Kiến tạo nội thất chung cư nhỏ đẹp tối ưu về không gian

Trong những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ gia chủ thường tìm nến những ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp để biến không gian này của mình không chỉ tối ưu mà còn trở thành không gian sống lý tưởng trong suốt thời gian dài. Vậy với không gian căn hộ có diện tích nhỏ bạn sẽ kiến tạo nội thất chung nhỏ này như nào đẹp.

1. Diện tích nhỏ nhưng cần bố trí đầy đủ các công năng

Đa phần những gia chủ lựa chọn căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thường là những gia chủ có mức thu nhập trung bình giải pháp sống trong căn hộ chung cư diện tích nhỏ là giải pháp ổn định nhất

Nhằm giải quyết vấn đề an sinh cuộc sống hằng ngày cho mình và gia đình, thường là những gia chủ mới xây dựng gia đình, vì vậy khi trang hoàng phần nội thất chung cư nhỏ đẹp của mình

 

noi-that-chung-cu-nho-dep
Thiết kế nội thất chung cư với sự tối ưu trong diện tích

 

Gia chủ thường muốn không gian căn hộ này của mình nhỏ nhưng khi thiết kế nội thất chung cư phải đầy đủ các công năng cần thiết đáp ứng trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Vì vậy giải pháp đáp ứng được yêu cầu này với gia đình Việt hiện nay thường là những giải pháp tối ưu về không gian để biến không gian diện tích nhỏ này được mở rộng hơn nhiều.

Và với những căn hộ có diện tích nhỏ muốn bày trí phần nội thất chung cư nhỏ đẹp của mình được sang trọng mở rộng không gian thì việc lựa chọn màu sắc nội thất là chủ đạo

Tone màu trắng được coi là tone màu chủ đạo để mở rộng không gian nội thất chung cư nhỏ đẹp và cũng mang đến cho không gian nội thất này được sáng hơn.

Có rất nhiều giải pháp với tone màu trắng gia chủ lựa chọn hoàn thiện không gian này khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ của mình.

Gia chủ có thể lựa chọn gạch lát nền màu trắng, gạch ốp tường màu trắng hoặc sử dụng sơn tường màu trắng, giấy dán tường tone màu chủ đạo là màu trắng với những đường nét hoa văn sinh động.

Màu trắng có thể sử dụng ở nhiều không gian trong căn hộ của bạn khi hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ đẹp như sử dụng tone màu trắng cho không gian tường phòng khách tạo không gian mở.

Sử dụng sơn tường màu trắng, tủ đựng quần áo gỗ ép màu trắng hay chiếc rèm cửa sổ cản nắng màu trắng cho không gian phòng ngủ vừa tạo nên sự bình yên, vừa tăng thêm không gian đẹp yên bình này được sáng.

 

noi-that-chung-cu-nho-dep
Sự ngăn nắp và gọn gàng cần đặt lên hàng đầu với căn hộ diện tích nhỏ

 

Những tấm ốp kính đá trắng hoặc gạch ốp vách tường không gian bếp nấu nướng màu trắng kết hợp với tủ chứa đồ khu vực bếp màu trắng cũng được coi là giải pháp mở rộng không gian.

Và với không gian phòng tắm với những đồ thiết bị vệ sinh màu trắng của bồn cầu, chậu rửa, kết hợp với sen vòi Inox thì những tone màu trắng của tường và gạch lát nền cũng khiến không gian trật hẹp này rộng hơn rất nhiều.

2. Thiết lập đồ nội thất đầy đủ trong không gian nhỏ nhưng đẹp

Nội thất thông minh

Ngày nay nhiều gia chủ sở hứu căn hộ chung cư nhỏ thường lựa chọn đồ nội thất thông minh để cách tân căn hộ của mình.

Ngoài chiếc bàn uống nước và bộ ghế sofa chung cư được đặt cố định ở không gian khách liền bếp, gia chủ có thể đặt thêm một chiếc tủ kệ để đồ trang trí

Chiếc tủ kệ này hướng tới nhiều mục đích sử dụng khác nhau vừa là nơi chứa những đồ dùng cần thiết, vừa là tủ kệ trang trí đẹp cho không gian khách.

Với không gian căn hộ nhỏ khi hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ đẹp gia chủ có thể không cần sử dụng đến kệ tivi hoặc tủ kệ ti vi mà tay vào đó có thể gắn trực tiếp chiếc tivi vào tường để giảm bớt không gian chứa đồ.

 

noi-that-chung-cu-nho-dep
Những giải pháp HomeXinh mang đến cho căn hộ diện tích nhỏ

 

Đây được coi là giải pháp thông minh cho nhiều gia đình Việt hiện nay khi muốn có đầy đủ đồ nội thất trong căn hộ trật hẹp của mình.

 

Sự gọn gàng, khoa học trong thiết kế

Ngoài thiết kế nội thất chung cư thông minh ở không gian phòng khách gia chủ cũng có thể bố trí nội thất chung cư nhỏ trở lên gọn gàng hơn thể hiện rõ rất ở không gian phòng ngủ

Thường những căn hộ chung cư sẽ có 2 phòng ngủ, 1 dành cho phòng ngủ người lớn và 1 dành cho phòng ngủ trẻ nhỏ.

Nếu như không gian phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ cần đến không gian sinh hoạt rộng cho bé dễ dàng chơi đùa mỗi ngày gia chủ có thể lựa chọn đến những chiếc gường thông minh có chức năng tự động gập lại vách tường.

Như vậy bạn sẽ có thêm một không gian rộng trong căn phòng ngủ của mình để trẻ dễ dàng chơi đùa. Và cũng như vậy với không gian phòng ngủ người lớn.

Nhu cầu cao cần sử dụng diện tích gia chủ cũng có thể lựa chọn giải pháp sử dụng giường thông minh cho căn phòng diện tích nhỏ của mình.

Có rất nhiều giải pháp thông minh để gia chủ có thể hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ đẹp đầy đủ tiện ích và đồ nội thất.

Nhưng nhìn một cách tổng thể thì tùy vào từng diện tích căn hộ mà chúng ta có cách thiết kế nội thất chung cư khác nhau phù hợp nhất.

 

 

>> Tham khảo thêm 5 mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp với diện tích nhỏ hẹp

 

0/5 (0 Reviews)