fbpx

Giường tầng đẹp hiện đại – kích thước chuẩn dành cho mỗi căn phòng

Giường tầng luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp. Hay đơn thuần chỉ là việc muốn tạo không gian sinh hoạt chung cho các con. Không đơn giản chỉ là việc mua và đặt một chiếc giường tầng, lựa chọn giường tầng đẹp hiện đại cần phải có kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với độ tuổi, chiều cao của người sử dụng. Tất cả những băn khoăn, lo lắng trên sẽ được HomeXinh giải đáp qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

lựa chọn giường tầng đẹp hiện đại

Kích thước giường tầng đẹp hiện đại đạt tiêu chuẩn

Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn giường tầng đó chính là kích thước. Nguyên tắc đặt ra đó là diện tích của giường tầng không nên chiếm quá 2/3 diện tích của phòng. Bởi việc này sẽ đảm bảo cho không gian của căn phòng trở nên thoáng mát và thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Gia chủ cần tiến hành đo đạc diện tích bao gồm chiều dài, rộng, cao của căn phòng cùng với các món đồ nội thất khác như: tủ quần áo, bàn làm việc, bàn học… Từ đó sẽ tìm ra được cách lựa chọn cũng như sắp xếp giường tầng một cách phù hợp nhất.

Gợi ý về kích thước giường tiêu chuẩn cơ bản nhất dành cho cả trẻ em và người lớn đó là:

Chiều dài giường: Khi thiết kế giường tầng cơ bản thì chiều dài giường theo tiêu chuẩn sẽ dao động từ 1.8m – 2.2m. Điều này sẽ có sự điều chỉnh dựa vào chiều cao của người sử dụng cũng như kích thước căn phòng.

Chiều cao giường: Chiều cao tổng của giường tầng cơ bản sẽ dao động từ 1.7m – 2m1. Trong đó tầng 1 thường cao 50cm so với mặt nền và tầng 2 thường là 160cm.

Chiều rộng giường: Chiều rộng của giường tầng sẽ gần như được căn cứ theo kích thước giường đơn, đủ để đáp ứng cho nhu cầu của một người. Do đó chiều rộng phổ biến sẽ là 1m, 1.2m và 1.3m.

giuong tang dep hien dai

Kích thước giường tầng cho trẻ em

Khi bạn lựa chọn giường tầng cho trẻ em, cần dựa trên chiều cao của trẻ chiều cao trần nhà. Điều đó sẽ giúp cho bé không bị đụng đầu khi ngồi, hay đứng lên và với tay đến trần nhà.

Kích thước giường tầng cho bé từ 1-5 tuổi

Giường tầng đẹp hiện đại cho bé từ 1-5 tuổi với kích thước tổng chiều cao là 1m60, khoảng cách giữa 2 tầng trên và dưới trong khoảng từ 100cm đến 120cm để đảm bảo tránh việc trẻ bị trạm đầu khi sử dụng tầng dưới. Đặc biệt với các bé chuyển từ giường cũi sang giường tầng, cha mẹ nên lựa chọn kích thước giường tầng có độ cao thấp, sát mặt đất là một phương án tuyệt vời, an toàn cho bé.

Phần cầu thang nên thiết kế dạng hộc tủ liên tiếp, có tay vịn cẩn thận để bé di chuyển lên xuống một cách dễ dàng, và các thanh chắn trên tầng 2 cũng phải được thiết kế cao để bé không bị ngã trong lúc ngủ say hay chơi đùa trên giường tầng.

Kích thước  giường tầng đẹp hiện đại cho bé từ 6-9 tuổi

Giường tầng cho bé từ 6-9 tuổi với kích thước tổng chiều cao là 1m90, khoảng cách giữa 2 tầng trên và dưới lớn hơn 150cm. Kích thước các thanh chắn nên là 35 – 45cm để đảm bảo an toàn cho bé không bị ngã.

Bé trong độ tuổi này có rất nhiều đồ chơi, quần áo.. vì vậy nhiều cha mẹ có thể lựa chọn các mẫu giường tầng dạng bục, có hộc kéo phía dưới để nới rộng không gian lưu trữ, những vẫn tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Kích thước giường tầng cho bé từ 10 tuổi trở lên

Đối với các bé đang trong độ tuổi ăn tuổi lớn như vậy thì tổng chiều cao của giường tầng nên lớn hơn 2m, khoảng cách giữa 2 tầng trên và tầng dưới phải lớn hơn 1m65.

Những bé từ 10 tuổi trở lên, đã có thể tự mình tránh những nguy hiểm có thể xảy ra, nên ba mẹ hãy tiết kiệm chi phí bằng cách chọn những mẫu giường tầng tích hợp tính năng thiết thực, sử dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, như bàn học và tủ quần áo.

thiết kế nội thất trẻ em - thiết kế home xinh

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất trẻ em tại: https://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-tre-em

Bên trên là một số những kích thước giường tầng đẹp hiện đại phù hợp với không gian phòng cũng như với từng lứa tuổi. Bạn cần tư vấn và giải đáp các thắc maức, gọi ngay tới hotline: 0971 825 669  hoặc qua website: https://thietkehomexinh.com/

0/5 (0 Reviews)