Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp tạo nên sự tươi sáng khi thiết kế chung cư

Lựa chọn màu sắc nội thất luôn là một vấn đề quan trọng quyết định đến thành công của mẫu thiết kế nội thất chung cư. Yếu tố ánh sáng trong căn hộ chung cư 2 phòng ngủ luôn luôn được quan tâm nhiều khi thiết kế vì vậy khi lựa chọn màu sắc nội thất căn hộ của mình gia chủ luôn tìm đến những đồ nội thất tạo nên sự tươi sáng. Cụ thể những đồ tạo nên sự tươi sáng đó là gì khi lựa chọn màu sắc nội thất hãy cùng tìm hiểu để biết rõ.

 

Màu sắc đồ nội thất tạo nên sự trang nhã và thanh lịch

Những tone màu nhẹ nhàng không nóng luôn là sự lựa chọn của khá nhiều gia chủ khi thiết kế nội thất chung cư của mình, tuy nhiên để lựa chọn được đồ nội thất phù hợp không phải là dễ dàng

Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ nội thất với màu sắc khác nhau lựa chọn màu sắc nội thất của mình gia chủ thường có sự lựa chọn theo cảm tính.

Khi hoàn thiện không gian nội thất của mình sẽ tạo nên sự khập khiễng không cân xứng về phối cảnh tổng thể điều này không chỉ không tạo nên sự tươi sáng cho căn phòng mà còn làm giảm đi ánh sáng trong chính căn hộ mà mình.

 

lua-chon-mau-sac-noi-that
Màu sắc nội thất trang nhã mang lại vẻ đẹp cho căn hộ của bạn

 

Vì vậy khi lựa chọn màu sắc nội thất cụ thể là lựa chọn đồ nội thất hoàn thiện căn hộ của mình với những căn hộ có diện tích trung bình, gia chủ nên lựa chọn đồ nội thất có màu sắc trang nhã, thanh lịch.

Điều này sẽ làm cho không gian căn hộ của mình trở nên ngọt ngào bởi những màu sắc mà bạn lựa chọn tạo cảm giác thư thái, an nhiên cho không chỉ gia chủ mà cả các thành viên sống trong gia đình có thể cảm nhận được.

Những màu sắc nhã nhặn, thanh lịch khi lựa chọn màu sắc nội thất có thể là những bộ sofa chung cư nhỏ có màu xanh biển kết hợp với xám nhẹ.

Có thể là những vách kệ trang trí, kệ đặt tivi bằng gỗ ép màu trắng xen kẽ với màu xanh nước biển, có thể là sơn tưởng màu xanh nhạt cũng tạo nên sự trang nhã và thanh lịch trong căn hộ của bạn.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về màu sắc trong nội thất, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về lựa chọn tone màu tại đây.

Ô cửa sổ điểm nhấn quan trọng tạo nên sự tươi sáng cho căn hộ

Ngoài việc lựa chọn màu sắc nội thất bằng việc biến tấu đồ nội thất trong căn hộ của mình khi thiết kế nội thất chung cư phù hợp trang nhã thì yếu tố tạo nên sự tươi sáng trong căn hộ không thể bỏ qua những ô cửa.

Ánh sáng tự nhiên luôn là nhu cầu cần thiết trong chính căn hộ của mình, vì vậy khi lựa chọn màu sắc nội thất gia chủ nên coi trọng yếu tố ánh sáng tự nhiên từ những ô cửa.

 

lua-chon-mau-sac-noi-that
Những ô cửa sổ mang lại nguồn sáng tự nhiên tô điểm cho căn phòng

 

Khi lên thiết kế nội thất chung cư chủ đầu tư công trình thường bố trí không gian cửa sổ ở nhiều vị trí khác nhau như trong phòng ngủ, và cửa ban công.

Những vị trí này là nơi đón ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp các vị trí trong căn hộ tốt nhất, vì vậy khi thiết kế nội thất chung cư gia chủ nên tránh thiết kế những đồ vật đặt chắn ngang cửa sổ

Điều này sẽ giảm đi phần tươi sáng trong căn hộ của mình khi có ánh sáng tự nhiên từ những ô cửa chiếu vào trong các phòng công năng.

Ngoài ra việc bố trí đồ nội thất che đi phần ánh sáng tự nhiên cũng ảnh hưởng khá nhiều màu sắc đồ nội thất trong phòng, giảm đi tính thẩm mỹ đẹp cho không gian căn hộ của bạn.

Tạo không gian mở tăng thêm sự tươi sáng cho căn hộ

Không gian mở trong nội thất chung cư

Khi lựa chọn màu sắc nội thất ngoài việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp với tổng thể không gian, gia chủ cũng nên chọn đến những đồ nội thất tạo nên không gian mở.

Điều này sẽ tác động rõ rệt đến căn hộ của bạn làm tăng sự tươi sáng, bởi việc lựa chọn màu sắc nội thất đặc biệt là những không gian nội thất chung cư nhỏ đẹp nhằm mở rộng không gian sống

Giúp gia chủ có được những giây phút thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng của mình, nếu như bước chân vào nhà với màu sắc nhẹ nhàng nhưng đồ nội thất quá cồng kềnh cũng khiến gia chủ phải bận tâm khá nhiều.

Việc tối giản đồ nội thất khi thiết kế nội thất chung cư của mình gia chủ có thể sử dụng đến như lựa chọn đến những chiếc tủ âm tường có tone màu trắng để tiết kiệm không gian.

Những chiếc tủ âm tường không chỉ tạo nên không gian tươi sáng bởi tone màu trắng mà còn tạo nên nét sang trạng cho chính trong căn hộ.

 

lua-chon-mau-sac-noi-that
Nội thất luôn trở lên ấn tượng hơn với không gian mở

 

Kết hợp nội thất trang nhã với không gian mở

Sự kết hợp hài hòa giữa đồ nội thất tone màu trang nhã, ô cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên và mở rộng không gian bằng việc tối giản nội thất đã tạo nên được sự hài hòa giữa các mảng nội thất.

Điều này cũng giúp ích cho việc lựa chọn màu sắc nội thất chung cư của gia chủ trong căn hộ của mình trở nên đơn giản và nhẹ nhàng không cầu kỳ về họa tiết.

Việc lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp tạo nên sự tươi sáng như chúng tôi vừa gợi ý chắc chắn sẽ để lại khá nhiều ấn tượng mạnh khi gia đình đón những vị khách quý tới thăm.

Vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư của mình tạo sự tươi sáng hãy đừng quên lựa chọn màu sắc nội thất sao cho phù hợp với gu thẩm mỹ và tổng thể diện tích căn hộ.

>> Tham khảo ngay những mẫu thiết kế nội thất chung cư với màu sắc và thiết kế vô cùng hòa hợp

0/5 (0 Reviews)