịu tác động của tuổi tác và nhiệt độ mà biết đổi màu tương thích. Cá Koi khi sống trong môi trường thích hợp có thể có tuổi thọ từ 25-35 năm tuổi. Ở tuổi 2 -3 cá đã bắt đầu có thể sinh sản. Mỗi lần có thể đẻ lên đến 150-200 ngàn trứng.

Tùy vào từng giống hiếm hay phổ biến và đội dài của cá mà giá trải dài từ khoảng 2.000.000 đồng và lên đến 95.000.000 đồng.

cá cảnh nuôi tại hòn non bộ

Cá vàng

Đây là loài cá thường được nhắc đến ở Việt Nam. Cá vàng là loại cá nhỏ sống trong nước ngọt đòi hỏi có ngồi oxy liên tục để duy trì sự sống. Tuy đây là loài cá được du nhập đầu tiên vào nước ta nhưng nó cũng chính là loài cá quốc dân. Cái tên được biết từ những đứa bé qua những bài hết cho đến những người chơi cá chuyên nghiệp.

Lòi cá nhỏ nhắn này rất thích hợp để nuôi trong các hòn non bộ. Độ dài trung bình chỉ khoảng từ 15-20cm .  Số năm trùng bình của sống được của cá vàng từ khoảng 6 – 8 năm hoặc thấp hơn. Những màu thường gặp đối với cá vàng : đỏ sẫm, đỏ cam, tam sắc…

Cá vàng thường có mức giá rẻ. Giá những con cá màu thường size nhỏ dao động từ 20.000 đồng cho đến những kiểu cá đẹp hơn thì dưới 1.000.000 đồng.

Những mẫu cá cảnh nuôi tại hòn non bộ được ưa chuộng

Cá La Hán

Nhiều gia chủ tìm đến với cá La Hán để cầu mong sự bình an may mắn. Đây là một trong những loại cá cảnh nuôi tại hòn non bộ được ưa chuộng bậc nhất.. Loài cá nước ngọt này được nuôi phổ biến trong hòn non bộ vì nét đặt biệt ở phần đầu nhô ra. Bên cạnh đó cá La Hán có  bộ vẫy với những màu sắc rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn từ người xem.

Cá La hán có nét đặt biệt ở chỗ mỗi con mới sẽ không có điểm giống nhau giữa chúng kể cả đối với cha mẹ của nó. Cá có độ dài dao động từ 25 đến 30 cm . Chúng có thể sống lên đến 10 năm.

Giá cá La Hán giao động mức trung bình khoảng từ  400.000 đồng đến 600.000 đồng – một mức giá không quá cao.

Cá Betta Rồng

Phía trên là loài cá có vẻ đẹp kiêu sa hút hồn. Cá Betta Rồng đã từng bước chinh phục các nhà chơi cá khác nhau. Cá Betta Rồng với bộ đuôi đặc biệt làm cho nó trở thành loài cá có bộ đuôi đẹp nhất trong giới cá kiểng.

Cá Betta có tính hiếu chiến cao. Chúng sẵn sàng va chạm ngay vào đối thủ bất chấp hình dáng. Chúng thích thể hiện sức mạnh của mình bằng cách triệt hạ đối thủ một cách nhanh chóng. Tuổi đời chỉ khoảng từ 3-5 năm và năm thứ nhất của nó sẽ có bộ vẫy đẹp nhất.

Giá cá Betta rồng dựa vào trống mái và chủng loại thì mức giá sẽ trải dài từ 90.000 đồng đến 120.000 đồng.

Những mẫu cá cảnh nuôi tại hòn non bộ được ưa chuộng

Cá Dĩa

Cá Dĩa không quá nhiều người biết tới. Tuy nhiên nếu là người sành – loài cá này cũng được khá nhiều người ưa chuộng.  Chúng bơi theo đàn tạo thành khối hình thoi nhiều màu sắc lấp lánh rất đẹp. Chính bởi thế khi lựa chọn cá Dĩa làm cá cảnh nuôi tại hòn non bộ cần nuôi theo bầy đàn.

Cá Dĩa nếu không nhìn kĩ thì chúng ta có thể thấy chúng như những bản sao chép của nhau. Màu sắc phân biệt vùng đầu và vùng thân của chúng. Phần thân cá hơi dẹp giống như loài cá chim ở biển.

Giá của cá Dĩa động từ 150.000 đồng cho đến 300.000 đồng tùy vào dòng cá chúng ta muốn nuôi.

Những yếu tố phong thủy sân vườn – thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy

Qua bài viết này, HomeXinh hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn cho việc nuôi, chăm sóc cá cảnh nuôi tại hòn non bộ. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan tới vấn đề thiết kế kiến trúc, nội thất hay phong thủy nhà ở, vui lòng liên hệ tới HomeXinh theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Tầng 2, chung cư CT3B Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp: Khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 0971 825 669

Website: https://thietkehomexinh.com

Email: thietkehomexinh@gmail.com

0/5 (0 Reviews)