fbpx

Tìm đến không gian nội thất chung cư nhỏ 60m2 mang đậm hơi thở Nhật Bản

Nền kiến trúc được khá nhiều gia chủ ca ngợi và lựa chọn hoàn thiện công trình của mình, đặc biệt tại những căn hộ chung cư nhiều gia chủ đã lựa chọn hoàn thiện nội thất chung cư nhỏ 60m2 theo mang đậm phong cách kiến trúc Nhật Bản. Vậy với 60m2 chúng ta sẽ cảm nhận hơi thở từ nền kiến trúc Nhật Bản như nào hãy cùng tìm đến không gian này ngay sau đây.

 

1. Gỗ là vật liệu chủ đạo tạo nên hơi thở của nền kiến trúc Nhật Bản trong căn hộ

Khi thiết kế nội thất chung cư khá nhiều gia chủ lựa chọn vật liệu gỗ để hoàn thiện phần nội thất tạo nên không gian đẹp, sang trọng.

Và để tạo nên được không gian nội thất chung cư nhỏ 60m2 mang đậm hơi thở của nền kiến trúc Nhật Bản thì vật liệu gỗ được coi là vật liệu chủ đạo, làm nền cho tất cả vẻ đẹp của căn phòng.

 

noi-that-chung-cu-nho-60m2
Những vật dụng nội thất gỗ được sử dụng

 

Thay vì chúng ta sử dụng gỗ vào việc lựa chọn bàn ghế, vào cửa sổ, vào vách kệ tivi  hay tủ chứa đồ thì vật liệu gỗ trong phong cách kiến trúc này được sử dụng thay cho toàn bộ vật liệu của căn hộ.

Toàn bộ vật liệu được thay thế hoàn toàn thành gỗ ép tone màu sáng tạo nên không gian tự nhiên trong nội thất chung cư nhỏ 60m2.

Từ phần trần nhà nếu như với phong cách thiết kế nội thất chung cư thông thường thì trần thạch cao được coi là vật liệu phổ biến nhưng ở đây khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 60m2 gỗ ép tự nhiên là vật liệu chính.

Đặc biệt hơn nữa là trong không gian căn hộ được đón ánh sáng tự nhiên bằng việc bố trí nội thất chung cư nhỏ của mình có những vách ngăn tinh tế.

Mang lại cho người dùng cảm giác thư thãi khi đặt chân vào căn hộ của mình bởi những luồng ánh sáng lớn tạo nên không gian mở trong căn hộ của mình.

 

2. Bố trí nội thất đơn giản tạo không gian hài hòa

Với không gian nội thất chung cư nhỏ 60m2 đây là một diện tích không quá rộng để gia chủ bày biện quá nhiều độ nội thất

Vì vậy khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư theo hơi hướng kiến trúc Nhật Bản, gia chủ đã định sẵn được sự tối giản về nội thất trong căn hộ của mình.

Nên khi bố trí nội thất chung cư nhỏ 60m2 mang đậm kiến trúc Nhật Bản gia chủ nên xác định lựa chọn đồ nội thất tối giản nhất như:

– Phòng khách liền bếp nấu nướng và bàn ăn

Không gian này là không gian rộng nhất trong tổng thể phần nội thất chung cư nhỏ 60m2 nhưng lại chưa tới 3 không gian công năng chủ đạo là phòng khách, bếp nấu và bàn ăn

Ngoài ra, không gian này lại chính là không gian sinh hoạt chung của toàn bộ gia đình cũng như đón những vị khách quý tới nhà chơi, thăm quan, hỏi thăn

 

noi-that-chung-cu-nho-60m2
Không gian mở với phòng khách – phòng bếp

 

Cho nên việc trang hoàn không gian chính này hết sức quan trọng, đánh giá được đúng bộ mặt của gia chủ và các thành viên trong gia đình

Là không gian có diện tích rộng nhưng lại cần sự tối giản về đồ nội thất, kết hợp với đó những vật liệu gỗ ép màu sắc tự nhiên, vách ngăn trang trí đón ánh sáng làm nền

Chúng ta sẽ không cần phải cầu kỳ  về độ nội thất cho không gian này, phần không gian phòng khách chỉ nên đặt một bộ ghế sofa chung cư màu sắc nhẹ nhàng, có thể đặt những chiếc ghế sofa chung cư cùng với bộ bàn ghế sofa.

Sâu hơn vào trong không gian bếp, để kết hợp với nội thất tối giản theo phong cách kiến trúc nội thất của Nhật gia chủ nên đặt một chiếc bàn ăn kiểu dáng đơn giản.

Vừa tạo nên sự gắn kết với không gian nội thất phòng khách vừa tạo nên sự tối giản về đồ nội thất cho không gian bếp nấu nướng.

Còn với không gian bếp thay vì việc bạn sẽ trưng bày quá nhiều đồ nội thất thì hãy thiết kế chiếc tủ gỗ đừng gồ phòng bếp có tone màu giống với màu phòng khách đang lấy làm chủ điểm.

Như vậy không gian rộng có 3 công năng chính này sẽ trở lên đơn giản về độ nội thất nhưng lại mở rộng không gian hơn cho phần nội thất chung cư nhỏ 60m2

Nhờ vào việc bố trí nội thất chung cư nhỏ phù hợp lại tạo nên đúng được kiểu dáng thiêt kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật Bản hiện đại.

 

– Phòng ngủ

Ngoài không gian công năng chính thì không gian phòng ngủ cũng phải có sự kết hợp hài hòa khi thiết kế nội thất chung cư,

Gia chủ cũng có thể kết hợp vật liệu gỗ làm tone màu chủ đạo, thay vì việc đặt một chiếc bàn trong phòng ngủ thì một chiếc ghế đơn giản cũng là một điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp cho không gian cần sự bình yên này

Như vậy với việc sử dụng nội thất gỗ có tong màu sắc tự nhiên nhưng tạo sự tươi sáng trong căn hộ nội thất chung cư nhỏ 60m2 đã khiến cho cả ngôi nhà ngập tràn sinh khí

 

noi-that-chung-cu-nho-60m2
Phòng ngủ với thiết kế nội thất khoa học

 

Những đồ nội thất được bố trí tài tình ở nhiều góc cạnh khác nhau nghe chừng đơn giản nhưng lại không hề nhàm trán và dơn điệu.

Bởi đan xen cùng vơi đồ nội thất cần thiến cần sử dụng thì sẽ có những đồ nội thất nhỏ nhắn sử dụng như chức năng trang trí tạo nên sự sinh động cho không gian toàn bộ.

Tùy vào từng cảm hứng và gu thẩm mỹ của gia chủ mà có định hướng lựa chọn phần nội thất làm sao cho phù hợp nhất nhưng vẫn đảm bảo được sự tối giản và tone màu đúng theo kiến trúc nội thất Nhật Bản.

Qua việc tìm hiểu về những yếu tố làm nên được vẻ đẹp riêng của phong cách kiến trúc nội thất Nhật bản. chắc chắn nhiều gia chủ đang có định hướng bố trí phần nội thất chung cư nhỏ 60m2 của mình theo phong cách này.

Vậy thì hãy lưu lại và lựa chọn thiết kế nội thất chung cư của mình mang đậm hơi thở Nhật Bản để không gian được rộng và thoáng hơn.

 

 

>> Thiết kê nội thất chung cư nhỏ 60m2 dành cho 3 người rất đáng quan tâm

 

0/5 (0 Reviews)