fbpx

Khám phá cách bố trí nội thất chung cư nhỏ trang nhã và sang trọng

Gia chủ muốn bố trí nội thất chung cư nhỏ của mình theo phong cách trang nhã hài hòa với không gian nhưng không kém phần sang trọng. Nhưng chưa biết nên thiết kế nội thất chung cư của mình như nào phù hợp với diện tích căn hộ chung cư của mình đang lựa chọn. Hãy cùng khám phá cách bố trí nội thất chung cư nhỏ trang nhã đơn giản nhưng vô cùng sang trọng sau đây nhé.

1. Thiết kế nội thất chung cư gần gũi với thiên nhiên yếu tố tạo nên không gian trang nhã

 

Khi bố trí nội thất chung cư nhỏ của mình gia chủ nên lựa chọn những vật liệu gần gũi với thiên nhiên như gỗ tự nhiên để tạo nên sự trang nhã trong không gian nội thất của mình.

Gia chủ có thể lựa chọn màu sắc nội thất từ gỗ tự nhiên như màu sắc gỗ nâu làm màu chủ đạo. Vừa làm dịu mắt người dùng sử dụng mỗi ngày lại tạo nên được không gian sang trọng trong nội thất chung cưa nhỏ đẹp của mình

 

bo-tri-noi-that-chung-cu-nho
Bố trí nội thất với không gian trang nhã

 

Với sự lựa chọn vật liệu gỗ gần gũi với thiên nhiên để tạo nên không giant rang nhã và sang trọng cho căn hộ của mình, gia chủ nên lưu ý màu gỗ nâu thường là tone màu trầm.

Nên khi thiết kế nội thất chung cư của mình hãy tạo ra những khoảng trống trong không gian căn hộ của mình để đón ánh sáng tòa vào khắp căn hộ.

Bởi ảnh sáng cũng là yếu tố không thể thiếu trong căn hộ của mình và cũng là yếu tố làm tăng thêm phần sang trọng trong không gian trang nhã.

Ngoài ra không gian khoảng trống này còn nhằm tạo nên không gian mở khi bố trí nội thất chung cư nhỏ cho từ không gian cụ thể hãy cùng bước vào từng không gian công năng trong căn hộ.

 

2. Khoảng trống tạo nên không gian mở kết nối từng không gian công năng trong căn hộ

 

Phòng khách, bếp, bàn ăn

Phòng khách và không gian bếp bàn ăn trong căn hộ chung cư có bố trí nội thất chung cư nhỏ thường được thiết kế nội thất chung cư liền nhau

Vì vậy, khi tạo nên những khoảng trống đón ánh sáng sẽ tạo nên không gian mở kết nối giữa các 3 không gian công năng này lại với nhau.

Tạo nên cảnh quan sinh hoạt vô cùng cần thiết trong căn hộ trở lên thân thiện và gắn bó hơn giữa các thành viên trong gia đình.

 

bo-tri-noi-that-chung-cu-nho
Phòng ăn với thiết kế trang nhã

 

Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian công năng riêng biệt trong căn hộ của gia chủ nhưng không phải vì vậy mà không gian này trở lên tách biệt với không gian phòng khách, bếp, bàn ăn.

Khi bố trí nội thất chung cư nhỏ trong phòng ngủ khoảng trống sẽ là yếu tố tạo nên được không gian mở cho căn phòng yên tĩnh không góc chết này

Đặc biệt là khi lựa chọn màu sắc nội thất yếu tố đón ánh sáng sẽ là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ của phòng ngủ khi gia chủ thiết kế nội thất chung cư

Cho nên phòng ngủ tuy là không gian riêng biệt nhưng cũng là không gian quan trọng tạo nên sự gắn kết giữa các không gian công năng trong căn hộ của bạn.

 

Phòng tắm, nhà vệ sinh

Mặc dù đây là không gian công trình phụ của căn hộ nhưng lại là không gian vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng mỗi ngày.

Vì vậy, khi bố trí nội thất chung cư nhỏ gia chủ nên lưu ý tạo nên được sự hài hòa về màu sắc nội thất trong phòng tắm căn hộ của mình.

 

bo-tri-noi-that-chung-cu-nho
Chăm chút thiết kế từ không gian nhà vệ sinh

 

Bằng việc làm mới không gian khi thiết kế nội thất chung cư qua việc thay mới phụ kiện nhà tắm bằng những đồ phụ kiện gỗ thay vì sử dụng phụ kiện nhựa nguyên bản.

Hoặc ngày nay rất nhiều thương hiệu đã đưa ra thị trường nhiều mẫu bồn cầu có thiết kế kiểu dáng nắp theo màu sắc phù hợp với lựa chọn.

Gia chủ có thể dễ dàng thay đổi không gian khi bố trí nội thất chung cư nhỏ làm sao cho phù hợp nhất với ý tưởng và cách phối đồ đơn giản tạo nên phong cách trang nhã và sang trọng.

 

3. Chọn đồ nội thất nên ưu tiên lựa chọn màu sắc nội thất theo tone màu đơn sắc

 

Với không gian bố trí nội thất chung cư nhỏ theo phong cách trang nhã nhưng không kém phần sang trọng lựa chọn màu sắc nội thất được coi là yếu tố không thể bỏ qua

Không gian này gia chủ nên hướng theo sự lựa chọn những màu đơn sắc khi thiết kế nội thất chung cư của mình để tạo nên sự tối giản trong nội thất.

Sự tối giản này chính là yếu tố tạo nên được không gian trang nhã và sang trọng trong căn hộ của gia chủ khi bố trí nội thất chung cư nhỏ.

 

bo-tri-noi-that-chung-cu-nho
Những vật dụng đơn sắc không mang họa tiết rườm rà

 

Tùy vào từng thiết kế nội thất chung cư, tùy vào từng cách bố trí nội thất chung cư nhỏ của mình, tùy vào từng ngân sách mà gia chủ định hướng lựa chọn.

Cần chi khi hoàn thiện phần nội thật căn hộ của mình mà gia chủ có định hướng tốt nhất khi hoàn thiện không gian nội thất theo phong cách trang nhã và sang trọng.

Với gợi ý trên phần chi phí gia chủ cần chi trong việc bố trí nội thất chung cư nhỏ gia chủ có thể định hướng ngân sách cho việc thiết kế nội thất chung cư của mình vào khoảng 40 triệu đồng.

Như vậy, gia chủ đã được khám phá cách bố trí nội thất chung cư nhỏ theo phong cách trang nhã và sang trọng cần những yếu tố gì cần thiết.

Hãy lấy đó làm ý tưởng và hoàn thiện không gian nội thất chung cư nhỏ của mình thêm đẹp và sang trọng theo phong cách trang nhã trên nhé.

 

 

0/5 (0 Reviews)