Làm mới không gian nội thất chung cư nhỏ xinh theo phong cách mộc mạc, thân thiện

Lựa chọn thiết kế nội thất chung cư nhỏ xinh theo phong cách mộc mạc, thân thiện gia chủ nên chuẩn bị nguyên liệu gì làm điểm nhấn đẹp cho công trình của mình đúng với phong cách này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố cần lựa chọn cho phong cách này khi quyết định làm mới không gian nội thất chung cư nhỏ xinh của mình.

 

Sàn gỗ không thể thiếu trong không gian nội thất chung cư nhỏ xinh tạo nên sự mộc mạc

Với những gia chủ lựa chọn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách mộc mạc, thân thiện yếu tố lựa chọn đồ nội thất đầu tiên chắc chắn không thể bỏ qua đó là sàn gỗ.

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ có rất nhiều màu sắc để chúng ta có thể lựa chọn hoàn thiện không gian công trình của mình, vì vậy khi làm mới không gian nội thất chung cư nhỏ xinh gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một màu sắc sàn gỗ phù hợp.

Thường đa phần với những đôi vợ chồng trẻ việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ thường thiện về màu sáng, vừa mang lại không gian mở cho không gian nội thất chung cư nhỏ xinh của mình vừa có thể kết hợp dễ dàng với màu trắng của sơn tường căn hộ.

 

noi-that-chung-cu-nho-xinh
Nét mộc mạc được khơi gợi từ sàn nhà gỗ đặc biệt

 

Sở dĩ sàn gỗ được coi là điểm nhấn đầu tiên cấu thành trong phong cách mộc mạc khi thiết kế nội thất chung cư là bởi gỗ là vật liệu từ thiên nhiên.

Sự mộc mạc giản dị từ những thân cây gỗ luôn làm cho ta thấy an tâm khi bước vào không gian tĩnh lặng nhưng vô cùng ấm cúng trong ngôi nhà của mình sau những xô bồ công việc và cuộc sống.

Vì vậy, để tạo nên sự mộc mạc cho căn hộ của mình đa phần nhiều gia chủ khi làm mới không gian nội thất chung cư nhỏ xinh của mình thường chọn làm mới đầu tiên đó là sàn gỗ.

 

Cây xanh khiến không gian nội thất chung cư nhỏ xinh trở lên thân thiện hơn

Tạo nên không gian ấm cúng trong căn hộ của mình bằng việc lựa chọn sàn gỗ theo phong cách mộc mạc chưa hẳn là đủ, với những không gian nội thất chung cư nhỏ xinh gia chủ nên lựa chọn kết hợp với cây xanh để tạo sự thân thiện.

Cây xanh trong căn hộ của mình giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người khi sống trong đó, từ việc đảm bảo sức khỏe mỗi ngày cây xanh còn là yếu tố phong thủy giúp ích cho công việc và cuộc sống hằng ngày.

 

noi-that-chung-cu-nho-xinh
Góc cây xanh luôn mang đến những nét đẹp tự nhiên cho căn hộ

 

Cùng với đó cây xanh còn tạo nên tính thẩm mỹ tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian sống của bạn tạo mỗi góc cạnh trong phòng khách, không gian bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh…

Cây xanh còn là một yếu tố tạo nên được không gian yên bình, tối giản nhưng đầy đủ và ấp áp trong chính căn hộ khi hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ xinh.

Gia chủ có thể định hướng lựa chọn cây xanh trong căn hộ của mình khi làm mới phần nội thất chung cư nhỏ xinh bằng nhiều cách thức khác nhau

Có thể lựa chọn đến những cây xanh theo yếu tố tốt về mặt phong thủy bản mệt hợp với tuổi của gia chủ sống trong căn hộ, cây xanh tốt theo yếu tố phong thủy đó có thể là những cây bonsai có kích thước nhỏ đặt trên bàn uống nước, góc kệ trang trí….

Hoặc cũng có thể gia chủ lựa chọn đến những cây xanh có kích thước lớn đặt thành chậu điểm nhấn đẹp trong chính căn hộ của mình như đặt tại phòng khách.

Tuy nhiên nếu lựa chọn cây xanh có chiều cao và kích thước lớn khi thiết thế nội thất chung cư gia chủ phải tính toán được sự cân bằng của kích thước cây xanh mình chọn hài hòa với đồ nội thất để không gian mở rộng.

Việc lựa chọn cây xanh trong căn hộ của mình khi gia chủ làm mới không gian nội thất chung cư nhỏ xinh cũng mang đến được sự mát mẻ cho những thành viên trong gia đình sống mỗi ngày.

Bởi cây xanh xuất phát từ thiên nhiên, màu sắc dịu mát luôn tạo nên được cảm giác mát mẻ và thư thãi trong căn hộ của mình.

Chính vì vậy, cây xanh thể hiện được sự gần gũi với thiên nhiên tạo nên sự thân thiện với các thành viên mỗi ngày trong cuộc sống.

 

noi-that-chung-cu-nho-xinh
Cây xanh như điểm tô vào không gian nội thất

 

Qua 2 điểm nhấn sàn gỗ và cây xanh gia chủ đã biết được rằng khi thiết kế nội thất chung cư muốn làm mới không gian nội thất chung cư nhỏ xinh của mình theo phong cách mộc mạc, thân thiện với thiên nhiên.

Để tạo nên sự ấm cúng, gắn kết các thành viên trong gia đình thì 2 yếu tố không thể thiếu trong phong cách này đó là lựa chọn sàn gỗ sao cho phù hợp với màu sắc căn hộ và bố trí cây xanh theo gu thẩm mỹ của mình phù hợp với diện tích và đồ nội thất.

Sự kết hợp 2 yếu tố này sẽ tạo nên được sự hài hòa trong tổng thể không gian khi gia chủ quyết định làm mới không gian nội thất chung cư nhỏ xinh của mình.

Khi thay đổi không gian nội thất chung cư nhỏ xinh hay thiết kế nội thất chung cư theo phong cách mộc mạc, thân thiện với thiên nhiên hãy nhớ 2 yếu tố cần lưu ý và không thể bỏ qua đó là sàn gỗ và cây xanh.

 

 

>> Nội thất chung cư 2 phòng ngủ tuyệt đẹp bạn có muốn tham khảo ngay ?

 

 

0/5 (0 Reviews)